Beng Beng Gaming

NFT Avatar Là Gì & Các Bước Cơ Bản Để Tạo Hình Đại Diện NFT 

NFT Avatar Là Gì & Các Bước Cơ Bản Để Tạo Hình Đại Diện NFT 

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành một chủ đề nóng trong những tháng gần đây. Mặc dù NFT không chính xác là một công nghệ hoặc khái niệm mới, nhưng những tài sản độc đáo này đã đột nhiên bắt đầu bán chạy.Tất nhiên, sự phổ biến của NFT đã nhanh chóng dẫn đến việc tạo ra nhiều cái mới. Quyết định đầu tư vào NFT nào có thể khiến bạn choáng ngợp, không chỉ vì có rất nhiều dự án NFT để bạn lựa chọn, mà còn vì có những dự án mới được phát hành gần như hàng ngày.

NFT Avatar Là Gì?

NFT Avatar hay hình đại diện NFT là hình ảnh kỹ thuật số được tạo theo thuật toán của các nhân vật hoạt hình hoặc nhân vật có pixel, thường là từ vai trở lên, ở định dạng “ảnh hồ sơ”.

Mỗi NFT Avatar là hoàn toàn duy nhất, với một loạt các đặc điểm phân biệt (ví dụ: quần áo, kiểu tóc, phụ kiện, v.v.). NFT Avatar có thể là động vật hoạt hình, con người hoặc sinh vật trừu tượng, với các yếu tố tưởng tượng và khoa học viễn tưởng.

Tình Hình Thị Trường NFT Avatar

Thị trường hình đại diện NFT tăng trưởng nhanh chóng vào năm 2021, với nhiều hình đại diện NFT được bán với giá hàng triệu đô la.
Xu hướng này đã khơi dậy rất nhiều sự tò mò và quan tâm đến NFT và nghệ thuật tiền điện tử, và nhiều người đam mê đã bắt đầu đầu tư và tạo ra các bộ sưu tập của riêng họ.
Đầu tư của tổ chức và vốn của nhà sưu tập tư nhân chịu trách nhiệm phần lớn cho sự phát triển của các dự án avatar NFT.

 • Ví dụ: Visa đã mua CryptoPunk NFT với giá 150.000 đô la; Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã đúc và bán được 10.000 con khỉ buồn chán trong vòng 12 giờ; và Penguin NFT Club đã bán một NFT cho số tiền điện tử tương đương 469.000 đô la.

Sự thành công của các bộ sưu tập mới như Bored Apes đã dẫn đến việc thành lập các câu lạc bộ tương tự cố gắng cạnh tranh thành công của nó.

Lucky Doge Club là một trong những ví dụ như vậy, một dự án được khởi động thành công vào tháng 8 năm 2021, đã bán được tất cả 500 NFT trong bộ sưu tập.
Mặc dù NFTs nghe có vẻ như đang lỗi mốt, nhưng công nghệ này có tiềm năng cách mạng hóa nghệ thuật kỹ thuật số , cũng như quyền sở hữu tài sản và đồ sưu tầm trong các trò chơi NFT.
NFT là mã thông báo mật mã độc nhất vô nhị được kích hoạt theo tiêu chuẩn ERC-721 của Ethereum , không thể phân chia và do đó hoàn toàn duy nhất.
Ngoài ra, NFT có thể tìm thấy các trường hợp sử dụng trong nhiều ngành khác nhau vì chúng có thể mã hóa khá nhiều thứ: nghệ thuật, âm nhạc, hình ảnh, video, GIF, đồ sưu tầm trong trò chơi, chứng chỉ và tweet,…

Tại Sao NFT Avatar Lại Phổ Biến Như Vậy?

Xem xét số tiền đang được chi cho các hình đại diện NFT, sự nổi tiếng đột ngột của chúng gợi nhớ đến sự bùng nổ ICO năm 2017 và 2018.
Vào thời điểm đó, một số đồng tiền mới được tung ra gần như hàng ngày và người mua đang đầu tư với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng từ biến động lớn về giá thị trường.
Nhu cầu ngày càng tăng về hình đại diện NFT chủ yếu được thúc đẩy bởi các cuộc thảo luận trên mạng xã hội về công nghệ mới và số tiền cắt cổ mà các nhà sưu tập và tổ chức tư nhân đang trả cho chúng.

Nhiều nhà sưu tập NFT đã thay đổi ảnh đại diện của họ trên phương tiện truyền thông xã hội thành ảnh đại diện NFT của họ, thu hút sự chú ý hơn nữa đến không gian NFT.
Trong khi thị trường hình đại diện NFT vẫn còn tương đối thích hợp, nhiều NFT hiếm hơn từ các dự án phổ biến đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về giá trị thị trường thứ cấp trên các thị trường NFT như OpenSea, với một số được bán với giá gấp nhiều lần giá ban đầu.
Ngoài khả năng thu thập và giá trị nội tại của chúng như là tài sản duy nhất, NFT còn phổ biến vì những lý do sau:

 • Cộng đồng: Bộ sưu tập NFT thường có các cộng đồng được xây dựng xung quanh chúng. Sở hữu ảnh đại diện thường là một tấm vé để truy cập các cộng đồng này, một số trong số đó khá độc quyền. Ví dụ: NFT Bored Ape cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào kênh “Phòng tắm” và kênh Discord của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, cũng như một loạt các đặc quyền và lợi ích độc quyền khác.
 • Trạng thái: Hình đại diện NFT trong bộ sưu tập của nhà đầu tư là sự phản ánh trạng thái kỹ thuật số của nhà sưu tập đó. 
 • Tính khan hiếm: Mỗi NFT riêng lẻ là hoàn toàn duy nhất. Bạn có thể sao chép và dán hình đại diện tùy thích, nhưng chỉ chủ sở hữu mã thông báo mới có thể xác nhận quyền sở hữu thực sự. Sự khan hiếm và số lượng hạn chế đã giúp tăng giá và nhu cầu về NFT. NFT càng cũ và hiếm, nó càng được thèm muốn và đắt tiền. Nếu chỉ một hình đại diện trong bộ sưu tập đánh giá cao giá trị, thì toàn bộ bộ sưu tập thường tuân theo. Nhiều nhà sưu tập và những người đam mê xem ảnh đại diện NFT như một loại hình đầu tư dài hạn.

NFT Avatar Được Dùng Để Làm Gì?

NFT Avatar có thể trông giống như ảnh chụp kỹ thuật số đơn giản của các nhân vật hoạt hình hoặc nhân vật pixel – nhưng chúng còn hơn thế nữa.
Ngoài các dấu hiệu điển hình của hình đại diện NFT, chẳng hạn như định dạng ảnh tiểu sử hiển thị ảnh chụp nhân vật từ vai trở lên, mỗi hình đại diện là hoàn toàn duy nhất và không thể trùng lặp.
Hình đại diện được tạo với các đặc điểm được tạo theo chương trình để đảm bảo tính duy nhất của chúng, cả về mặt trực quan ở cấp độ bề mặt và về nội bộ ở cấp độ mã.
Tính độc đáo của NFT khiến chúng hữu ích cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau ngoài tính thẩm mỹ đơn giản. Một số ví dụ nổi bật về các trường hợp sử dụng cho hình đại diện NFT bao gồm:

 • Chơi game: Một số trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền được xuất bản vào năm 2021 sử dụng NFT để tạo các bộ sưu tập và vật phẩm mà người chơi có thể sở hữu và giao dịch trên thị trường NFT và trong thế giới ảo trong trò chơi.
 • Gây quỹ: Một số tổ chức phi lợi nhuận đã chuyển sang NFT như một hình thức tạo doanh thu. Một số đang đúc NFT làm phần thưởng cho các nhà tài trợ, trong khi những người khác đang tạo NFT và bán đấu giá chúng như một phần của các sáng kiến ​​gây quỹ.
 • Cờ bạc: Ngành công nghiệp cờ bạc cũng đang kiếm tiền theo xu hướng NFT. Ví dụ: Gambling Apes gần đây đã bán một bộ sưu tập 7.777 hình đại diện NFT cho những người đam mê cờ bạc. Người sở hữu có thể tham gia vào một sòng bạc trực tuyến độc quyền với các cuộc thi, bữa tiệc và hơn thế nữa.
 • Crypto Art: Thế giới nghệ thuật kỹ thuật số có rất nhiều lợi ích từ NFT như một phương pháp mới để theo dõi quyền sở hữu các quyền thương mại và thiết lập tính xác thực. Phần lớn cơn sốt xung quanh NFT bắt nguồn từ việc bán nghệ thuật tiền điện tử . Ví dụ: vào đầu năm 2021, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán một tác phẩm nghệ thuật NFT tại nhà đấu giá Christie’s với giá tiền điện tử tương đương 69,3 triệu đô la.

Một Số Ví Dụ Về NFT Avatar Nổi Tiếng

Các bộ sưu tập NFT mới đang được tung ra hầu như mỗi ngày, nhưng một vài ví dụ đáng chú ý đã tạo nên làn sóng đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử.
Bored Ape Yacht Club

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một dự án NFT được khởi động vào tháng 5 năm 2021. Nó có 10.000 hình đại diện vượn độc đáo, mỗi hình đại diện được đúc với giá 0,08 ETH bằng phẳng (khoảng $ 270 vào thời điểm đó).
Sở hữu BoredApe NFT cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào “Phòng tắm” đặc biệt, là một môi trường ảo trên trang web chính thức của BAYC, nơi người dùng có thể viết graffiti kỹ thuật số trên một bức tường chung.
CryptoPunks

CryptoPunks là dự án hình đại diện NFT và là một trong những dự án hình đại diện NFT đầu tiên được phát hành trên Ethereum vào tháng 6 năm 2017, bởi Larva Labs . Bất kỳ ai có ví Ethereum đều có thể mua 10.000 hình đại diện pixel, độc nhất vô nhị.
Ngày nay, CryptoPunks đã đạt được vị thế huyền thoại, bước vào thế giới nghệ thuật chính thống – và thậm chí là các cuộc đấu giá rầm rộ tại các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christie’s.
CryptoPunks đã trở thành Rolls Royce của thế giới NFT, với ngay cả CryptoPunk giá thấp nhất cũng lên tới hàng chục nghìn đô la. Những con hiếm nhất – vượn, người ngoài hành tinh và thây ma – được định giá hàng triệu đô la.
Habbo Avatars

Habbo Avatar là một bộ sưu tập NFT gồm 11.600 ảnh đại diện có pixel. Dự án hình đại diện NFT này được thiết kế bởi một nhóm các nghệ sĩ pixel, những người sáng tạo ra hai trò chơi trực tuyến: Habbo và Hotel Hideaway .
Kế hoạch dài hạn của nhóm là làm cho mỗi hình đại diện có thể sử dụng được cho thế giới ảo trong trò chơi trong tương lai.
Cool Cats

Cool Cats là một dự án NFT với 10.000 hình đại diện NFT độc đáo có hình mèo. Những con mèo khá phổ biến, và Cool Cats NFT đắt nhất (hình trên) được bán với giá 19 ETH.
Nhóm nghiên cứu đằng sau Cool Cats có kế hoạch đưa vào một cơ chế nhân giống, chẳng hạn như cơ chế trên CryptoKitties , trong tương lai.
The Meebits

The Meebits là một sáng tạo khác của Larva Labs. Hình đại diện của họ là các nhân vật 3D được sử dụng trong metaverse.
Meebits được ra mắt vào tháng 5 năm 2021, nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng NFT rộng lớn hơn vì hơn một nửa trong số 20.000 NFT được đúc được dành làm phần thưởng miễn phí cho chủ sở hữu CryptoPunk .
Phần còn lại của bộ sưu tập đã có sẵn cho công chúng trong một cuộc đấu giá ở Hà Lan với mức giá đúc 2,5 ETH, tương đương với 10.000 đô la vào thời điểm đó.

Cách Để Tạo Hình Đại Diện NFT 


Có nhiều cách để có được NFT Avatar, từ việc tạo hình đại diện của riêng bạn bằng cách sử dụng trình tạo hình đại diện đến mua hình đại diện hiện có từ các chợ NFT.

Công Cụ Tạo NFT Avatar

Một số trang web đã cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để nhanh chóng tạo ra nhiều hình đại diện mới bằng cách sử dụng các phong cách nghệ thuật khác nhau.

NFT Avatar Marketplace Nổi Tiếng
Có rất nhiều NFT Marketplace , nơi bạn có thể mua các NFT hiện có hoặc liệt kê các NFT của riêng bạn để bán. Một số cái phổ biến nhất bao gồm OpenSea , AtomicMarket , Async Art , SuperRare , RaribleDecentraland Marketplace.
Tạo Và Bán Ảnh Đại Diện Của Riêng Bạn

 • Quá trình tạo và bán NFT tương tự như việc niêm yết và bán các mặt hàng trên thị trường thông thường như eBay. Đầu tiên, bạn thiết lập tài khoản Ethereum, sau đó tạo tài khoản trên thị trường NFT như OpenSea.
 • Sau khi mọi thứ được thiết lập, bạn có thể “đúc” một NFT của tệp phương tiện kỹ thuật số mà bạn sở hữu. Điều này có thể bao gồm hình ảnh, GIF, video hoặc tệp âm thanh.
 • Bạn sẽ phải trả phí gas cho Ethereum để hoàn thành quá trình đúc tiền, nhưng khi NFT được tạo, bạn có thể ngay lập tức niêm yết nó để bán.

Có Nên Đầu Tư Vào NFT Avatar Không?

 • NFT cho cơ hội nhưng rủi ro cao để kiếm lợi nhuận khổng lồ, vì không có gì đảm bảo trong thế giới tiền điện tử.
 • Là một phương tiện đầu tư, NFT phù hợp hơn với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn.
 • NFT Avatar không thực sự có bất kỳ giá trị nào ngoài những gì thị trường quy định cho chúng, đó là lý do tại sao giá trị của chúng liên tục biến động.
 • Khi bạn có được NFT, đó là một cuộc chơi chờ đợi để xem nhà đầu tư khác sẵn sàng trả cho bạn bao nhiêu.

Lời Kết

NFT Avatar đã thành công rực rỡ trong các ngành như cờ bạc, nghệ thuật, trò chơi tiền điện tử và nhiều ngành khác. Công nghệ sẽ tiếp tục phát triển về tiện ích và tính năng, xây dựng chức năng sẽ cải thiện hơn nữa thị trường NFT.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments