Beng Beng Gaming

Lĩnh Vực NFT Dự Kiến Sẽ Tăng Thêm 800 Tỷ Đô La Trong 2 Năm Tới

bengbenggaming 30/04/2022 │ 10:00 Tin tức 24h
Lĩnh Vực NFT Dự Kiến Sẽ Tăng Thêm 800 Tỷ Đô La Trong 2 Năm Tới

Mặc dù NFT đã là một phần của thị trường tiền điện tử từ năm 2014, nhưng sự quan tâm và ứng dụng của nó chỉ mới được nhiều người biết đến trong hai năm qua. Vào thời điểm đỉnh cao của nó vào tháng 8 năm 2021, tổng khối lượng giao dịch của NFT đã tăng lên hơn 5 tỷ đô la, khởi đầu cho cái mà thời gian ngắn được gọi là “NFT Summer”.

Coingecko khảo sát về tiềm năng NFT

Theo một báo cáo của Coingecko, thị trường NFT dự kiến ​​sẽ tăng hơn 800 tỷ USD trong hai năm tới. Các nhà đầu tư đa số đến từ Châu Á và Thái Bình Dương, nhấn mạnh rằng trong số 871 người được hỏi, khoảng 72% trong số họ đã sở hữu NFT, với hơn 50% trong số họ tuyên bố rằng họ có 5 NFT hoặc nhiều hơn.
Đối với các nhà đầu tư, báo cáo chỉ ra sự cân bằng giữa các thế hệ, cho thấy 43,6% nhà đầu tư NFT được khảo sát từ 18-30 tuổi và 45,2% từ 30-50 tuổi.
Trong khi phần lớn thị trường NFT dường như tập trung vào các bộ sưu tập phổ biến như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) và CryptoPunks, 35,8% người được hỏi cho biết họ quan tâm đến NFT được kết nối với các trò chơi play to earnmetaverse, và 25 % nói rằng họ thích NFT nghệ thuật hơn.
Báo cáo nhấn mạnh: “Lĩnh vực metaverse được dự đoán sẽ dịch chuyển khoảng 800 tỷ đô la trong 2 năm tới và chơi game NFT dường như là lý do chính để dòng tiền này đổ vào”.

nft-du-kien-se-tang-them-800-ty-do-la-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Khảo sát của coingecko)

Những người được hỏi đã chỉ ra rằng “flip & earn” là động lực chính đằng sau việc mua NFT của họ, mặc dù 2/3 số người được hỏi chỉ ra rằng NFT chỉ chiếm <25% trong danh mục đầu tư tiền điện tử tổng thể của họ. Khi được hỏi điều gì khuyến khích họ sử dụng NFT thay vì kỳ thị nó, hơn một nửa chỉ ra rằng “có tiện ích hiện tại / tương lai” sẽ là yếu tố chính trong việc lựa chọn hodl. Bobby Ong, Đồng sáng lập và COO của CoinGecko, nói với Cointelegraph:
“Mặc dù dữ liệu từ TeleGeography cho biết đã có hơn 7,1 tỷ thiết bị di động đang hoạt động trên toàn thế giới, PC vẫn là lựa chọn ưu tiên cho giao dịch và đúc NFT, với 60% nhà đầu tư làm như vậy. Điện thoại di động bị tụt lại phía sau với chỉ 21% phản hồi. Báo cáo nhấn mạnh: Điều này có thể là do sự dễ dàng của việc sử dụng PC để điều hướng các loại tiền / giao dịch NFT nhạy cảm”.

Hơn 50% người được hỏi tin tưởng vào tiềm năng của NFT

Khi nói đến việc theo dõi các dự án NFT mới hoặc sắp ra mắt, 60% người được hỏi cho biết họ thích sử dụng Discord và Twitter hơn. Minimum price cũng đóng vai trò quan trọng đối với nhận thức về giá trị. Báo cáo tiết lộ rằng khi đánh giá NFT trước khi mua, đa số người được hỏi (38,5%) quan tâm đến giá sàn và chỉ 23% và 21,8% chọn “cộng đồng mạnh” “giá trị nghệ thuật / sự gắn bó”.
Mặt khác, hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường cho biết họ không quan tâm đến việc bán NFT của mình. Hơn 50% người được hỏi nhấn mạnh rằng họ có tâm lý HODL và nhìn thấy một tương lai nơi các NFT có thể là vật phẩm quan trọng trong trò chơi. Ngay cả với tất cả những lời quảng cáo thổi phồng, NFTs chỉ chiếm một phần nhỏ trong hầu hết các danh mục đầu tư tiền điện tử, với 70% số người được hỏi báo cáo rằng nó chỉ chiếm 0-25% danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.
Ethereum vẫn là blockchain thống trị NFT, với 46,3% người được hỏi cho biết họ sưu tầm NFT trên chính blockchain hàng đầu này, theo báo cáo. Ở vị trí thứ hai là Polygon với 13,8%, tiếp theo là Solana với 13,5%. Các nền tảng smart contract khác cùng chiếm 26,4% NFT được giao dịch bởi những người được hỏi Coingecko.
Khi nói đến các thị trường, dữ liệu đã xác nhận sự thống trị của OpenSea, công ty chịu trách nhiệm cho 58,7% hoạt động giao dịch. Vị trí á quân là Solanamart chỉ chiếm hơn 10% thị phần.

Tổng kết

Theo khảo sát mới đây của coingecko cho ta thấy tiềm năng cũng như khả năng mà NFT mang lại là rất lớn và nó đang dần phổ biến cho mọi lứa tuổi. Liệu trong 2 năm tới thị trường màu mỡ này sẽ phát triển như thế nào? Anh em cùng dự đoán nhé.
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments