Beng Beng Gaming

Music To Earn Là Gì ? Xu Hướng Thời Đại 2022 “Kiếm Tiền Qua Nghe Nhạc”

bengbenggaming 07/05/2022 │ 03:05 SocialFi
Music To Earn Là Gì ? Xu Hướng Thời Đại 2022 “Kiếm Tiền Qua Nghe Nhạc”

Music to earn là một hình thức kiếm tiền qua việc bạn xuất bản những tác phẩm âm nhạc dựa trên các đánh giá, các nhận xét của người nghe đối với bài nhạc đó. Việc chi trả thu thập đa phần sẽ dựa trên điểm tích lũy của bạn để quy đổi thành tiền.

Music To Earn là gì ?

Ngày nay, có rất nhiều công nghệ blockchain cho phép các ứng dụng có thể trả NFT cho người dùng. Người dùng kiếm được NFT có thể nhận được các quyền lợi trên các nền tảng của ứng dụng đó (nâng cấp, staking, nhận lãi suất từ token hoặc bán)

Có rất nhiều cách để kiếm thêm thu nhập cho người dùng qua các hình thức Play to earn, GameFi, Defi…, Music to earn cũng đang dần trở thành xu hướng tiếp theo trong thị trường. Nhìn chung thì đây không phải là một hình thức khác mà chúng vẫn mang những tính chất mới có khả năng khắc phục được các điểm yếu của các hình thức cũ như tính phi tập trung, nặc danh, phí chuyển vùng hay tính thanh khoản.

Có 1 số ví dụ về việc kiếm tiền qua hình thức chơi game. Hay kiếm tiền từ các ứng dụng mua sắm đã dần bước sang trang mới khi áp dụng blockchain vào trong ứng dụng để có thể chi trả các phần thưởng cho người tham gia.

Một số các dự án Music to earn

Audius (Audio)

Audius là một ứng dụng cho phép người dùng tự do phân phối, kiếm tiền, đăng tải các tập tin âm thanh. Audius là một dự án mang sứ mệnh giúp mọi người có được quyền tự do phân phối các sản phẩm âm nhạc của mình với bất cứ nội dung nào

music-to-earn-xu-huong-nghe-nhac-kiem-tien-bengbeng-gaming-bbg (1)

Ứng dụng Audius (Audio)

Opulous (Opul)

Opulous là một trong các nền tảng phi tập trung đầu tiền cho phép các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và đóng góp các bài hát vào thư viện âm thanh của Opulous.

Với những đóng góp vào thư viện của Opulous, người dùng sẽ kiếm được các khoản thu nhập từ doanh thu nghe nhạc của người khác và nó không bị kiểm soát bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

 

music-to-earn-xu-huong-nghe-nhac-kiem-tien-bengbeng-gaming-bbg

Trang chủ Opulous

The HUSL (HUSL)

HUSL là một trong các ứng dụng âm nhạc nổi tiếng và có thương hiệu được xây dựng trên công nghệ blockchain. Thông qua The HUSL, người dùng có thể thu thập các loại Token hiếm hoặc các NFT, được tham gia vào các sự kiện có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng.

HUSL là một sản phẩm đột phá trong ngành âm nhạc, áp dụng công nghệ blockchain để quy hoạch lại ngành công nghiệp âm nhạc quốc tế và ưu tiên cho những người dùng quan trọng trong ngành, những người sáng tạo tiềm năng và cả người hâm mộ.

HUSL mang trong mình sứ mệnh tiên phong trong ngành công nghiệp âm nhạc và là người xây dựng nền móng blockchain minh bạch và đa dạng và các giao dịch grassroots.

music-to-earn-xu-huong-nghe-nhac-kiem-tien-bengbeng-gaming-bbg (4)

The HUSL sản phẩm đột phá trong ngành âm nhạc

Đối với một bài nhạc được sản xuất có thể mất thời gian từ vài tháng cho đến vài năm để người dùng có thể nhận được tiền bản quyền, tuy nhiên NFTs sẽ giúp cho người dùng thu được khoảng lợi nhuận một cách nhanh chóng và trực tiếp.

Viberate (VIB)

Viberate (VIB) được mọi người biết đến qua nền tảng Blockchain kết nối các nghệ sĩ và đơn vị tổ chức sự kiện. Với cơ chế hoạt động của mình, Viberate giúp cho các nghệ sĩ có được cơ hội gặp gỡ với các đối tác cũng như các cơ quan tổ chức sự kiện dễ dàng hơn. Bản chất của Viberate là tìm kiếm và thuê các cultural và các artistic staff thông qua công nghệ blockchain.

Viberate dựa trên các dữ liệu thu thập được như các quốc gia, thể loại âm nhạc, mức độ phổ biến để tạo hồ sơ cho người dùng và tùy chỉnh những nội dung thích hợp trên nền tảng.

Các nghệ sĩ và nhà tổ chức sự kiện có thể đánh giá các đơn vị sau khi hoạt động kết thúc. Công nghệ Blockchain được áp dụng để ký kết Smart Contract và thanh toán.

music-to-earn-xu-huong-nghe-nhac-kiem-tien-bengbeng-gaming-bbg (1)

Viberate – cầu nối giữa các nghệ sĩ và đơn vị tổ chức sự kiện

BitSong (BTSG)

Bitsong là nền tảng âm nhạc được xây dựng trên hệ sinh thái Ethereum Blockchain và hệ thống tập tin phân phối IPFS.

Bitsong được xem là cầu nối giữa các nghệ sĩ và người nghe để truyền tải tác phẩm của mình trong thế giới âm nhạc.

Nghệ sĩ sẽ xuất bản các bài hát của họ, nhà quảng cáo sẽ tải các sản phẩm đó lên quảng cáo và người dùng sẽ được nghe các sản phẩm đó trên bất kỳ các thiết bị nào. Người xuất bản sẽ có được đến 90%lợi nhuận mà nhà quảng cáo đầu tư.

Trong tương lai, BitSong muốn phổ biến rộng rãi ở  bất kỳ các dòng TV có trang bị Chromecast hoặc SmartTV, hoặc trên SmartPhone hoặc bất kỳ các phương tiện di chuyển nào có Smart Radio.

music-to-earn-xu-huong-nghe-nhac-kiem-tien-bengbeng-gaming-bbg (3)

Bitsong – Nền tảng âm nhạc trên hệ sinh thái Ethereum

Tổng kết

Qua bài viết này BBG muốn chia sẻ cho người dùng hiểu được Music to Earn là gì và cùng nhau dự đoán về ngành công nghiệp âm nhạc trên thị trường Crypto trong tương lai.

Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments