Beng Beng Gaming

NFT Scams: Những Điều Bạn Cần Biết Về NFT Scam Năm 2022

NFT Scams: Những Điều Bạn Cần Biết Về NFT Scam Năm 2022

NFT Scams ngày càng trở lên phổ biến trong thị trường NFT cũng như các thị trường khác về tài chính. Trước tiên, nếu bạn muốn tham gia thị trường thì trước hết hãy đọc hết bài viết này để tránh mất tiền oan nha! Đơn giản vì nó miễn phí!

NFT Scams phổ biến nhất hiện nay

Khi bạn là một nhà giao dịch năng động, bạn không thể tránh được tất cả các trò gian lận (Scams) trong thế giới của các Non-fungible token (NFT). Các trò NFT Scams phổ biến nhất là lừa đảo, NFT giả mạo và bơm thổi (điều khiển giá).

nft-scams-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-nft-scam-beng-beng-gaming-bbg

NFT Scams ngày càng phổ biến trên thị trường

Năm 2021 là một bước đột phá đối với các Non-fungible token(NFT). Nhưng khi một thứ gì đó trở nên phổ biến như tài chính phi tập trung(DeFi) và phiên bản web mới nhất có tên là Web3, thì cũng có những rủi ro đi kèm.

Năm ngoái, các tin tặc đã lấy về 14 tỷ đô la từ các vụ hack liên quan đến Crypto và thị trường tài chính.

Số tội phạm liên quan đến Crypto đã tăng lên 79% so với năm 2020 – và rủi ro vẫn chưa kết thúc. Nhưng làm cách nào để các nhà giao dịch NFT tự bảo vệ mình khỏi bị Scams? 

Trước hết, hãy trang bị cho bản thân hiểu biết về các trò NFT Scams phổ biến nhất và sau đó bạn sẽ có thể nhận được NFT của mình một cách an toàn.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là các NFT “Pump-and-Dump” là một tin xấu. Những scamer sẽ sử dụng những thông tin không có giá trị để bơm thổi giá của một NFT mà bạn đang quan tâm. 

Khi họ thành công trong chiến thuật của họ, họ bán các NFT của họ để bạn sở hữu những NFT không có giá trị đó và sau đó bạn trắng tay. 

Ngoài ra, một thủ thuật phổ biến là lừa đảo hỗ trợ kỹ thuật qua Telegram hoặc Discord. Bạn có thể thấy rõ các trò gian lận về Crypto xảy ra ngay trước mắt mình.

Các phương thức Scams này không phải lúc nào cũng rõ ràng. Những kẻ Scams thường sử dụng cửa sổ bật lên giả mạo và liên kết bạn đến các trang trông như bình thường, chẳng hạn như ví của bạn. 

Hoặc những người mua lần đầu gặp khó khăn trong việc hoàn thành giao dịch và họ chấp nhận lời đề nghị nhận trợ giúp đầu tư vào NFT. Kẻ lừa đảo giả dạng yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, thông tin này sử dụng để đánh cắp tất cả tài sản của bạn.

nft-scams-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-nft-scam-beng-beng-gaming-bbg

Hãy bảo mật thật kỹ thông tin cá nhân của bạn

NFT Scams phổ biến thứ ba không còn xa lạ trong thế giới sở hữu trí tuệ. 

Các nghệ sĩ đã làm việc chăm chỉ trên các thiết kế ban đầu của họ. Mất rất nhiều thời gian để thiết lập một bộ sưu tập NFT, vì vậy khi chúng bị những kẻ lừa đảo lấy, sao chép tác phẩm của nghệ sĩ và sau đó biến nó thành NFT. Người mua sẽ tin rằng họ đang đầu tư vào một tác phẩm nghệ thuật gốc và đặt giá thầu cao.

NFT Có Phải Là Lừa Đảo (Scams) Không?

NFT không phải là một trò scams mà ngược lại, nó là một doanh nghiệp đang bùng nổ rất mạnh mẽ hiện nay.

nft-scams-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-nft-scam-beng-beng-gaming-bbg

Các cuộc tranh cãi về NFT vẫn không có hồi kết

NFT có thể là vật phẩm của những người sưu tập như thẻ bóng chày ngày trước, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy. NFT cũng có thể là một hình thức giải trí kỹ thuật số, một nghệ thuật có giá trị về mặt thời gian. 

Có rất nhiều người nghĩ rằng đó là một bong bóng sắp vỡ và cuối cùng có thể nó sẽ xảy ra. Nhưng bây giờ không phải là lúc để suy đoán về điều đó, bởi vì chúng vẫn đang bùng nổ.

Trên hết Crypto, blockchain và NFT giống như những đứa trẻ mới trong thị trường tài chính và vì bảo mật và tuân thủ là những chủ đề khá phức tạp nên NFT có phần dễ bị tấn công.

Và phần còn lại của thị trường vẫn chưa được biết nhiều mà mọi thứ chưa biết thì đều có thêm rủi ro. Vào đầu năm nay, người dùng của thị trường NFT lớn nhất (OpenSea) đã bị Scams bởi một cuộc tấn công. Ít nhất 32 người dùng đã bị đánh cắp NFT của họ, với tổng giá trị là 1,7 triệu đô la.

NFT không phải là một trò Scams nhưng đôi khi chúng rất dễ bị đánh cắp và miễn là thị trường NFT tiếp tục phát triển thì số lượng các cuộc tấn công sẽ tăng lên cùng với nó. Tin tặc cũng sẽ ngày càng sáng tạo hơn và nâng tầm bí quyết công nghệ của họ. 

Vào một năm trước có thêm tin tức về vụ NFT Scams, tin tặc đã cướp người dùng khỏi Nifty Gateway. Họ đã mang về nhà rất nhiều NFT và thậm chí sử dụng thẻ tín dụng của những người dùng không bật xác thực hai yếu tố (2FA) để mua thêm NFT lên đến 10.000 đô la cho mỗi tài khoản.

Làm Thế Nào Bạn Có Thể Tránh Khỏi NFT Scams?

Để tránh NFT Scams, điều khôn ngoan nhất là bạn nên theo dõi cập nhật tin tức. Ngoài ra, hãy tối ưu hóa bảo mật kỹ thuật số của bạn và không liên kết với các yêu cầu liên hệ mờ ám và cửa sổ bật lên kỳ lạ.

Người dùng ngày càng quen thuộc hơn với những rủi ro khi giao dịch và giữ an toàn cho NFT của họ. Nhưng khi bạn đã nắm giữ một NFT hoặc đang có ý định mua một hoặc nhiều NFT, điều quan trọng là phải biết cách tránh NFT Scams. 

Là người dùng, bạn có thể sắp xếp một số biện pháp phòng ngừa để bảo vệ tài sản của mình khỏi bị đánh cắp.

Trước hết, điều quan trọng là phải biết bạn đang làm gì. Để tránh bị “Pump-and-Dump”, bạn nên xem lại lịch sử giao dịch của NFT mà bạn muốn mua. 

Ngoài ra, hãy tìm kiếm chi tiết liên hệ của người sáng tạo và thực hiện nghiên cứu của bạn về họ. Nếu tất cả các giao dịch được thực hiện vào một ngày cụ thể, thì sau đó đèn xanh sẽ sáng (bạn có thể quyết định đầu tư tiếp).

Trong khi chúng ta đang nói về các mưu đồ Scams – hãy luôn nhớ rằng thông tin cá nhân của bạn thuộc về bạn! Không bao giờ đưa chìa khóa ví của bạn và không phản ứng với các đề nghị hoặc yêu cầu liên hệ đáng ngờ. Không cần phải nói, hãy luôn bảo mật tài khoản của bạn bằng 2FA, đó là điều ít nhất bạn có thể làm.

Trong trường hợp tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp, đôi khi bạn không thể làm gì đó. Tất nhiên, bạn có thể xác minh tài khoản của người tạo, tin nhắn trên mạng xã hội và cộng đồng. 

Giống như trong bất kỳ trường hợp nào khác, hãy tìm hiểu thật kỹ về nó. Một số thị trường NFT đang phát triển các công cụ mới mà họ sử dụng để quét các blockchain công khai để tìm NFT giả mạo. 

Cuối cùng, những kẻ NFT Scams không có dấu kiểm màu xanh lam (tích xanh) bên cạnh tên người dùng của chúng.

NFT Có Giá Trị Không?

NFT thích hợp như là một khoản đầu tư. Nếu bạn thiết lập và thực hiện các biện pháp an toàn cho tài khoản của bạn thật bảo mật thì đó là một thế giới hoàn toàn mới để khám phá.

nft-scams-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-nft-scam-beng-beng-gaming-bbg

Cập nhật về thị trường NFT của @NonFungible

Chúng ta đang ở giữa đcuộc chơi có tên NFT nhưng đối với nhiều người, vẫn còn cuộc thảo luận về các khoản đầu tư NFT và NFT Scams. 

Với tổng giá trị thị trường là 40 tỷ đô la, không cần phải giải thích sự thành công của các Non-fungible token(NFT). Nhiều người sẽ nói với bạn NFT không hơn gì các tệp PNG được định giá quá cao, hoàn toàn là một trò lừa đảo nhưng điều ngược lại cũng đúng.

Một số NFT là Scams và một số nền tảng không trung thực như bạn mong đợi. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các NFT đều là Scams. Khi đi mua xe, bạn sẽ gặp một số nhân viên bán hàng sơ sài – đó là rủi ro đi kèm với cuộc sống. 

Khi bạn đã sẵn sàng đầu tư vào NFT, điều quan trọng là phải nhận ra rằng giá trị không nằm ở bản thân hình ảnh. Mà giá trị trong nội dung cơ bản mang lại cho NFT giá trị thực tế của chúng.

Tổng kết

Cảm ơn tất cả Anh em đã đọc hết bài viết trên và hy vọng rằng Anh em sẽ không bị mất tiền thông qua các thủ thuật của những kẻ NFT Scams trong thị trường NFT nói riêng và thị trường tài chính nói chung.

Cuối cùng Anh em hãy follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments