Beng Beng Gaming

Music Và Blockchain: “Future of Sound” Trên Hệ Sinh Thái Near

Music Và Blockchain: “Future of Sound” Trên Hệ Sinh Thái Near

Tương lai của âm nhạc ngày nay sẽ được tiếp tục phát triển trên hệ sinh thái NEAR khi nhiều dự án âm nhạc do các nhà phát triển Web3 đang ấp ủ ý tưởng ứng dụng blockchain để phá vỡ cả mô hình phát hành âm nhạc truyền thống. Với sự phát triển này hứa hẹn sẽ giúp cho sản phẩm âm nhạc các nghệ sĩ ngày càng chất lượng và thịnh hành hơn, tăng tính kết nối với người hâm mộ.

Music – Ngành công nghiệp bão hòa với nhiều vấn đề

Với nền tảng phát nhạc trực tuyến Web 2.0, mô hình của ngành công nghiệp records về cơ bản vẫn không thay đổi trong gần một thế kỷ qua. Hầu hết các hãng thu âm đều có một mục tiêu – tối đa hóa lợi nhuận. Họ giữ càng nhiều thu nhập của mình càng tốt và đưa ra các điều khoản bất lợi khi kí hợp đồng với hầu hết các nghệ sĩ, tiết kiệm cho một số ít siêu sao có thể thương lượng các thỏa thuận có lợi hơn.
music-va-blockchain-future-of-sound-near-bengbenggaming-bbg-2
Khi doanh số bán album truyền thống nhường chỗ cho các dịch vụ phát trực tuyến, các nhạc sĩ thường chỉ nhận được phần lợi nhuận cho mỗi lần phát trên các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến. Một mạng lưới rộng lớn và phức tạp bao gồm các nhãn hiệu, nhà xuất bản, nhà phân phối, người thu tiền bản quyền và những người trung gian khác khiến việc trả tiền cho nghệ sĩ dần mất đi sự minh bạch.
Do đó,  việc lưu diễn và bán các sản phẩm đi kèm là hình thức kiếm tiền chủ yếu của các nhạc sĩ vào năm 2022. Nhưng khi doanh thu lưu diễn giảm trong hai năm qua, các nhạc sĩ có nhiều lý do hơn bao giờ hết để ứng dụng Blockchain như một cách để phát triển sản phẩm âm nhạc theo phong cách mới và tối ưu doanh thu của mình.

Khi âm nhạc được Blockchain hóa trên Near Protocol

Các giao thức tiên tiến dành cho NFT, quyền sở hữu theo phân đoạn, Smart Contract và giải quyết tiền bản quyền theo chuỗi thời gian thực làm cho blockchain và ngành công nghiệp âm nhạc trở thành một cặp đôi tự nhiên. Một sự bùng nổ blockchain trong ngành công nghiệp âm nhạc sắp xảy ra nhờ vào bộ  tính năng mạnh mẽ của NEAR Protocol đã được sử dụng và cực kỳ thành công trong các lĩnh vực như  non-fungible tokens (NFTs) and decentralized autonomous organizations (DAOs). 
Với mỗi công nghệ này, các khoản thanh toán cho các nghệ sĩ sáng tác âm nhạc sẽ dễ dàng quản lí, nhanh hơn và chính xác hơn cho tác phẩm. Thông qua các Smart Contract, quy trình thanh toán tiền bản quyền hiện có, chậm chạp một cách đáng kinh ngạc có thể giảm từ nhiều tháng xuống chỉ vài giây. Mỗi khi người nghe Click vào một bài hát, các nhạc sĩ có thể được trả tiền gần như ngay lập tức thục hiển bởi NEAR’s Nightshade về mặt lý thuyết có khả năng thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây.
Các Smart Contract giải quyết các khoản thanh toán tiền bản quyền theo thời gian thực sẽ loại bỏ nhu cầu về bên trung gian thứ ba, mang đến nhiều doanh thu hơn cho các nghệ sĩ và người sáng tạo. Với công nghệ blockchain làm nền tảng, các nghệ sĩ sẽ được trao quyền để thiết lập mối quan hệ trực tiếp với người hâm mộ của họ.
Ngoài tốc độ cực nhanh và siêu an toàn, Blockchain của NEAR còn có quy mô toàn cầu và đặc biệt minh bạch. Quyền sở hữu theo phân đoạn đã được triển khai trên NEAR sẽ mang lại một cấp độ minh bạch mới trong việc chứng minh quyền sở hữu đối với một bản nhạc cụ thể và xác nhận mọi cá nhân có khiếu nại về bản quyền của bản nhạc đó. Các nghệ sĩ có thể có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu phát trực tuyến và hoạt động của người hâm mộ thay vì quyền truy cập hạn chế vào dữ liệu truyền tải mà họ hiện nhận được từ nhãn hiệu, nhà phân phối hoặc nền tảng phát trực tuyến của họ.

Tương lai của nền âm nhạc trên NEAR Ecosystem

Tương lai của âm nhạc là nơi thay đổi căn bản cách thức xuất bản âm nhạc, tiền bản quyền, phát hành và quản lý các hãng thu âm, và thậm chí building music software sẽ đạt được. Chuỗi khối nhất quán và đáng kinh ngạc của NEAR Protocol là nơi có một số dự án thú vị, mỗi dự án định hình sự phát triển của công nghệ Web3 có thể cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp ghi âm trị giá hàng tỷ đô la.
Thử nghiệm với NFT Music, sự kiện ảo và cộng đồng Decentralized, DAOrecords dựa trên NEAR đang xây dựng các công cụ cho phép các nhạc sĩ “khai thác sức mạnh của cuộc cách mạng blockchain”. Nghệ sĩ giữ toàn quyền sở hữu mọi thứ họ tạo ra và không bị hạn chế bởi bất kỳ hợp đồng nào. Hãng hiện đã làm việc với hơn 100 nghệ sĩ, phát hành hơn 350 NFT và tạo ra hơn 50 sự kiện ảo cho một cộng đồng ngày càng phát triển. Vandal nói: “Về cốt lõi của nó, một nhãn hiệu chỉ là một công cụ hỗ trợ. “Các hãng thu âm Web3 mới rất có thể sẽ là DAO, cung cấp tài trợ, hỗ trợ, tài nguyên và thậm chí là các dịch vụ khác mà một nghệ sĩ có thể yêu cầu.”
music-va-blockchain-future-of-sound-near-bengbenggaming-bbg-3
Tầm nhìn của DAOrecords về tương lai là một ngành công nghiệp âm nhạc nơi các nghệ sĩ có quyền kiểm soát âm nhạc của họ và mối liên kết với người hâm mộ và cộng đồng của họ, tất cả đều nằm trong nền kinh tế của họ được cung cấp bởi Blockchain NEAR.
Được thiết kế cho Metaverse và Play-to-earn, MODA DAO là một mạng công nghệ Decentralized và cộng đồng dẫn đầu phong trào “Music3”, thuật ngữ để chỉ việc áp dụng Web3 của ngành công nghiệp âm nhạc thông qua NFT, cấp phép vi mô, quản trị DAO và DeFi. Với bộ công cụ dành cho người sáng tạo, cơ sở hạ tầng cơ bản và hệ sinh thái xuất bản, họ loại bỏ hiệu quả những người trung gian, tăng giá trị giữa người sáng tạo và người hâm mộ.
MODA đang được thiết lập như một nền tảng thúc đẩy âm nhạc Web 3.0 phát triển và thiết lập một tương lai vững chắc hơn cho những người sáng tạo âm thanh. 
music-va-blockchain-future-of-sound-near-bengbenggaming-bbg-4
Được hỗ trợ bởi DAO, những người nắm giữ Mã thông báo MODA được mời vào các hệ sinh thái khác nhau. Họ có thể giúp các nghệ sĩ để tăng khả năng hiển thị và xếp hạng bài hát hoặc thậm chí có thể tham gia ủng hộ các bài hát mới trước khi chúng được phát hành, tăng khả năng hiển thị trên MODA.
NFT.HipHop là một chuỗi nghệ thuật hợp tác của NFT có tác phẩm của họa sĩ minh họa André LeRoy Davis, được thành lập thông qua sự hợp tác giữa NEAR , Bảo tàng Hip Hop Universal, và Ed Young, người đồng sáng lập tạp chí The Source. Kỷ niệm lịch sử của hip hop và các nghệ sĩ mang tính biểu tượng nhất bộ sưu tập có NFT của 47 huyền thoại – từ Eazy-E đến Lil Wayne – để tôn vinh năm thứ 47 của kỷ nguyên hip-hop. Một ví dụ điển hình về sức mạnh tổng hợp giữa kinh doanh âm nhạc và Blockchain nâng cao trải nghiệm người dùng trên NEAR.

Tạo ra cộng đồng thịnh vượng NEAR x Music (NxM)

NEAR x Music (NxM) là một cộng đồng tập trung vào âm nhạc, event, NFT và các công cụ âm nhạc. Cộng đồng sôi động, dễ tiếp cận bao gồm các nghệ sĩ, người sáng tạo, nhà phát triển và người hâm mộ nuôi dưỡng một môi trường độc đáo, với cơ hội cộng tác là vô tận, nơi mà kiến thức thu thập được thông qua đóng góp của cộng đồng không có giới hạn.
Hội đồng NxM cho biết: “NxM là trung tâm dành cho tất cả các nghệ sĩ, nhà sản xuất và những người chỉ đơn giản là yêu âm nhạc bằng cách tạo ra giá trị cho tất cả khách hàng thông qua các luồng và hoạt động khác nhau. “Chúng tôi mở rộng cộng đồng NxM bằng cách kết nối những người yêu âm nhạc trên không gian Web3 và nuôi dưỡng sự phát triển thông qua các hoạt động như tài trợ cho các dự án của nhạc sĩ, sự kiện, chiến dịch cộng đồng và hoạt động truyền thông.”
Cụ thể, NxM giúp các nhạc sĩ sản xuất các dự án và sự kiện âm nhạc bằng các công cụ web3 như DAO, phòng trưng bày NFT và chợ, cũng như các sự kiện ngoại tuyến và trực tuyến.
Hội đồng NxM cho biết: “NFTs và việc sử dụng các Smart Contract  là một cách để phân chia lợi nhuận giữa các cộng tác viên. “Âm nhạc đặc biệt có xu hướng thu hút nhiều người tham gia để cùng nhau phát hành. Nhưng bằng cách sử dụng các Smart Contract, đặc biệt là với các công cụ được tích hợp trong Mintbase, các nghệ sĩ có thể viết các phần phân chia vào hợp đồng của họ cho cả doanh số bán hàng ban đầu. ”
Sẵn sàng thay đổi mô hình của toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc, kiến ​​trúc độc đáo của NEAR đóng vai trò là nền tảng và ngôi nhà tự nhiên cho các nền tảng và công cụ nhằm cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ âm nhạc và đảm bảo quyền kiểm soát của nghệ sĩ đối với tác phẩm có giá trị của họ. Theo cách thực sự Decentralized, một cộng đồng toàn cầu mạnh mẽ, gắn bó và đang phát triển đang dẫn đầu phong trào này.
Bài Viết Liên Quan : 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments