Beng Beng Gaming

NFT Music Là Gì Và Cuộc Cách Mạng Thay Đổi Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc Trong Tương Lai ( Phần 1 )

NFT Music Là Gì Và Cuộc Cách Mạng Thay Đổi Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc Trong Tương Lai ( Phần 1 )

Âm nhạc đang là một ngành công nghiệp hái ra tiền của nhiều quốc gia, nhưng theo dòng chảy của thời gian ngành công nghiệp này cần một sự đổi mới và NFTs chính là mảnh ghép quan trọng trong sự đổi mới này.Cuộc cách mạng mà NFT mang lại sẽ giúp các nghệ sĩ có thể giành lại “tự do” của riêng mình và quảng bá các sản phẩm của mình đến với khán giả một cách độc lập mà không cần phải qua trung gian, các công ty hay các nền tảng trực tuyến. Hơn thế nữa NFT sẽ dần dần được mang vào metaverse, tạo nên một sự bùng nổ mới cho công cuộc cách mạng này.

NFT Music Là Gì?

NFT Music giống như một chứng nhận kỹ thuật số trong blockchain có thể cho biết ai là người sáng tác và sở hữu nó và chứng nhận tính xác thực có thể được xác thực bất cứ lúc nào. Các NFT này có thể dùng để trao đổi, mua hoặc bán với các người khác
Giống như các token và coin, NFT Music có thể được lưu trữ trong các ví, điều này khiến chúng khó có thể bị giả mạo. Thông qua NFT, các nghệ sĩ có thể yêu cầu toàn quyền sở hữu âm nhạc của họ mà không cần phải chia sẻ lợi nhuận của họ qua các bên trung gian.

NFT Music Gồm Những Loại Nào?

Full Songs & Albums


Hầu hết các fan hâm mộ luôn muốn sở hữu vinyl đầu tiên của các bài hát hoặc album yêu thích của mình nhưng không thể sở hữu được do có nhiều có quá nhiều mặt hạn chế về thông tin. Nhưng với NFT sẽ giúp các nghệ sĩ, nhạc sĩ kết nối với các khán giả của họ bằng cách phát hành các bài hát và bản thu âm độc quyền.

Digital Artwork & Photos


Tác phẩm nghệ thuật đóng một vai trò quan trọng trong con đường nghệ thuật của các nhạc sĩ và nếu xét ở một mức độ thấp hơn thì nó còn thể hiện mức thu nhập. Ảnh và tác phẩm kỹ thuật số có thể bao gồm bìa album với các phiên bản giới hạn, áp phích và hình ảnh hậu trường độc quyền từ các buổi hòa nhạc từ một nghệ sĩ nổi tiếng đó là thứ luôn được các khán giả săn đón.

Vé Festival


Sự phổ biến của NFT đã tạo ra nhiều trường hợp sử dụng NFT trong thế giới thực tại. Trong đó có bao gồm nhiều đặc quyền, ưu đãi khác nhau, thậm chí cả vé xem các buổi hòa nhạc. NFT được sử dụng như một chiếc vé kỹ thuật số mà không thể bị làm giả, thay thế hay mất đi.

Web 3.0 Và Giá Trị Của Music NFT


Trong một thời đại đang phát triển từng ngày, đặc biệt trong thời đại 3.0, nơi “Con  người tạo ra nội dung và kiếm tiền” thì NFT đặc biệt sẽ là “cứu cánh” đối với các nghệ sĩ hoạt động tự do, điều này giúp các nghệ sĩ có thể toàn quyền kiểm soát và sở hữu đối với các tác phẩm của họ.
Hơn nữa các nghệ sĩ cũng sẽ không còn ràng buộc với các nền tảng trực tuyến vì họ có thể phát hành âm nhạc của mình đến công chúng một cách độc lập, NFT đang tạo ra cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ tiềm năng, mang đến cho họ cơ hội tuyệt vời để quảng bá cũng như một nguồn thu nhập ổn định để phát triển sự nghiệp.

Các Nghệ Sĩ Đang Dần Bước Vào Thế Giới NFT

André Anjos

RAC tên thật là André Anjos, một nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ gốc Bồ Đảo Nhà từng đoạt giải thưởng Grammy danh giá. Anh cho biết mình là người ủng hộ cách thức NFT đang dần cải cách lại ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay.

Anjos kiếm được 708.000 USD cho một bộ sưu tập NFT từ album mới nhất có tên là YOU của mình. Đây là số tiền nhiều hơn tổng doanh số bán album trong 10 năm trước đó của nghệ sĩ này. Được biết, đến nay Anjos đã kiếm được khoảng 1 triệu USD từ NFT.

NFT đầu tiên mà Anjos bán được có tên là Elephant Dreams và thu về 26.000 USD. “Trên Spotify, tôi phải mất 3 năm mới có thể kiếm được số tiền này” – Anjos cho biết.

DJ Justin Blau

DJ Justin Blau – người còn được biết đến với nghệ danh 3lau – đã bán một bộ sưu tập NFT bao gồm 33 NFT cho phép người mua nhận các bản ghi vinyl phiên bản giới hạn các bài nhạc chưa được phát hành và tiếp cận với những trải nghiệm đặc biệt vào tháng 2/2021. Blau đã kiếm được 11,6 triệu USD từ thương vụ này. 

Ngoài ra một loạt những cái tên khác trong lĩnh vực âm nhạc như Deadmau5, Grimes và Tory Lanez góp phần gia tăng nhanh chóng danh sách các nghệ sĩ kiếm được hàng triệu USD trực tiếp từ những người hâm mộ mình.
Đầu năm nay, nhà đấu giá nổi tiếng Christie’s (Anh) đã bán bức ảnh NFT có tên Everydays: The First 5.000 Days của nghệ sĩ người Mỹ Beeple (tên thật là Mike Winkelmann) với giá kỷ lục 69,3 triệu USD.
Sự thay đổi đối với nghệ sĩ có thể giúp họ ngăn đà sụt giảm nguồn thu gắn từ các trang phát nhạc trực tuyến như Spotify và Apple Music vốn trả ít hơn 1 cent (khoảng 232 VND) cho mỗi lượt nghe nhạc, các nghệ sĩ cũng sẽ mất 1 năm doanh thu từ việc lưu diễn.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments