Beng Beng Gaming

NFT – Lĩnh Vực Đã Được Rót Vốn Hơn 37 Tỷ USD Trên Các NFT Marketplace Trong Nửa Đầu Năm 2022

bengbenggaming 07/05/2022 │ 10:01 Tin tức 24h
NFT – Lĩnh Vực Đã Được Rót Vốn Hơn 37 Tỷ USD Trên Các NFT Marketplace Trong Nửa Đầu Năm 2022

NFT (non-fungible token) dần trở nên phổ biến trong cộng đồng hơn một năm qua. Đây là một chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain, nên rất minh bạch về tính chính danh cũng như quyền sở hữu. Công nghệ blockchain giúp mọi người đều có thể truy cập và dễ dàng sử dụng NFT. Bất chấp điều kiện thị trường vẫn đang ảm đạm nhưng các nhà sưu tập NFT đang trên đà chi tiêu nhiều hơn cho NFT trong nửa đầu năm nay so với cả năm 2021.

NFT đang có dòng tiền đổ về ngày càng lớn

Các nhà sưu tầm NFT đã gửi hơn 37 tỷ USD đến các NFT Marketplace trong năm nay (tính đến ngày 1 tháng 5), một con số gần như vượt quá tổng số tiền trong cả năm 2021. 

Theo một báo cáo từ Chainalysis, các nhà đầu tư đã gửi tiền điện tử trị giá 40 tỷ USD vào các Smart Contract liên quan đến các bộ sưu tập và NFT Marketplace trong suốt năm 2021.

Các Nhà Sưu Tập NFT Rót Vốn Hơn 37 Tỷ USD Trên Các Marketplace Trong Nửa Đầu Năm 2022

nft-duoc-37-ty-usd-tren-nft-marketplace-bengbeng-gaming-bbg (2)

Theo dữ liệu phân tích từ @Chainalysis

Kể từ đầu năm ngoái, lượng giao dịch NFT đã tăng lên đáng kể, nhưng mức tăng trưởng chung của ngành không nhất quán.

Báo cáo chỉ ra rằng khối lượng giao dịch NFT xảy ra không thường xuyên và đã suy thoái kể từ giữa tháng 2. NFT Marketplace kể từ đó đã phục hồi ngắn vào giữa tháng 4 – rất có thể là do sức ảnh hưởng gần đây xung quanh Moonbirds và dự án metaverse của Bored Ape Yacht Club’s, Otheride.

Bất chấp những biến động ngắn hạn về khối lượng giao dịch NFT, số lượng người trên khắp thế giới mua và bán NFT vẫn mạnh, với 950.000 Address duy nhất mua hoặc bán NFT trong Q1 2022.

Kể từ ngày 01/05 quý 2 năm 2022, 491.000 Address duy nhất đã giao dịch với NFT, đưa thị trường đi đúng hướng để tiếp tục xu hướng tăng trưởng về số lượng người tham gia.

Bằng cách phân tích lưu lượng truy cập web của các NFT Marketplace lớn, Chainalysis xác định rằng NFT thu hút người dùng từ mọi nơi trên toàn cầu, trong đó Trung và Nam Á dẫn đầu, tiếp theo là Bắc Mỹ và Tây Âu.

nft-duoc-37-ty-usd-tren-nft-marketplace-bengbeng-gaming-bbg (3)

Theo dữ liệu phân tích từ @Chainalysis

Báo cáo mâu thuẫn với kết luận của một bài báo gần đây được xuất bản bởi Wall Street Journal, trong đó cho rằng doanh số bán hàng của NFT đang đi ngang . Bài báo nói rằng “Thị trường NFT đang sụp đổ”, tuy nhiên, trong cùng tuần chỉ riêng năm bộ sưu tập NFT hàng đầu đã chiếm hơn 1 tỷ USD doanh thu bán hàng sơ cấp và thứ cấp.

Báo cáo của Chainalysis cũng được đưa ra một ngày sau khi Coinbase ra mắt thị trường NFT nội bộ của họ mà không tạo ra bất kỳ lợi ích lớn nào. Dữ liệu trên Chain cho thấy chỉ có 150 giao dịch xảy ra vào ngày 4/5 – ngày đầu tiên giao dịch – với khối lượng chỉ 75.000 USD được di chuyển qua nền tảng.

Hơn 50% người được hỏi tin tưởng vào tiềm năng của NFT

Khi nói đến việc theo dõi các dự án NFT mới hoặc sắp ra mắt, 60% người được hỏi cho biết họ thích sử dụng Discord và Twitter hơn. Minimum price cũng đóng vai trò quan trọng đối với nhận thức về giá trị. Báo cáo tiết lộ rằng khi đánh giá NFT trước khi mua, đa số người được hỏi (38,5%) quan tâm đến giá sàn và chỉ 23% và 21,8% chọn “cộng đồng mạnh” và “giá trị nghệ thuật / sự gắn bó”.

Mặt khác, hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường cho biết họ không quan tâm đến việc bán NFT của mình. Hơn 50% người được hỏi nhấn mạnh rằng họ có tâm lý HODL và nhìn thấy một tương lai nơi các NFT có thể là vật phẩm quan trọng trong trò chơi. Ngay cả với tất cả những lời quảng cáo thổi phồng, NFTs chỉ chiếm một phần nhỏ trong hầu hết các danh mục đầu tư tiền điện tử, với 70% số người được hỏi báo cáo rằng nó chỉ chiếm 0-25% danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Ethereum vẫn là blockchain thống trị NFT, với 46,3% người được hỏi cho biết họ sưu tầm NFT trên chính blockchain hàng đầu này, theo báo cáo. Ở vị trí thứ hai là Polygon với 13,8%, tiếp theo là Solana với 13,5%. Các nền tảng smart contract khác cùng chiếm 26,4% NFT được giao dịch bởi những người được hỏi Coingecko.

Khi nói đến các thị trường, dữ liệu đã xác nhận sự thống trị của OpenSea, công ty chịu trách nhiệm cho 58,7% hoạt động giao dịch. Vị trí á quân là Solanamart chỉ chiếm hơn 10% thị phần.

Tổng kết

Nhìn chung thị trường NFT vẫn phát triển ổn định hơn thị trường tiền điện tử. NFT là một lĩnh vực phát triển nhanh và năng động của ngành công nghiệp tiền điện tử, và điều này đặc biệt đúng đối với các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà sưu tập NFT. Anh em nghĩ sao về tiềm năng của thị trường NFT qua bài viết trên của BBG?

Follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments