Beng Beng Gaming

Neal Stephenson – Cha Đẻ Của Metaverse Lên Kế Hoạch Ra Mắt Blockchain Riêng Trong Năm 2022

Neal Stephenson – Cha Đẻ Của Metaverse Lên Kế Hoạch Ra Mắt Blockchain Riêng Trong Năm 2022

Neal Stephenson, người đã đặt ra thuật ngữ “Metaverse” (vũ trụ ảo) cách đây 30 năm, đang khởi động một dự án siêu blockchain tập trung vào metaverse được gọi là LAMINA1.

Neal Stephenson – Cha Đẻ Của Metaverse 

Neal Stephenson, một người đã đưa khái niệm Metaverse đến gần với mọi người thông qua cuốn sách Snow Crash của mình, đã sẵn sàng khởi động một dự án blockchain . Đã ba mươi năm kể từ lần đầu tiên người đàn ông này đề cập đến Metaverse và bây giờ anh ấy đang ủng hộ tầm nhìn của Lamina1 về một giao thức blockchain ngang bằng với lời hứa ban đầu của Metaverse. Được mô tả như một giao thức blockchain cấp cơ sở tương đương với nguồn gốc kỹ thuật, kinh tế và triết học của chính ý tưởng Metaverse – một vũ trụ ảo mở và mở rộng – Lamina1 là công nghệ blockchain Lớp 1 được thiết kế cho Metaverse với các nguyên tắc Web3.

Neal Stephenson Cũng đã sửa đổi tầm nhìn của mình đối với Metaverse cho biết trải nghiệm có thể sẽ hướng đến màn hình phẳng 2D hơn là thực tế ảo hoặc công nghệ thực tế tăng cường như tai nghe và ống kính, như trong mô hình do MetaMicrosoft đưa ra 

neal-stephenson-cha-de-metaverse-ra-blockchain-beng-beng-gaming-ming (2)
  1. Neal Stephenson – Cha Đẻ Của Metaverse 

 LAMINA1 Siêu Blockchain Của Neal Stephenson

Công ty mới của Neal Stephenson có tên là Lamina. Gần đây nhất, anh ấy là nhà nghiên cứu tương lai chính của Magic Leap (2014-2020). Trong tuần vừa qua, Neal Stephenson đã thông báo rằng Lamina đang hợp tác với doanh nhân tiền điện tử Peter Vessenes để biến tầm nhìn ban đầu của mình về metaverse thành hiện thực. Tony Parisi, người đồng sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình VRML, cho đến gần đây, người từng là SVP tại Unity, đang tham gia cùng họ với tư cách là giám đốc chiến lược. Vessenes đã viết trong một bài đăng trên blog trên trang web Lamina1.com

Vessenes coi Lumina là “lớp cơ sở để kết nối với Metaverse: một nơi để xây dựng một thứ gì đó gần hơn một chút với tầm nhìn của Neal Stephenson – một thứ đặc quyền cho những người sáng tạo, kỹ thuật và nghệ thuật, một nơi cung cấp hỗ trợ, công nghệ máy tính không gian và một cộng đồng để hỗ trợ những những người đang xây dựng Metaverse. ” Công ty gợi ý rằng sẽ có thêm nhiều bật mí nữa sắp được tiết lộ từ Neal Stephenson về dự án Blockchain của mình

Cuối năm nay, công ty sẽ ra mắt testnet và betanet tiếp theo. Ngoài năm 2022, những người đồng sáng lập có kế hoạch gieo mầm một môi trường nhập vai mới lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Snow Crash bán chạy hàng triệu USD của Stephenson, xây dựng cơ sở hạ tầng và phát hành các công cụ để hỗ trợ công việc của những người sáng tạo bên thứ ba muốn xây dựng trải nghiệm Open Metaverse trên quy mô lớn.

neal-stephenson-cha-de-metaverse-ra-blockchain-beng-beng-gaming-ming (1)

Lamina 1 Siêu Blockchain Metaverse của Neal Stephenson

Ý Tưởng Về Một Metaverse Đầy Đủ Và Rộng Lớn Của Neal Stephenson

Cuốn tiểu thuyết năm 1992 của Stephenson mô tả metaverse như một môi trường đô thị ảo được truy cập qua mạng cáp quang trên toàn thế giới và tai nghe VR. Có các chủ đề về bất bình đẳng xã hội, sự kiểm soát tập trung và các quảng cáo liên tục, trong khi khái niệm bất động sản ảo cũng được nêu ra trong cuốn sách.

Stephenson đã chia sẻ một số suy nghĩ về metaverse trên Twitter trước đó vào cuối tuần trước, và ông dự đoán rằng phần lớn metaverse sẽ được tạo ra cho màn hình chứ không phải tai nghe VR. Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý rằng khi lần đầu tiên viết về vấn đề khái niệm vũ trụ ảo cách đây 3 thập kỷ, ông không lường trước được các trò chơi điện tử chất lượng cao sẽ ra mắt người tiêu dùng trên quy mô lớn trong tương lai

“Nhờ có game, hàng tỷ người giờ đây có thể thoải mái điều hướng môi trường 3D trên màn hình phẳng 2D. Giao diện người dùng mà họ đã thành thạo (ví dụ: WASD + chuột) không phải là những gì hầu hết các nhà văn khoa học viễn tưởng đã dự đoán. Nhưng đó là cách hoạt động của sự phụ thuộc vào công nghệ”.

Tác giả tiếp tục nói thêm rằng việc phát triển game hiện đại vẫn đang hướng đến màn hình cho cả nhà phát triển và người tiêu dùng, và nếu có bất kỳ điều gì, một phương pháp kết hợp cho metaverse bao gồm cả màn hình 2D và công nghệ AR/ VR sẽ được sử dụng, thay vì hoàn toàn là VR.

“Chúng ta đang điều hướng và tương tác thành thạo với môi trường 3D cực kỳ phong phú bằng cách sử dụng bàn phím được thiết kế cho máy đánh chữ cơ học. Nó được làm thật. Một metaverse bỏ lại phía sau những người dùng đó và những nhà phát triển xây dựng những trải nghiệm đó sẽ đi chệch hướng”, ông nói.

Theo Neal Stephenson Metaverse Là Tương Lai Của Công Nghệ

neal-stephenson-cha-de-metaverse-ra-blockchain-beng-beng-gaming-ming (4)

Neal Stephenson Cha Đẻ Của Metaverse Cho Rằng Metaverse là tương lai của Công Nghệ

Internet đã phát triển trong những năm qua, và kết quả của sự phát triển này là đảo ngược. Chúng ta đang tồn tại trong một thời điểm mà lịch sử nhân loại đang diễn ra một sự thay đổi đáng kể, và cuộc sống thực của chúng ta nhất định phải chuyển sang metaverse. Một số nhà cung cấp NFT metaverse đã cho phép NFT của họ có thể sử dụng được trong một số trò chơi metaverse như quần áo và giày dép, v.v. đang có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực này.

Ngày càng có nhiều người đam mê NFT cũng đang nhận ra cơ hội đầu tư vào các vùng đất ảo trên các trò chơi như vậy và bán hoặc cho thuê chúng với giá cao để kiếm lợi nhuận. Những người không thực sự quan tâm đến metaverse, nhưng xem chúng như một lĩnh vực mang lại lợi nhuận tài chính có thể đầu tư vào cổ phiếu của các công ty đang nghiên cứu khái niệm này.

Về Vessenes 

Vessenes được biết đến trong ngành công nghiệp tiền điện tử với một loạt các hoạt động đầu tiên, cụ thể là ra mắt công ty Bitcoin đầu tiên được VC hỗ trợ (2011) và thành lập Quỹ Bitcoin (2012) – ngày nay là một bản thiết kế cho cách ngành công nghiệp blockchain hiện tại là hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ thu hút cộng đồng và quản lý và tạo tiền điện tử.

Tham gia nhóm là người tiên phong của Metaverse Tony Parisi, cựu giám đốc AR / VR tại Unity. Ông cũng là người đi đầu trong lĩnh vực Web3D và thực tế ảo, là người phát minh ra VRML (tiêu chuẩn ban đầu cho đồ họa 3D trên web) và là đồng sáng tạo của glTF, định dạng tệp mở ngày nay cung cấp năng lượng cho hàng triệu đối tượng 3D. Làm tròn đội ngũ lãnh đạo Lamina1 là cố vấn Rony Abovitz, người sáng lập Sun and Thunder, Magic Leap, và MAKO Phẫu thuật.

Về Neal Stephenson

Stephenson là một tác giả tiểu thuyết đầu tư nổi tiếng, người đã khám phá khái niệm về thế giới thực tế ảo được gọi là metaverse trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash của mình vào năm 1992. Ngoài viết văn, người đàn ông 62 tuổi này còn là nhà tương lai học cho một công ty công nghệ AR có tên Magic từ năm 2014 đến năm 2020.

Neal Stephenson, một người đã đưa khái niệm Metaverse đến gần với mọi người thông qua cuốn sách Snow Crash của mình, đã sẵn sàng khởi động một dự án blockchain . Đã ba mươi năm kể từ lần đầu tiên người đàn ông này đề cập đến Metaverse và bây giờ anh ấy đang ủng hộ tầm nhìn của Lamina1 về một giao thức blockchain ngang bằng với lời hứa ban đầu của Metaverse. 

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những thông tin mới nhất về Metaverse nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments