Beng Beng Gaming

NFT Và Game Blockchain Vẫn Giữ Nguyên Phong Độ Bất Chấp Mùa Đông Crypto 2022

BengBengGaming 08/07/2022 │ 03:28 Tin tức 24h
NFT Và Game Blockchain Vẫn Giữ Nguyên Phong Độ Bất Chấp Mùa Đông Crypto 2022

Trong khi mùa đông crypto đã lật đổ tất cả các lĩnh vực tiền điện tử, thì NFT và ngành công nghiệp game blockchain vẫn lạc quan. Volume giao dịch NFT tăng 23%, trong khi ngành công nghiệp game đang thu hút các khoản đầu tư kỷ lục.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm 34% kể từ sau thảm họa Terra, đẩy thị trường vào một mùa đông lạnh giá. Kể từ đó, tất cả các lĩnh vực tiền điện tử đều gặp khó khăn. Ngay cả những công ty tiền điện tử nổi tiếng nhất cũng đã sa thải tới 25% nhân viên của họ. Các sàn giao dịch tiền điện tử, các công ty khai thác và thậm chí là các quy định ủng hộ tiền điện tử đã dừng lại bởi Bear Market. Những rắc rối của các công ty tiền điện tử hàng đầu như Celsius, 3 Arrows Capital và BlockFi càng làm tăng thêm nỗi sợ hãi và đẩy nhanh tâm lý giảm giá.

Báo cáo về NFT

Mặc dù các Non-fugiable-token cũng chịu ảnh hưởng từ Bear Market do sự sụp đổ của Terra, nhưng thị trường NFT vẫn lạc quan.

Tổng doanh số bán hàng đã tăng 59% kể từ quý 2 năm 2021. Mức tăng này có vẻ không đáng kể so với volume giao dịch, đã tăng 553% kể từ cùng kỳ.

Khi phân tích volume giao dịch trong những tháng qua, nó dường như đã giảm 70% kể từ tháng 5 khi được tính bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian, khi đo bằng Ethereum (ETH), mức giảm chỉ ở mức giảm 55%.

nft-va-game-blockchain-van-giu-nguyen-phong-do-bengbenggaming-bbg (2)

Marketcap của NFT/ETH

Marketcap của NFT khi được đo bằng ETH, cho thấy sự tăng trưởng bất chấp bear market. Mức thấp nhất của nó được ghi nhận là 3 triệu ETH vào tháng 10 và mức cao nhất là hơn 6 triệu ETH vào tháng 4. Kể từ tháng 6 năm 2022, volume giao dịch của ngành vẫn giữ vững ở mức 5 triệu ETH.

Báo cáo nêu rõ:

“Qua từng năm, số liệu thống kê thậm chí còn ấn tượng hơn khi các bộ sưu tập dựa trên Ethereum đã tăng 2093%, Polygon tăng 456%, và mức tăng trưởng tổng thể là 1999%.”

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng Opensea đã mất thị phần vào tay các nền tảng mới như LookingRare, x2y2 và Solana’s Magic Eden. Những cuộc tấn công gần đây nhắm vào Opensea có thể có một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, Opensea vẫn là thị trường non-fugiable-token hàng đầu.

Game Blockchain

Các dự án Game cũng ghi nhận một tâm lý lạc quan trong mùa đông crypto.

Mặc dù ngành công nghiệp game blockchain giảm 5%, phần còn lại của ngành giảm tổng cộng 26%. Báo cáo nêu rõ:

“Đây là một chỉ báo tăng giá cho các trò chơi blockchain vì nhiều người đã suy đoán rằng các dapp gaming sẽ mất phần lớn cơ sở người chơi của họ nếu chúng ngừng sinh lời về mặt tài chính cho người dùng bình thường. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã chứng minh điều đó hoàn toàn sai.”

Spliterlands nổi lên như một game được chơi nhiều nhất. Tính đến nay đã được 8 tháng, với hơn 350.000 người dùng hoạt động hàng ngày, chỉ giảm nhẹ 4%.

nft-va-game-blockchain-van-giu-nguyen-phong-do-bengbenggaming-bbg (1)

Top những dự án Game Blockchain hàng đầu

Theo sau Splinterlands là Alien Worlds, Farmers World, Upland và Axie Infinity, đây là 5 dự án game hàng đầu.

Mặc dù Axie Infinity đứng thứ tư, một nghiên cứu gần đây cho thấy đây là cộng đồng gamefi được tìm kiếm nhiều nhất ở 122 quốc gia.

Tổng kết

Qua những báo cáo trên, chúng ta đã thấy được rằng thị trường NFT và Game Blockchain vẫn đang được giữ vững phong độ bất chấp mua đông lạnh lẽo của thị trường Crypto.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích về thị trường GameFi nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments