Beng Beng Gaming

NFT 2.0 Là Gì? Pha Bức Phá Mạnh Mẽ Của NFT Trong Tương Lai

NFT 2.0 Là Gì? Pha Bức Phá Mạnh Mẽ Của NFT Trong Tương Lai

NFT 2.0 được xem là bước phát triển tiếp theo trong công nghệ NFT. 

Việc NFT bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2021 đã khiến nhiều người tin rằng chúng là một công nghệ hoàn thiện. Tuy nhiên đây là một nhận định chưa đúng. 

NFT cũng giống như mọi loại công nghệ khác, đều có thể được nâng cấp lên phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với sự phát triển vượt bậc từ NFT 1.0 lên NFT 2.0. 

NFT 2.0 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tiện ích và tính năng hoàn thiện cho nội dung NFT. Vậy NFT 2.0 là gì? Hãy cùng đội ngũ Beng Beng Gaming tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

NFT 2.0 Là Gì?

NFT 2.0 là những NFT mà người sở hữu có thể tương tác với chúng. Khác với những NFT hiện nay khi đa số người dùng thường chỉ có thể mua và sở hữu chúng, thì với NFT 2.0 sẽ tạo thêm một hoặc nhiều phương thức sử dụng NFT khác. Từ đó giúp tăng tính liên kết của người dùng với NFT của mình.

nft-2-0-buc-pha-manh-me-cua-nft-trong-tuong-lai-beng-beng-gaming-bbg

NFT 2.0 gắn kết hơn với chủ sở hữu

NFT được coi là cánh cổng giúp thu hút một lượng lớn người dùng và dòng tiền mới đầu tư vào thị trường Crypto. Với những thành công mà NFT đạt được trước đó ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của chúng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thị trường NFT đang ở giai đoạn bão hòa và cần một cú hích để tiếp tục bùng nổ. Và từ đó, NFT 2.0 ra đời.

Việc sở hữu NFT tương tự như anh em đang sở hữu một con mèo bông chỉ để trưng bày còn với NFT 2.0 thì anh em sẽ sở hữu một con mèo thật và anh em sẽ cần phải tương tác với con mèo mà mình sở hữu nhiều hơn.

Sự Hình Thành Của NFT 2.0

NFT đang dần trở thành một xu hướng chính, nhưng điều này đòi hỏi một trải nghiệm hợp lý và đáng tin cậy hơn để công chúng cũng như người sở hữu áp dụng nhiều hơn vào thực tế.

Non fungible tokens (NFT) đã xuất hiện trong nhiều tiêu đề trong vài năm qua. Trong khi nhiều người cố gắng tìm hiểu lý do tại sao NFT lại tồn tại thì nhu cầu sở hữu NFT đã tăng vọt. Các tổ chức đã được xây dựng và thuật ngữ NFT cũng đã đi vào ý thức tập thể của chúng ta.

nft-2-0-buc-pha-manh-me-cua-nft-trong-tuong-lai-beng-beng-gaming-bbg

Biểu đồ vốn hóa của NFT Market

Tuy nhiên, có một vấn đề lớn cần được giải quyết đó là NFT rất khó sử dụng và phần lớn trong số chúng là kỹ thuật số. Nhưng những vấn đề này cũng tạo cơ hội để cung cấp câu trả lời. Khả năng tiếp cận và tính hợp pháp của NFT đều đã đến lúc thích hợp để thay đổi. 

Khi nguồn vốn đổ vào thị trường NFT đang bắt đầu lớn mạnh và sự thay đổi đó đang được tạo ra. Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới của NFT. NFT 2.0 – nơi công nghệ này sẽ dễ dàng tiếp cận hơn đối với thực tế và giá trị cơ bản của NFT sẽ minh bạch và đáng tin cậy hơn.

Sự Gia Tăng Của NFT 2.0

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi từ lúc ra mắt thì NFT đã bùng nổ trên thị trường Crypto và đạt khối lượng giao dịch lên đến 17 tỷ USD vào năm 2021. Và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 147 tỷ USD vào năm 2026. 

Ấn tượng hơn là khối lượng này được sở hữu bởi 400.000 người nắm giữ, tổng khối lượng giao dịch khổng lồ lên tới 47 nghìn USD cho mỗi người dùng.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành, bản thân các NFT đã trải qua những thay đổi to lớn kể từ khi thành lập. Ví dụ: CryptoPunks, được đào miễn phí vào năm 2017 đã vươn lên vị trí blue-chip, đạt đỉnh với doanh số bán hàng trị giá 11,8 triệu USD tại Sotheby’s vào năm ngoái.

Vài năm sau, Larva Labs, công ty chịu trách nhiệm tạo ra Punks, được mua lại bởi công ty mẹ của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, Yuga Labs, với số tiền không được tiết lộ.

nft-2-0-buc-pha-manh-me-cua-nft-trong-tuong-lai-beng-beng-gaming-bbg

Bộ Sưu Tập CryptoPucks đang được bày bán

Sự Phát Triển Của NFT 2.0

Chứng tỏ mình không chỉ là một Trend nhất thời, NFT đã khẳng định mình là một mảnh ghép của thị trường bằng cách thể hiện sức mạnh bền bỉ to lớn, thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng và thương hiệu lớn, thậm chí còn được xuất hiện trong các quảng cáo của Super Bowl. 

Các công ty như Budweiser, McDonald’s và Adidas đã từ bỏ các bộ sưu tập của riêng họ, trong khi Nike đã tham gia vào không gian bằng cách mua lại RTFKT Studios.

Tổng Kết

NFT là công nghệ mới nổi và các ứng dụng của NFT đều đang phát triển song song với sự đổi mới mỗi ngày. Với một loạt các ứng dụng ngày càng mở rộng, NFT 2.0 sẽ dễ dàng được tìm thấy trong thời điểm thực tế ảo và vật lý ngày càng hợp nhất. 

Điều này hứa hẹn nhiều điều thú vị đến từ các cộng đồng và dự án nở rộ trong tương lai không xa. Cuối cùng Anh Em hãy cùng theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật tin tức về thị trường NFT cũng như thị trường Crypto một cách nhanh nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments