Beng Beng Gaming

NFT Music Marketplace Royal Đã Huy Động Được 55 Triệu Đô Trong Vòng Series A

bengbenggaming 23/11/2021 │ 09:58 Tin tức 24h
NFT Music Marketplace Royal Đã Huy Động Được 55 Triệu Đô Trong Vòng Series A

Nền tảng âm nhạc trực tuyến Royal đã công bố vòng gọi vốn Series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu.
Royal cho phép fan hâm mộ mua bản quyền âm nhạc thông qua các mã thông báo không thể thay thế NFT. Những nhà đồng sáng lập là doanh nhân JD Ross và DJ Justin Blau (nghệ danh 3LAU) đã thông báo vào ngày 23 tháng 11 rằng họ đã đóng khoản tài trợ Series A trị giá 55 triệu đô la, sau vòng seed round trị giá 16 triệu đô la vào tháng 8.
Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Andreessen Horowitz (a16z) đã dẫn đầu vòng này. Kathryn Huan, General Partner tại a16z đã tweet về khoản đầu tư của công ty vào khả năng chuyển đổi ngành công nghiệp âm nhạc của Royal.

Khoản đầu tư bổ sung đến từ CAA và NEA’s Connect Ventures, Crush Music, Coinbase Ventures, Founders Fund và Paradigm. Những người nổi tiếng và các nghệ sĩ toàn cầu như The Chainsmokers, Nas, Logic, Kygo, Stefflon Don, Joyner Lucas và Disclosure cũng ủng hộ dự án. Royal sẽ sử dụng quỹ để mở rộng quy mô dự án của họ và đầu tư vào sự phát triển của các nghệ sĩ đăng ký trên nền tảng.
Giám đốc điều hành Justin “3LAU” Blau đã chia sẻ mục tiêu chính của Royal với Cointelegraph:
“Cho phép người hâm mộ đồng sở hữu âm nhạc với các nghệ sĩ yêu thích của họ bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain để cấp quyền âm nhạc, ngoài ra còn có các ưu đãi giữa người hâm mộ và nghệ sĩ. Chúng tôi đang bắt đầu với một nhóm nghệ sĩ được tuyển chọn cho doanh số ban đầu của chúng tôi, nhưng chúng tôi dự định phát triển nền tảng này cho nhiều nghệ sĩ hơn trong tương lai. ”
Tháng trước, Blau đã tặng 50% quyền phát trực tuyến bài hát “Worst Case” của anh ấy cho 333 người hâm mộ. Những người hâm mộ đó được giảm tiền bản quyền thông qua NFT bất cứ khi nào bài hát được phát trực tuyến trên Spotify, Apple Music hoặc một số nền tảng phát trực tuyến khác. Bài hát đạt giá trị hơn 6 triệu đô la, trong đó người hâm mộ nắm giữ một nửa giá trị bài hát, các mã thông báo giao dịch là hơn 600.000 đô la chỉ trong hai tuần đầu tiên.
Khi được hỏi làm thế nào để NFTs có thể giải quyết các vấn đề hiện tại trong ngành công nghiệp âm nhạc, Blau nói:
“Hoạt động kiếm tiền của các nghệ sĩ dựa trên mức độ mà người hâm mộ ủng hộ các sản phẩm âm nhạc của họ. Royal tận dụng các tiêu chuẩn của NFT để giúp các nghệ sĩ có được sự độc lập hơn và giúp họ nắm bắt nhiều hơn giá trị cảm xúc mà âm nhạc vốn có. ”
Royal muốn thách thức giá trị của quyền sở hữu âm nhạc, mà theo Blau là “ngày nay bị xuyên tạc và định giá quá thấp”. Trước đây, quyền sở hữu bản quyền âm nhạc, bao gồm cả phát trực tuyến, chỉ dành riêng cho các hãng, quỹ đầu tư và các công ty cổ phần tư nhân như một tài sản danh mục đầu tư.
Tuy nhiên, tất cả điều này có thể thay đổi, khi ngày càng có nhiều nhạc sĩ chấp nhận hệ sinh thái Web3 và đồng thời trao quyền cho người hâm mộ của họ. Chương trình ưu đãi sắp tới của Royal sẽ có hiệu lực trong vài tuần tới.
Để cập nhật đầy đủ các tin tức về game NFT, Anh em có thể follow các kênh Social của BengBengGaming dưới đây nhé
BBG Youtube | BBG Fanpage | BBG Telegram 
Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments