Beng Beng Gaming

NFT Chủ Tịch FLC Ông Trịnh Văn Quyết Được Bán Với Giá 17.000 USD 

NFT Chủ Tịch FLC Ông Trịnh Văn Quyết Được Bán Với Giá 17.000 USD 

Bức Ảnh NFT Của Chủ Tịch FLC Trịnh Văn Quyết Có Giá Trị Lên Tới 17000 USD

Những ngày qua cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng với vụ việc bắt giữ Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Ông Quyết bị bắt với tội danh thao túng thị trường cổ phiếu từ tháng 12/2021, làm giá cổ phiếu FLC chịu phen điêu đứng. Nhiều nhà đầu tư giữ mã cổ phiếu đã phải chịu thiệt hại khi ông bán Quyết bán chui 74,8 triệu cổ phiếu, làm sàn HOSE lao vào phiên chao đảo.
Sau vụ bắt giữ, cộng đồng hưởng ứng, trong đó nổi bật nhất là cộng đồng NFT – từ lâu đã là đồng minh trung thành của cư dân mạng. Mọi cơn sóng trên mạng xã hội đều ghi lại dấu ấn trên các tác phẩm NFT. Tác phẩm đặc trưng nhất sau vụ việc ông Quyết phải kể đến bức chân dung của ông, được tác giả AFENFT rao bán với giá 5 ETH ~ 16.998USD
nft-chu-tich-flc-ong-trinh-van-quyet-duoc-ban-voi-gia-17-000-usd
Ông Trịnh Văn Quyết là một doanh nhân máu mặt tại Việt Nam. Ông từng là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways.
Các NFT có tên “Trinh Van Quyet” đều xuất hiện sau thời điểm ông Quyết bị bắt và khởi tố với cáo buộc thao túng và che giấu thông tin chứng khoán.
Trong số này, NFT nổi tiếng nhất có tên “TRINH VAN QUYET FLC” của tài khoản AFENFT. Đây là NFT được “đúc” từ khoảng 2 ngày trước. NFT này đã trở nên nổi tiếng khi thông tin về nó được chia sẻ trên nhiều group cộng đồng crypto trong buổi sáng ngày 31/3.

Hiện tại, NFT “TRINH VAN QUYET FLC” hiện đang được rao bán với giá 5 Ethereum. Với tỷ giá hiện tại, người bán đang chào giá NFT này với số tiền lên đến 17.000 USD (gần 400 triệu đồng).
Với mức giá cao chót vót như vậy, hiện vẫn chưa có ai đồng ý trả tiền để sở hữu NFT “TRINH VAN QUYET FLC”. Điều tương tự cũng diễn ra với các NFT “Trinh Van Quyet” khác trên sàn giao dịch tài sản số lớn nhất thế giới.
Trào lưu NFT đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Những nhà đầu tư quốc tế khẳng định NFT sẽ là con đường dẫn tới một thế giới metaverse nơi mọi người có thể dễ dàng tham gia. Hiện tại ở Việt Nam, nhiều người đã tham gia “trend” NFT, có thể kể đến BinZ, bộ sưu tập NFT ủng hộ Covid MaskOn, hay game NFT Việt tỷ đô Axie Infinity.

Về Trịnh Văn Quyết 

Trịnh Văn Quyết (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975) là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways. Giá trị tài sản từng được ước tính khoảng 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD. Tuy ông Trịnh Văn Quyết sở hữu gần 2 tỷ USD trên sàn chứng khoán Việt Nam (tháng 3 năm 2017) nhưng không được Forbes ghi nhận tỷ phú USD và vẫn đang theo dõi đánh giá số tài sản này.
Tính đến 31/12/2019, với giá trị cổ phần nắm giữ tại nhiều doanh nghiệp như FLC, GAB, Bamboo Airways và FLC Homes, tổng tài sản vốn hoá của ông Trịnh Văn Quyết ước trên 20,5 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất TTCK Việt Nam 2019.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments