Beng Beng Gaming

NFT Staking Là Gì? Tìm Hiểu Một Số Nền Tảng Staking NFT An Toàn Và Uy Tín

NFT Staking Là Gì? Tìm Hiểu Một Số Nền Tảng Staking NFT An Toàn Và Uy Tín

Trong lĩnh vực tiền điện tử,Staking là một cách tạo ra thu nhập thụ động. Đây là một hành động tương đối đơn giản, trong đó người dùng kiếm được phần thưởng thông qua việc đem tài sản tiền điện tử của họ lock vào các giao thức.
Và tương tự như staking tiền điện tử, staking NFT là một cách bổ sung để kiếm thu nhập thụ động bằng cách tạo ra phần thưởng. Vậy, NFT Staking là gì? Và cơ chế hoạt động của chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

NFT Là Gì?

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token, là một đại diện kỹ thuật số (mật mã) của các tài sản hữu hình và vô hình duy nhất.
Những nội dung đó có thể đại diện cho một phần tác phẩm nghệ thuật, ví dụ, một bức tranh thực tế hoặc một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo hoặc các vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như vũ khí hoặc nhân vật. Cũng giống như các tài sản hữu hình và vô hình ban đầu của chúng, các NFT rất khác biệt, có nghĩa là chúng không thể hoán đổi cho nhau hoặc không thể thay thế.
Tìm hiểu chi tiết về NFT tại: Bengbenggaming.com

Staking Là Gì?

Staking là hành động giữ và khóa một lượng coin nhất định để nhận được phần thưởng từ chúng. Lượng coin này có thể được khóa trong ví hoặc các nút của một dự án Blockchain trong một khoảng thời gian. Phần thưởng sẽ dựa trên công sức người dùng đã bỏ ra bao gồm: lượng coin stake & thời lượng stake.
Tìm hiểu chi tiết về Staking tại: Bengbenggaming.com

NFT Staking Là Gì? 

NFT Staking là cách người dùng kiếm phần thưởng như một phương tiện thu nhập thụ động mà không cần bán NFT hoặc chuyển quyền sở hữu. Người dùng sẽ kiếm được phần thưởng khi nắm giữ hoặc khóa NFT của họ trong nền tảng
Phần thưởng phụ thuộc vào giá trị NFT đã stake hoặc tổng giá trị bị khóa (TVL), thời lượng stake và lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY). Các bên liên quan có thể kiếm được mà không bị mất quyền sở hữu.

Cơ Chế Hoạt Động Của NFT Staking 

Mặc dù việc Staking NFT vẫn còn sơ khai so với các khái niệm Yield Farming khác, nhưng chúng hoạt động theo cách tương tự. Bằng cách khóa NFT trên một nền tảng, bạn có thể nhận được phần thưởng thường là token của nền tảng đó.
Do tính chất duy nhất của NFT, các nhà đầu tư và nhà sưu tập thường muốn HOLD và đầu cơ NFT. Staking NFT mở ra cơ hội mới để họ kiếm tiền từ tài sản của mình. Điều này có thể thu hút nhiều người tham gia hơn và thúc đẩy nhu cầu thị trường đối với NFT có thể stake được.
Lưu ý, không phải mọi NFT đều có thể được stake để lấy phần thưởng. Các dự án khác nhau có các yêu cầu khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra các điều kiện của dự án bạn đã chọn trước khi bạn có được NFT.
Tìm hiểu thêm về Yield Farming tại: Bengbenggaming.com

Một Số Nền Tảng Staking NFT An Toàn

Mobox (MBOX)


Mobox là một metaverse game  play-to-earn, kết hợp việc yield farming với NFT. Được xây dựng trên Binance Smart Chain, nó cho phép người chơi staking NFT để kiếm phần thưởng là token MBOX.
Metaverse trong Mobox được gọi là MOMOverse và NFT được gọi là MOMO. Bạn có thể mint, kiếm hoặc mua MOMO từ thị trường NFT. Mỗi MOMO có các phẩm chất khác nhau và sức mạnh được tạo ngẫu nhiên. Bằng cách stake các MOMO, bạn có thể tạo token quản trị MBOX. Bạn kiếm được càng nhiều MOMO, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng MBOX mỗi ngày.
Các NFT MOMO này cũng có thể được sử dụng trên các nền tảng đối tác của Mobox và NFT từ các dự án hợp tác cũng có thể được sử dụng trên Mobox.
Ví dụ: Bạn có thể sử dụng PancakeSwap Profile NFT của mình trên MOMOverse mà không cần phải unstake chúng khỏi PancakeSwap. Điều này cho phép bạn kiếm phần thưởng CAKE trên PancakeSwap, đồng thời sử dụng chúng trong các trò chơi MOBOX để kiếm phần thưởng MBOX.

Zookeeper (ZOO)

Zookeeper là một DApp yield farming NFT được đánh giá cao. Nó cung cấp staking NFT trong các nhóm thanh khoản có các linh vật khác nhau.
Tất cả các nhóm thanh khoản trong Zookeeper đều cho phép farming kép. Có nghĩa là bạn có thể kiếm được cả unlity token ZOO và token của WanSwap (WASP) làm phần thưởng.

Để tăng phần thưởng APY, bạn có thể chọn khóa token của mình trong một khoảng thời gian nhất định, lên đến 180 ngày. Bạn cũng có thể stake NFT được gọi là ZooBoosters để tối đa hóa phần thưởng và giảm thời gian khóa cho WS LP của bạn. ZooBoosters là thẻ NFT có thể nhận được bằng rương vàng mua trong DApp hoặc bằng cách stake ZOO.

NFTX

NFTX là một nền tảng để tạo token chuẩn ERC20 được hỗ trợ bởi các bộ sưu tập NFT. Người dùng gửi NFT của họ vào NFTX vault và đúc một token ERC20 với tỷ lệ 1: 1. Các token này, được gọi là vTokens, có thể được stake để lấy phần thưởng lợi nhuận hoặc được sử dụng để mua các NFT cụ thể từ vault.

Người nắm giữ có thể stake vTokens của họ vào các AMM để tạo ra một thị trường thanh khoản cho những người dùng khác giao dịch. Sau đó, người dùng có thể kiếm được phí giao dịch với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản.

NFT PowerStation trên Nền tảng Binance Fan Token

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cung cấp dịch vụ tính phí NFT. Trên nền tảng Binance Fan Token, chủ sở hữu mã thông báo có thể tính phí NFT được hỗ trợ của đội yêu thích của họ để kiếm thêm phần thưởng Mã thông báo người hâm mộ Binance. Mã thông báo người hâm mộ Binance là mã thông báo tiện ích do các câu lạc bộ thể thao phát hành.
Binance Fan Token cho phép người hâm mộ thể thao tiếp cận các đặc quyền đặc biệt của câu lạc bộ, chẳng hạn như giảm giá độc quyền đối với vé và hàng hóa phiên bản giới hạn, quyền biểu quyết và quyết định đối với các vấn đề của câu lạc bộ, dành riêng cho người sở hữu các mã thông báo đó. NFT PowerStation là một tính năng trò chơi đổi mới trên Binance Fan Token. Bằng cách tính phí NFT được hỗ trợ trên NFT PowerStation của các đội tương ứng, người hâm mộ có thể tăng sức mạnh cho fandom của họ và nhận thêm phần thưởng Mã thông báo người hâm mộ Binance. NFT được tính càng lâu, phần thưởng người hâm mộ mà họ có thể nhận được càng cao.

Kết Luận

NFT Staking là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập thụ động từ các bộ sưu tập NFT nhàn rỗi. Nó đã tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho các NFT chưa từng được khám phá trước đây. Mặc dù khái niệm này vẫn còn sơ khai, nhưng rất có thể sẽ phát triển hơn trong tương lai.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về staking NFT
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments