Beng Beng Gaming

NASA Bắt Tay Với Epic Games Tạo Ra 1 “Sao Hỏa Ảo”

NASA Bắt Tay Với Epic Games Tạo Ra 1 “Sao Hỏa Ảo”

NASA và Epic Games, nhà phát triển trò chơi Fortnite nổi tiếng, đang hợp tác để tạo ra một phiên bản thực tế ảo của sao Hỏa, nơi các phi hành gia trong tương lai sẽ được đào tạo trước khi thực sự đặt chân lên hành tinh này.

NASA tích cực đưa các hoạt động khám phá sao Hỏa lên metaverse.

NASA đã hợp tác với Epic Games để tạo ra trải nghiệm ảo sao Hỏa để chuẩn bị cho các phi hành gia trong chuyến phóng lên Sao Hỏa. Mô phỏng thực tế ảo mới này sẽ sử dụng công nghệ XR từ Buendea cộng với phần mềm 3D Unreal Engine 5 của Epic Games.

Hệ thống XR hỗ trợ hoạt động trên sao Hỏa hiện tại của NASA có vùng đất ảo rộng hơn 150 dặm khớp với dữ liệu được thu thập từ các nhiệm vụ thám hiểm sao Hỏa trước đó. Trong metaverse này, người dùng sẽ nhìn thấy các hiện tượng tự nhiên và thời tiết trên sao Hỏa, bao gồm hiện tượng cả ngày nhuốm cam và đêm nhuốm xanh.

Nasa Mars Xr Challenge

“Sao Hỏa ảo” mới này là một phần của Thử thách MarsXR đang diễn ra của NASA. Từ nay đến ngày 26 tháng 7, các nhà phát triển quan tâm có thể tạo các kịch bản thử nghiệm trên nền tảng HeroX. Những nội dung này phải phù hợp với một trong các danh mục đã được NASA phê duyệt, bao gồm:

  • Thiết lập trại
  • Nghiên cứu khoa học
  • Bảo trì
  • Thăm dò
  • Đột phá
nasa-bat-tay-voi-epic-games-tao-ra-1-sao-hoa-ao-bengbeng-gaming-bbg (2)

Nasa Mars Xr Challenge.

Các mô phỏng chiến thắng có thể được sử dụng để giúp đào tạo các phi hành gia trong tương lai hoặc giúp các nhà nghiên cứu NASA lên kế hoạch cho các sứ mệnh IRL trên Sao Hỏa. NASA cũng sẽ trao thưởng cho các nhà phát triển tạo ra các mô phỏng đặc biệt với phần thưởng bằng tiền mặt.

NASA cho biết họ sẽ trao giải thưởng tổng cộng 70.000 đô la trong Thử thách MarsXR. Mỗi hạng mục trên sẽ đủ điều kiện nhận bốn phần thưởng và NASA sẽ trao 6.000 đô la cho mô phỏng được cho là đặc biệt nhất.

Các thí sinh quan tâm có thể gửi nhiều hơn một kịch bản VR trong các danh mục được đưa ra. Miễn là mỗi mô phỏng là duy nhất và đáp ứng các tiêu chí của NASA, các nhà phát triển có thể giành được nhiều giải thưởng.

Bất kỳ ai muốn tham gia Thử thách MarsXR của NASA đều có thể tìm thêm thông tin trên trang HeroX chính thức.

Các công ty trò chơi đặt cược lớn vào Metaverse

nasa-bat-tay-voi-epic-games-tao-ra-1-sao-hoa-ao-bengbeng-gaming-bbg (1)

Web3 đang ngày càng được các công ty lớn nhắm đến.

Web3 là một vấn đề gây tranh cãi giữa các game thủ. Trong vài năm qua, các công ty lớn như EA và Ubisoft đã quay trở lại NFT hoặc các dự án liên quan đến metaverse sau khi vấp phải sự chỉ trích từ cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu trò chơi điện tử nhìn thấy tiềm năng to lớn trong tương lai của Web3. Thật vậy, ngay trước khi tiết lộ mô phỏng sao Hỏa mới của mình với NASA, Epic Games đã huy động được 2 tỷ đô la cho các nỗ lực của mình trong metaverse. Điều thú vị là chính Sony đã chi ra 1 tỷ đô la trong vòng tài trợ mới nhất này.

Gần đây hơn, gã khổng lồ trong ngành gaming Square Enix đã gây chú ý khi bán thương hiệu Tomb Raider huyền thoại với giá 300 triệu đô la. Theo các giám đốc điều hành Square Enix, công ty có trụ sở tại Tokyo muốn sử dụng số tiền này để đầu tư vào công nghệ liên quan đến Web3, bao gồm cả VR và NFT.

SEGA cũng là một công ty trò chơi khác của Nhật Bản đang tích cực sử dụng các cải tiến Web3 trong trò chơi điện tử. Gần đây, Rarity Sniper đã báo cáo về một “Super Game” sắp tới sẽ bao gồm các tựa game SEGA cổ điển với các tính năng mới như NFTs.

Microsoft cũng cho rằng việc mua Activision/Blizzard gần đây của họ được thúc đẩy một phần bởi metaverse. Trên thực tế, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết việc mua lại Activision sẽ giúp “cung cấp các nền tảng xây dựng cho metaverse.”

Mặc dù Web3 vẫn là một vấn đề nóng bỏng trong cộng đồng game thủ, nhưng nhiều thương hiệu trò chơi điện tử lớn đang đặt cược lớn vào blockchain.

Tổng kết

Metaverse đang ngày càng phát triển và sự hữu ích của nó đang ngày càng rõ ràng và là không thể phủ nhận. Với sự tham gia của các ông lớn công nghệ thì chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin vào tiềm năng của metaverse trong tương lai.

Anh em hãy luôn đồng hành cùng BengBengGaming để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments