Beng Beng Gaming

NFT Liệu Có Phục Hồi – Mức Độ Quan Tâm Của NFT Trên Google Trend Giảm 70%

NFT Liệu Có Phục Hồi – Mức Độ Quan Tâm Của NFT Trên Google Trend Giảm 70%

Thị trường crypto đang rơi vào tình trạng đáng lo ngại khi mọi chỉ số đều giảm trong Quý 1 năm 2022. Kéo theo đó là sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các bộ sưu tập cũng thấp dần theo thời gian. Liệu NFT có phục hồi lại được sự quan tâm đối với cộng đồng trong thời gian tới hay không ?

Vậy NFT là gì ?

NFT là thuật ngữ viết tắt của “Non-fungible token”, là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế bởi một cái khác. Các bộ sưu tập này thường đại diện cho một tài sản số nào đó, hoặc tài sản được token hóa từ thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Nhưng các Non-fungible Token  thì đại diện cho những vật phẩm hay tài sản có giá trị sưu tầm khác nhau, chính vì thế NFT được ứng dụng rất nhiều bởi các nghệ sĩ, họa sĩ hay nhà phát triển game để token hóa các sản phẩm của mình và biến chúng trở thành duy nhất.

Google Trends thống kê sự quan tâm của cộng đồng với NFT

Mức độ quan tâm đến các bộ sưu tập NFT của cộng đồng đang có dấu hiệu giảm dần. Trong tháng 5 vừa qua, dữ liệu trên Google Trends về sự quan tâm đến các bộ sưu tập trên toàn cầu dần thấp hơn.

Sự quan tâm đối với NFT trên Google được biểu thị  từ 0 cho đến 100. Với giá trị càng thấp thì đồng nghĩa với sự quan tâm đối với người dùng trong thị trường càng ít. Còn ngược lại thì biểu thị cho vấn đề đang được quan tâm bởi người dùng toàn cầu.

nft-lieu-co-phuc-hoi-nft-tren-google-trend-giam-beng-beng-gaming-bbg

Ảnh từ Google Trends cho thấy NFT đang không thu hút được sự quan tâm của người dùng

Từ khóa NFT không còn hấp dẫn với người dùng toàn cầu

Trong tháng 5 vừa qua, sô liệu được ghi nhận giá trị 26 và đã giảm 74% so với mức đạt đỉnh vào tháng 1 trong năm với chỉ số là 100.

Thị trường đã trải qua một tháng 01/2022 rực rỡ khi khối lượng hàng tháng của thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại là 16.54 tỷ đô la. Và trong tháng 5 chỉ ghi nhận mức khối lượng khoảng 4 tỷ đô la, giảm 75% so với tháng 1.

nft-lieu-co-phuc-hoi-nft-tren-google-trend-giam-beng-beng-gaming-bbg

Bảng khối lượng thống kê theo tháng của các bộ sưu tập

Những bộ sưu tập đóng góp phần lớn khối lượng giao dịch trong tháng 1 là Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Axie Infinity.

Tuy nhiên trong tháng 5, doanh số của BAYC cũng giảm mạnh, cho thấy thị trường NFT nói riêng và thị trường crypto nói chung đang trong thời kỳ downtrend.

Các bộ sưu tập khác cũng có dấu hiệu suy giảm mạnh như Axie Infinity có doanh số là 6,6 triệu đô la và MAYC có doanh số là 163,96 triệu đô la, giảm so với tháng 1 rất nhiều (Axie Infinity giảm 94%, MAYC giảm 36%).

Một số các lý do lớn cho thấy các bộ sưu tập không còn được thu hút cộng đồng là vì các vấn đề được tìm kiếm trên toàn cầu là lạm phát và cuộc chiến Ukraine/Nga, kiểm soát súng… điều này đánh dấu toàn thị trường crypto đang rơi vào tình trạng khủng hoảng chứ không riêng gì NFT.

Ngành công nghiệp NFT đối mặt với thị trường gấu đầu tiên

Có thể nói đây là lần đầu tiên NFT phải đối mặt với thị trường gấu. Thị trường gấu trong giai đoạn vừa qua đã làm ảnh hưởng đến doanh số tài sản và giá sàn của các bộ sưu tập giảm nghiêm trọng.

Các giao dịch NFT vẫn được thực hiện hàng ngày, nhưng doanh số hàng tuần đã giảm 17,32%. Thất bại của LUNA và UST cũng góp 1 phần không nhỏ trong sự sụp đổ lần này của thị trường.

Tổng kết

NFT đang lần đầu tiên phải đối mặt với thị trường gấu, liệu doanh số của các bộ sưu tập có được khôi phục không ? Đây vẫn là chủ đề nhận được sự quan tâm mạnh nhất từ thị trường crypto. Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về thị trường trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments