Beng Beng Gaming

Các Nền Tảng Web3 Chung Tay Phát Triển Open Metaverse Mang Tên OMA3

BengBengGaming 25/07/2022 │ 05:49 Tin tức 24h
Các Nền Tảng Web3 Chung Tay Phát Triển Open Metaverse Mang Tên OMA3

Các nền tảng Web3 hoạt động trên blockchain vừa qua đã cùng nhau chung tay hợp tác để thành lập nên một liên minh metaverse với mục tiêu cùng nhau phát triển. Hãy cùng BBG tìm hiểu qua sự kiện này trong bài viết sau.

Phát triển liên minh metaverse

Các nền tảng metaverse và web3 đang hoạt động trên blockchain đã quyết định chung tay thành lập lên một liên minh metaverse mở cho web3 và lấy tên gọi là OMA3. Liên minh này được lập ra để giải quyết những thách thức về khả năng tương tác giữa các ngành trong blockchain.

nen-tang-web3-hop-tac-phat-trien-open-metaverse0bengbenggaming-bbg (2)

Liên minh Metaverse OMA3

Nguyên tắc xây dựng của liên minh metaverse mở này dựa trên bốn yếu tố:

  • Minh bạch
  • Bao Trùm
  • Phân Quyền
  • Dân chủ hóa

Hiện tại đã có sự tham gia của các tổ chức lớn trong thị trường crypto như Alien Worlds, Animoca Brands, Dapper Labs, Decentraland, MetaMetaverse, Space, Superworld, The Sandbox ( SAND ), Upland, Voxels và Wivity.

Liên minh này thành lập sẽ tập trung vào việc đề xuất các tiêu chuẩn và tạo điều kiện hợp tác giữa các nhà đầu tư và các tổ chức crypto cùng với các ngành khác, đây sẽ là cầu nối giúp cho nhà đầu tư, tổ chức crypto và các ngành khác tương tác thuận lợi hơn.

Hoạt động của liên minh metaverse OMA3

OMA3 sẽ được thành lập và hoạt động như một tổ chức phi tập trung (DAO) điều này sẽ đảm bảo hệ thống quản trị của liên minh này minh bạch và người dùng sẽ là cốt lõi của hệ thống, làm tăng giá trị của quyền tự do trong hệ thống.

Tổ chức này tập trung vào các chủ đề liên quan đến thế giới ảo chẳng hạn như là tiêu chuẩn cho các NFT, xử lý giao dịch của NFT, cầu nối giữa các thế giới ảo, lập bản đồ và lập chỉ mục tương tác.

Các thành viên của OMA3 nói gì ?

Các thành viên của liên minh OMA3 sẽ đến với mục tiêu đầu tiên là tham gia diễn đàn tiêu chuẩn Metaverse vừa được thành lập gần đây.

nen-tang-web3-hop-tac-phat-trien-open-metaverse0bengbenggaming-bbg (3)

OMA3 đặt ra tiêu chuẩn chung liên quan đến metaverse

Một nhóm các công ty Web3 sẽ điều phối và hỗ trợ các tiêu chuẩn hiện có cùng với đó là phát triển thêm các nội dung tiêu chuẩn mới liên quan đến metaverse trong tương lai.

Người đồng sáng lập của metaverse Sandbox, ông Sebastian Borget đã đưa ra một ví dụ liên quan đến một NFT PFP (hình ảnh đại diện kỹ thuật số) về các vấn đề mà liên minh metaverse OMA3 sẽ giải quyết: “Liên mình sẽ đảm bảo hình đại diện của người sở hữu không chỉ là đại diện ảo mà còn mang thông tin cá nhân của người sở hữu và giúp cho mọi người có thể thấy được trên chuỗi NFT mà cá nhân sở hữu và tìm kiếm, trao đổi cùng với xem thông tin toàn bộ lịch sử giao dịch cũng như lịch sử đóng góp của người sở hữu trong toàn bộ quá trình”

Một thông báo khác của liên minh OMA3 là bản chi tiết phác thảo của OMA3 sẽ được tiết lộ trong hội nghị thượng đỉnh NFT toàn cầu ở London.

Tổng kết

Liên minh OMA3 thành lập sẽ mang đến một tiêu chuẩn mới cho metaverse. Liệu trong tương lai metaverse sẽ thay đổi ra sao. Hãy đón xem những bài viết mới nhất của Beng Beng Gaming để cập nhật thêm các tin tức nóng hổi mới nhất về metaverse.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments