Beng Beng Gaming

NFT Music Giúp Game NFT Lên Một Tầng Cao Mới

BengBengGaming 11/09/2022 │ 09:42 Tin tức 24h
NFT Music Giúp Game NFT Lên Một Tầng Cao Mới

Ngành công nghiệp Game NFT đã tăng mạnh kể từ năm 2020, với một số ước tính giá trị vốn hóa thị trường là 55,4 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2022. Trong khi những người khác có ước tính thấp hơn nhiều, gần 3 tỷ đô la nhưng có một điều chắc chắn: Ngành này đã tăng trưởng nhanh chóng từ con số 0 và đang trên đà phát triển.

NFT Music là gì?

NFT Music giống như một chứng nhận kỹ thuật số trong blockchain có thể cho biết ai là người sáng tác và sở hữu nó và chứng nhận tính xác thực có thể được xác thực bất cứ lúc nào. Các NFT này có thể dùng để trao đổi, mua hoặc bán với các người khác
Giống như các token và coin, NFT Music có thể được lưu trữ trong các ví, điều này khiến chúng khó có thể bị giả mạo. Thông qua NFT, các nghệ sĩ có thể yêu cầu toàn quyền sở hữu âm nhạc của họ mà không cần phải chia sẻ lợi nhuận của họ qua các bên trung gian.

Vai trò của NFT Music trong Game NFT

Game được tạo ra để mọi người vui chơi. Nhưng sự gia tăng của “gamification” đề cập đến việc áp dụng các nguyên tắc chơi game vào các hoạt động nhàm chán và lại giúp nâng cao giá trị của chúng. Ví dụ, nhiều hoạt động giáo dục có thể nhàm chán cho đến khi chúng được chuyển thể sang dạng trò chơi. Công nghệ có thể được áp dụng cho các lớp học phức tạp hơn về toán học và khoa học, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để giúp sinh viên học cách điều hướng trong khuôn viên trường đại học rộng lớn. Ví dụ, một cuộc săn lùng người nhặt rác của Đại học Bang Arizona “hướng dẫn người dùng đến các địa danh xung quanh khuôn viên Tempe của ASU để có trải nghiệm tham quan trong thế giới thực”, đánh giá cách sinh viên tìm hiểu về khuôn viên trường.

Một trong những khía cạnh không được đánh giá cao nhất của trò chơi là âm nhạc. Mọi người luôn nghĩ đến hình ảnh, cốt truyện và hiệu suất kỹ thuật, nhưng đôi khi chúng ta quên mất âm nhạc. Chắc chắn, tất cả các yếu tố nói trên đều cực kỳ quan trọng, nhưng âm nhạc cũng là thứ giúp nâng cao trải nghiệm trong trò chơi và khiến nó trở nên chân thực và đáng nhớ hơn.

nft-music-giup-game-nft-len-mot-tang-cao-moi-bengbenggaming-bbg (3)

NFT Music

Âm nhạc có lẽ là một trong những phần không được đánh giá cao nhất nhưng có tác động cao của bất kỳ trò chơi nào. Khi âm nhạc được lồng vào game một cách tinh tế, bạn thậm chí không nhận thấy rằng bạn đang bị ảnh hưởng bởi âm nhạc vì chúng quá chân thực, nhưng khi nó không phù hợp, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn. Corey Wilton, đồng sáng lập Mirai Labs, cho biết: “Điều chúng tôi tập trung vào trong trò chơi là cảm xúc mà chúng tôi muốn người dùng trải nghiệm, nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, việc tìm kiếm mảnh ghép và tùy chọn phù hợp đặc biệt tốn thời gian”.

Cách mạng hóa nguồn cung cấp NFT Music

NFT có tiềm năng thay đổi cách quản lý âm nhạc và thậm chí được tạo ra để dành cho trò chơi. Thay vì phải dựa vào các hợp đồng lớn mất nhiều thời gian để được phê duyệt, các nhà lãnh đạo Game NFT có thể chỉ cần mua NFT Music cá nhân hoặc ủy thác cho một nhóm nghệ sĩ đồng ý chia nguồn doanh thu một cách công bằng. Sau khi hoàn thành, NFT sẽ ngay lập tức tham gia vào trò chơi và các nghệ sĩ có thể nhận được thù lao cho content của họ dựa trên mức độ phổ biến của âm nhạc. Điều này có thể được thực hiện thông qua xếp hạng và các cơ chế phản hồi khác.

NFT Music cổ điển có một vai trò đặc biệt. Đơn giản là không có âm thanh nào thay thế được bản chất sử thi của âm nhạc cổ điển, từ “Ride of the Valkyries” của Wagner đến “Carmina Burana” của Carl Orff.

May mắn thay, việc thêm NFT Music vào trò chơi không quá khó. Tài sản kỹ thuật số đã được giao dịch trong trò chơi. Một dự án – House of Blueberry – đã tạo ra hơn 10.000 tài sản mà mọi người có thể mua để thể hiện họ là ai và sử dụng trong các trò chơi và cộng đồng trực tuyến.

nft-music-giup-game-nft-len-mot-tang-cao-moi-bengbenggaming-bbg (2)

House of Blueberry

Và NFT Music cũng có thể tạo ra giá trị cho các trò chơi không hoàn toàn dựa trên blockchain. Sự khác biệt duy nhất là những người sáng tạo sẽ mua NFT trên blockchain và tìm cách trả thù lao cho các nghệ sĩ.

Tổng kết

Bài viết này dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Anh em có thể đọc và tham khảo rồi đưa ra những quan điểm của riêng mình.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để đón chờ những bài viết mới nhất về chủ đề NFT Game cùng nhiều lĩnh vực liên quan nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments