Beng Beng Gaming

“My House” Siêu Thế Giới Metaverse Mới Của SamSung Thu Hút Hơn 4 Triệu Lượt Truy Cập Trong Vòng Chưa  Đầy Một Tháng

bengbenggaming 07/02/2022 │ 07:59 Tin tức 24h
“My House” Siêu Thế Giới Metaverse Mới Của SamSung Thu Hút Hơn 4 Triệu Lượt Truy Cập Trong Vòng Chưa  Đầy Một Tháng

Với việc Facebook đổi tên thành Meta và tuyên bố tham vọng xây dựng một vũ trụ ảo metaverse của riêng mình, chúng ta càng thấy được rằng đây chính là một trong những xu hướng công nghệ của tương lai. Và nó đang đến rất gần, với sự tham gia của hàng loạt gã khổng lồ công nghệ khác trên thế giới.
Samsung cũng không phải là một ngoại lệ. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã từng cho thấy sự hứng thú của mình với công nghệ blockchain, bằng việc ra mắt ví điện tử riêng tích hợp trong những chiếc smartphone Galaxy, để giúp người dùng lưu trữ Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Mới đây SamSung lại cho ra mắt một sản phẩm khác tên là “My House” Một siêu thế giới Metaverse của SamSung. Sau khi dự án này ra mắt vào ngày mùng 1 tháng 6 năm 2022 đến nay đã thu hút được hơn 4 triệu lượt truy cập. Qua đó cho chúng ta thấy rõ sự nghiêm túc và tham vọng của SamSung trong việc dẫn đầu với công nghệ Blockchain và thế giới metaverse.
“My House” Là sự hợp tác với nền tảng hình đại diện 3D Zepeto của Naver. My House đã được ra mắt tại CES 2022, một triển lãm công nghệ hàng năm, nơi tập đoàn điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc xây dựng kế hoạch đổi mới một số sản phẩm công nghệ của họ và cũng thu hút nhiều người tiêu dùng trẻ hơn. 
Chẳng bao lâu nữa, người dùng Samsung sẽ có thể trang trí và cá nhân hóa những ngôi nhà ảo từ đồ nội thất, thiết bị gia dụng và các sản phẩm điện tử khác. 
Metaverse là một vũ trụ 3D , trực tuyến bao gồm nhiều không gian ảo khác nhau. Các chuyên gia công nghệ coi đây là “tương lai của Internet”, với tổng giá trị thị trường là gần 15 nghìn tỷ USD vào tháng 11 năm 2021.
Kể từ khi “My House” được ra mắt trong ứng dụng di động Zepeto thông qua Google Play Store, số lượng người đã sử dụng ứng dụng này đã đạt mốc 4 triệu – nhiều nhất trong số các dịch vụ đối tác của Zepeto, theo Samsung Electronics. 
Gã khổng lồ điện tử đang cạnh tranh để đầu tư vào ngành công nghiệp metaverse để đổi mới các sản phẩm hiện tại của họ và xây dựng hệ thống công nghệ giữa các biến thể thiết bị của họ. 

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 1,91 nghìn tỷ đô la trong biểu đồ hàng ngày

SamSung Tại Sự Kiện Công Nghệ Hàng Đầu Thế Giới CES 2022

Tham gia sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới CES 2022, Samsung không chỉ giới thiệu những sản phẩm mới, mà còn mở ra một cánh cửa ảo để đến với thế giới metaverse của riêng mình. Samsung đã xây một ngôi nhà kỹ thuật số có thể tùy chỉnh, truy cập thông qua ứng dụng Zepeto – một nền tảng metaverse.
Với việc dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp, Samsung nhận ra tầm quan trọng của metaverse, khi mà người dùng không cần có mặt thực tế tại các gian hàng nhưng vẫn có được trải nghiệm đầy đủ.
Samsung cho biết: “Bạn có thể đã nghe nói về metaverse. Nó không còn là một cơn sốt nữa mà là một xu hướng được xác định rõ ràng cho tương lai. Với giao tiếp trực tuyến liên tục phát triển, metaverse đã tạo ra những giá trị công nghệ, xã hội và văn hóa hoàn toàn mới”.
Thế giới My House mà Samsung mang đến CES 2022 giúp người dùng tham gia vào một thế giới ảo, nơi họ có thể làm nhiều thứ một cách tự do, bước vào một ngôi nhà có thể tùy chỉnh với các sản phẩm của Samsung như máy chiếu Freestyle, máy hút bụi Bespoke hay TV The Frame.
Giống như một cuộc sống thứ hai, bạn có thể gặp gỡ những người khác, tán gẫu và đến thăm ngôi nhà của họ. Mỗi ngôi nhà My House lại có cách trang trí và sắp xếp khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người, sẽ có rất nhiều món sản phẩm của Samsung để bạn trang bị cho ngôi nhà hiện đại của mình.
Tất nhiên những trải nghiệm trong vũ trụ ảo này vẫn còn bị hạn chế ở một phần nào đó so với thế giới thực. Như việc bạn có thể cầm chiếc máy hút bụi Bespoke để dọn dẹp nhà cửa, nhưng không cảm nhận được cách thức hoạt động thực sự của nó. Hay bạn có thể chơi game trên chiếc TV của Samsung, nhưng không nhận biết rõ được sự sắc nét hay chính xác của màu sắc hiển thị.
Nhưng đó cũng là một bước tiến lớn, cho thấy Samsung rất nghiêm túc với công nghệ blockchain và metaverse. Một bước khởi đầu quan trọng để tiếp tục tạo ra những thứ lớn lao hơn trong tương lai.

Samsung Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Trong Vũ Trụ  Metaverse Của Decentraland


Trước CES 2022, Samsung cũng đã tham gia vào vũ trụ metaverse của nền tảng Decentraland, với việc mở một cửa hàng đặt tên là Samsung 837X, mô phỏng theo store flagship tại số 837 Phố Washington, New York.
Bên trong cửa hàng Samsung 837X, người tiêu dùng không chỉ có thể xem các sản phẩm của Samsung được bài trí bên trong, mà còn có thể tham gia vào một cuộc phiêu lưu kỹ thuật số độc đáo thông qua “Connectivity Theater” và “Sustainability Forest”, để giành được phần thưởng là huy hiệu NFT 837X.
Connectivity Theater sẽ cập nhật các tin tức mới nhất của Samsung tại sự kiện CES 2022, diễn ra từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 8 tháng 1. Còn với Sustainability Forest, người tham gia sẽ được trải qua một cuộc phiêu lưu đầy ngoạn mục qua khu rừng có hàng triệu cây xanh và những sinh vật có thể đã tuyệt chủng.
Samsung còn tổ chức một bữa tiệc hòa nhạc hỗn hợp giữa thế giới ảo và thế giới thực, có sự tham gia của DJ Gamma Vibes, để chào mừng sự ra mắt của cửa hàng ảo 837X. Phó Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Samsung, Michelle Crossan-Matos cho biết: “Sự đổi mới nằm trong ADN của chúng tôi và chúng tôi không thể chờ đợi hơn nữa để tất cả các bạn có thể trải nghiệm một thế giới ảo đang ngày càng phát triển mạnh mẽ này”.

SamSung Lên Kế Hoạch Ra Mắt Các Sản Phẩm NFT

Không chỉ tham gia mạnh mẽ vào vũ trụ ảo metaverse, Samsung còn rất hứng thú với một xu hướng khác là NFT. Samsung tuyên bố các dòng TV thế hệ mới từ năm 2022 sẽ hỗ trợ các nền tảng trực quan để khám phá, mua và bán các tác phẩm kỹ thuật số NFT.

Samsung cho biết: “Với nhu cầu về NFT ngày càng tăng, nhu cầu về một giải pháp giúp xem và mua NFT một cách dễ dàng cũng lớn hơn bao giờ hết. Do đó, Samsung sẽ ra mắt một trình tổng hợp thị trường NFT, cho phép khám phá, xem, mua và bán các tác phẩm NFT trên TV đầu tiên trên thế giới”.
NFT là một dạng tài sản kỹ thuật số, sử dụng blockchain để định danh tính duy nhất và chủ sở hữu. NFT có thể là những tác phẩm nghệ thuật, bài hát hay thậm chí là bất động sản. Rất có thể trong tương lai Samsung cũng sẽ ra mắt những bộ sưu tập NFT của riêng mình.
Không giống như nhiều tập đoàn truyền thống khác, Samsung không hề tránh né những xu hướng công nghệ mới. Nó cho thấy rằng gã khổng lồ Hàn Quốc đang rất tích cực để thích nghi và dám chấp nhận mạo hiểm để thay đổi.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments