Beng Beng Gaming

NFT Là Gì Mà Sao Lại Bùng Nổ Đến Thế? Kỳ 2 – NFT Game

NFT Là Gì Mà Sao Lại Bùng Nổ Đến Thế? Kỳ 2 – NFT Game

NFT Game Là Gì?

NFT Game là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFTs. Và điều hấp dẫn là vật phẩm dạng NFTs này có thể được giao dịch với giá rất cao, thậm chí lên đến hàng chục triệu đô.
Thông thường nhà phát hành các NFT Game cũng sẽ tạo riêng một sàn giao dịch các vật phẩm của riêng Game. Người chơi có thể giao dịch ngay các vật phẩm đó thông qua hợp đồng thông minh. Đổi lấy các Crypto có giá trị như ETH, BNB, USDT,…
NFT + Blockchain Game = NFT Game
Công thức để tạo nên NFT Game đó là sự kết hợp giữa NFT là Blockchain Game. Thế nên, giá trị vật phẩm của NFT Game sẽ vượt hơn hẳn các vật phẩm trong Game truyền thống. 

  • Hiện tại số lượng NFT Game đang tăng lên từng ngày. Cùng với đó, số người quan tâm đến NFT Game cũng dần tăng. Bạn có thể nhìn thấy điều này qua thống kê từ Google Trend.

Giá Trị Của NFT Game 

Mỗi vật phẩm là độc nhất và không chỉ có giá trị sưu tầm mà còn giúp người chơi có lợi nhuận. Nhờ công nghệ Blockchain, người chơi có thể giao dịch và bán các vật phẩm game. Họ có thể giao dịch trên các sàn khác như The Sandbox hay Decentraland. Đã từng có một game thủ bán các lô đất ảo trong Decentraland với giá giá trị hàng nghìn USD. Hay thậm chí có thể mua đường đua xe trong game F1 Delta Time dưới dạng NFT. Khi đã sở hữu đường đua trên, họ sẽ nhận lợi nhuận 5% từ các cuộc đua diễn ra trên đường này, bao gồm cả vé vào cửa. 

 
Còn đối với những người làm nghệ thuật, họ có thể bán hay đấu giá tác phẩm của mình. Chỉ cần tạo tác phẩm dưới dạng NFT và đăng tải thì họ sẽ có một phần lợi nhuận cao. Họ cũng sẽ nhận được tiền bản quyền nếu tác phẩm được chuyển cho chủ sở hữu mới. NFT Game được nhận định là sẽ vượt trội hơn hẳn các vật phẩm trong Game truyền thống. Khi game truyền thống có số lượng vật phẩm không đa dạng mà giá trị lại không quá cao. Và quyền thay đổi trong game phải do người phát hành quyết định. Điều này khiến người chơi cảm thấy không thoải mái và bị hạn chế khả năng sáng tạo. 

Sử Dụng Token Trong Game

Tất cả các NFT Game đã thành công đều có điểm chung là sử dụng token dự án lớn. Có thể kể đến đó là: Axie Infinity – AXS; Alienworld – TLM hay Aavegotchi – GHST.
Và các token này đều có những công dụng đặc biệt trong game như:

  • Mua bán vật phẩm game
  • Staking nhận vật phẩm/ token thưởng
  • Nâng cấp trải nghiệm game (lên đồ cho thú)
  • Và nhiều tiện ích khác trong tương lai khi kết hợp sâu với DeFi
  • Token trong NFT game là đồng tiền điều phối nền kinh tế game.

Hầu hết các dự án đều có ngân quỹ riêng để tích trữ token dự phòng. Token đó còn điều phối cho nền kinh tế game của họ. Giao dịch tiền trong ngân quỹ sẽ được công khai và quyết định bởi DAO – Tổ chức tự trị. Dự án làm vậy để có thể đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho tất cả người chơi.

Tại Sao NFT Game Gần Đây Lại Hot Như Vậy?

  • Sự phát triển của DeFi cùng với sự mở rộng vốn hóa và người tham gia thị trường Crypto. Khiến do nhiều dự án NFT Game trước đây chỉ là ý tưởng giờ bắt đầu ra mắt công chúng, đẩy mạnh marketing.
  • Nhiều NFT được giao dịch với giá cao. Được truyền thông đưa tin liên tục. Nên nhiều người hy vọng mình sẽ bắt lấy được cơ hội tìm kiếm một NFT giá trị. Điều này tạo nên tâm lý thúc đẩy đăng ký các tài khoản NFT Game.
  • Đại dịch COVID-19 khiến cho nhiều người quan tâm đến các hình thức MMO hơn. Và “vừa chơi vừa kiếm được tiền” thì rõ ràng quá hấp dẫn với những ai ít vốn.
  • Tiềm năng nội tại ở NFT Game, người chơi / nhà đầu tư thấy được ngoài việc chơi giải trí thì họ nhận được nhiều hơn họ tưởng.

Lời Kết

Trên đây là tất cả thông tin về  NFT Game mà BBG muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn!
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!
Source: sưu tầm
Translator: Miaz
Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments