Beng Beng Gaming

NFT-Chìa Khoá Quan Trọng Đối Với Metaverse

NFT-Chìa Khoá Quan Trọng Đối Với Metaverse

Nhiều người sẽ coi NFT chỉ là hình ảnh của các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoặc đồ sưu tầm mà họ có thể bán với giá cao. Tuy nhiên, sự điên cuồng xung quanh nghệ thuật kỹ thuật số trong thời điểm hiện tại đã chỉ ra nhiều khả năng mới với NFT. Tương lai của NFTs mang lại nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp và những người có sở thích, có thể định hình việc sử dụng và áp dụng NFT trong dài hạn .
Một trong những trường hợp sử dụng đáng chú ý nhất của NFT đang được chú ý gần đây đề cập đến việc truy cập metaverse. Cuộc thảo luận dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của NFT trong metaverse.

Thảo luận giữa NFT và Metaverse

NFT có phải là một thực thể của Metaverse không?


Hầu như tất cả các cuộc thảo luận xung quanh metaverse đều hướng tới khả năng kết hợp giữa metaverse và NFT. Đồng thời, nhiều người cũng cho rằng NFT chỉ là một thành phần khác trong metaverse rộng hơn, và bạn có thể thấy rằng NFT và metaverse được coi là gần như đồng nghĩa.
Lý do chính cho những giả định như vậy hướng tới sự bùng nổ tăng trưởng đột ngột của NFT trong lĩnh vực trò chơi blockchain. Có thể suy ra rằng metaverse sẽ hình thành chỉ thông qua thế giới ảo và các trò chơi tương tác có thể thúc đẩy sự phát triển của metaverse bằng cách phục vụ thế giới ảo .
Sự liên kết giữa danh tính ngoài đời thực với hình đại diện kỹ thuật số mang lại cơ hội xác định quyền truy cập vào metaverse với NFT. Với những định hướng cùng với đội ngũ tốt, nhiều dự án mới đã xuất hiện trong thời gian gần đây để tận dụng sự giao nhau giữa NFT và metaverse. Các dự án đang tập trung vào việc giới thiệu những chuyển đổi lớn trong các phương pháp tiếp cận tương tác trực tuyến. Ví dụ về Decentraland cho thấy cách người dùng có thể giành quyền sở hữu bất động sản trong metaverse với mã thông báo LAND.

NFT có phải là chìa khóa để xây dựng Metaverse không?

Metaverse là một khái niệm lớn và NFT có thể đóng vai trò là một khái niệm quan trọng trong hệ sinh thái rộng lớn. Các dự án NFT metaverse sẽ thúc đẩy khả năng sử dụng NFT làm minh chứng cho tài sản ảo. NFT có thể giúp giành quyền truy cập độc quyền để vào metaverse cùng với việc cho phép người khác truy cập.
Đáng ngạc nhiên là khả năng smart contract của NFT có thể giúp bán bất động sản trong metaverse. Các trường hợp sử dụng của NFT chủ yếu tập trung vào quyền truy cập được kiểm soát bởi NFT trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển metaverse. Quyền truy cập được kiểm soát bởi NFT, giống như ví dụ thực tế đầu tiên về việc áp dụng NFT trong metaverse, có thể giúp đảm bảo quyền truy cập VIP vào các sự kiện trong đời thực và metaverse.
NFT cũng có thể hữu ích cho việc vận chuyển hàng hóa có thương hiệu qua đường hàng không hoặc cấp cho người theo dõi các quyền truy cập đặc biệt. NFT có thể cung cấp khả năng tương tác bên ngoài metaverse với cơ sở hạ tầng hỗ trợ các tính năng như tương tác dựa trên vị trí và thực tế tăng cường giúp tăng hiệu quả tương tác của người hâm mộ. Do đó, metaverse và NFT có mối quan hệ cộng tác.

Bảo tàng nghệ thuật Metaverse

Ảnh hưởng của NFT đối với Metaverse

Nền kinh tế minh bạch

Thực tế là blockchain cung cấp tính minh bạch và tính bất biến chứng tỏ tầm quan trọng của NFT trong metaverse. Những tính năng này đóng một vai trò quan trọng trong sự công bằng và minh bạch của metaverse. Sự khan hiếm của NFT và giá trị trên chuỗi của chúng sau đó sẽ được xác định bởi quy luật cơ bản của cung và cầu. Kết quả là, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cách nào để thổi phồng giá trị của bất cứ thứ gì một cách giả tạo. Bạn có thể thấy cách metaverse và NFTs hợp tác để xây dựng một nền kinh tế công bằng và minh bạch .
Vai trò của NFT trong metaverse sẽ trở nên nổi bật hơn với các mô hình mới như game ‘‘play to earn’’. Nó mang lại cơ hội sử dụng NFT để thúc đẩy sự tham gia vào metaverse và cung cấp cơ hội tham gia cho người chơi. Trên hết, các trò chơi ‘’play to earn’’ mang lại trải nghiệm chơi trò chơi công bằng bằng cách cho phép người chơi hoàn toàn sở hữu và kiểm soát tài sản của mình. Metaverse có thể mở ra nhiều tài sản trong thế giới thực hơn bằng cách sử dụng các mô hình chơi game sáng tạo đồng bộ với các trò chơi blockchain có thể tương tác.

Metaverse ở Decentraland

Cấp độ tiếp theo của cộng đồng, xã hội, văn hóa và trải nghiệm bản sắc

Tác động của các sáng kiến ​​metaverse NFT cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm nhận dạng, xã hội và cộng đồng của người dùng metaverse. Bằng cách sở hữu tài sản NFT, người dùng có thể thể hiện sự ủng hộ của họ đối với một dự án cụ thể hoặc bày tỏ suy nghĩ của họ về thế giới ảo và thực. Kết quả là, các nhóm chủ sở hữu NFT có cùng chí hướng có thể xuất hiện để trao đổi ý tưởng và hợp tác sáng tạo.
Người dùng có thể sử dụng hình đại diện NFT để có được tư cách thành viên ảo với nhiều trải nghiệm thế giới thực và siêu đa dạng. Kết hợp metaverse với NFT có thể cải thiện trải nghiệm cộng đồng và xã hội của người dùng. Tiềm năng của hình đại diện NFT được chứng minh thêm bằng cách sử dụng chúng trong metaverse để khởi động và phát triển nội dung .

Cộng đồng Sandbox

Bất động sản ảo


Thế giới ảo có nghĩa là rất nhiều không gian ảo và bất động sản. Bạn có thể sử dụng NFT để giành quyền sở hữu hoàn toàn các không gian ảo trong metaverse. Với sự trợ giúp của blockchain, người dùng có thể dễ dàng chứng minh quyền sở hữu tài sản cùng với việc phát triển bất động sản ảo .
Bán đất ảo để kiếm lời là một trong những trường hợp sử dụng đáng kể của các doanh nghiệp NFT metaverse. Ngoài việc tạo ra các cấu trúc khác như cửa hàng trực tuyến hoặc tổ chức sự kiện, bạn có thể thuê đất để có thu nhập thụ động.
Vào tháng 10 năm 2021, giá trung bình của đất trong The Sandbox là 0,79ETH và giá đã có một bước chuyển lớn lên 4,17 ETH, tính đến ngày 7 tháng 1 năm 2022. Có thể thấy, lượng đất bán ra gấp 4 lần so với 4 tháng trước và chưa có dấu hiệu ngừng tăng trưởng.

Tổng kết

Vô số khả năng được liên kết với metaverse và NFT sẽ có tác động đáng kể đến tương lai. Thật dễ hiểu cách NFT cung cấp quyền sở hữu và danh tính, nhưng metaverse cung cấp một môi trường kỹ thuật số trong đó mọi thứ đều có thể hình dung được. Trải nghiệm kinh tế và xã hội sẽ thay đổi nếu thế giới kỹ thuật số và một phương tiện đại diện cho tài sản kỹ thuật số và thực tế trên thế giới được kết hợp. Trong khi nhiều người tin rằng NFT là một phần của metaverse, và một số thậm chí tin rằng NFT là khối xây dựng của metaverse, rõ ràng là NFT và metaverse sẽ mở ra nhiều khả năng.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments