Beng Beng Gaming

Music Crypto Có Phải Là Trend Tiếp Theo? Một Số Dự Án Crypto Music Đáng Để Theo Dõi

bengbenggaming 13/04/2022 │ 07:00 Tin tức 24h
Music Crypto Có Phải Là Trend Tiếp Theo? Một Số Dự Án Crypto Music Đáng Để Theo Dõi

Blockchain đang giải quyết một số vấn đề lớn hiện đang gây ra cho ngành công nghiệp âm nhạc (music). Với blockchain, các nhạc sĩ có thể nhận được các khoản thanh toán tiền bản quyền một cách minh bạch, các buổi diễn có thể hạn chế nạn vé giả và các công ty thu âm có thể dễ dàng theo dõi các luồng âm nhạc và thanh toán ngay lập tức cho tất cả các nghệ sĩ đã đóng góp cho các bài hát hoặc album.
Có thể thấy công nghệ có khả năng làm giảm những thách thức của ngành và cải thiện chất lượng chính là blockchain. Các nghệ sĩ như Lupe Fiasco, Gramatik Pitbull đã ủng hộ các công nghệ phi tập trung trong âm nhạc và ủng hộ công nghệ sổ cái phân tán của blockchain như một cách để phát hành nhạc hiệu quả, công bằng các khoản thanh toán tiền bản quyền, loại bỏ những người trung gian đắt đỏ và tạo công bằng cho những người sáng tạo âm nhạc. Do đó, blockchain có thể thiết lập lại cách thức âm nhạc được sản xuất, mua, bán, nghe và quản lý một cách công bằng và minh bạch.
Ứng dụng của blockchain vào nền âm nhạc thế giới nói chung đang dần được công nhận và có hiệu quả. Đi cùng với đó là những dự án thuộc mảng Music Crypto đang rất được quan tâm và được các nhà đầu tư săn đón, đặc biệt là sau dòng tweet của ông chủ sàn Binance – CZ “Music + Crypto”, một vài token thuộc mảng này đã có một cú tăng mạnh.
Vậy để anh em nắm bắt được các dự án tiềm năng thuộc trend này và ứng dụng của các dự án trong tương lai như thế nào, hãy cùng theo dõi ở bài viết này nhé.

Audius (AUDIO)

music-crypto-co-phai-la-trend-tiep-theo-mot-so-du-an-crypto-music-dang-de-theo-doi-bengbenggaming-bbg (1)
Audius là nền tảng nghe nhạc trực tuyến phi tập trung được xây dựng với cơ sở hạ tầng blockchain công cộng và các công nghệ phi tập trung khác. Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ fan của họ.

Audius giải quyết vấn đề gì?

Mục đích của dự án là giúp mọi người có quyền tự do phân phối, kiếm tiền và phát trực tiếp bất cứ nội dung nào.
Giao thức mang đến cho những nghệ sĩ, các node operator, người hâm mộ cùng cung cấp âm thanh chất lượng cao. Trải nghiệm phát trực tuyến được hướng dẫn bởi niềm tin vào nền tảng ở những điểm sau:

 • Người dùng phải nhận được một phần tương ứng với giá trị họ tạo ra cho mạng
 • Các nghệ sĩ trực tiếp tham gia và giao dịch với người hâm mộ
 • Quyền lực về quản trị nên được kiếm bằng cách tạo giá trị trong Audius. Sau đó, được chia sẻ nhất quán giữa người đóng góp vào giao thức
 • Giá cả, thu nhập cho người tham gia được xác đinh sẵn sàng, có thể dự đoán và minh bạch
 • Quyền truy cập cần được dân chủ hóa. Ai cũng có thể được Audius tôn vinh nếu tuân thủ quy tắc giao thức. Tất cả thông tin đều có thể truy cập công khai
 • Các trung gian được xem xét loại bỏ khi có thể

Backer & Partner

Được phân bổ cho các nhà đầu tư đã tham gia funding round của Audius, tổng số tiền huy động được là 9 triệu USD qua seed round và strategic round.
Danh sách nhà đầu tư gồm Multicoin Capital và Blockchange Ventures, Pantera Capital, Collab+Currency, và Coinbase Ventures, General Catalyst, Lightspeed, Pantera Capital và Kleiner Perkins. Ngoài ra, chào đón Binance Labs, Standard Crypto, Hack VC và Free Co.
music-crypto-co-phai-la-trend-tiep-theo-mot-so-du-an-crypto-music-dang-de-theo-doi-bengbenggaming-bbg-(2)
Qua cú tăng mạnh lên 1.75$ vào ngày 5/4 vừa qua thì giá token AUDIO đã trở lại vùng giá 1$ và với tiềm năng rất hứa hẹn, cùng với trend Music Crypto đang được quan tâm, đây vẫn là điểm vào tương đối hợp lý, anh em có thể Dca dần và không nên all in nhé.

Opulous (OPUL)

music-crypto-co-phai-la-trend-tiep-theo-mot-so-du-an-crypto-music-dang-de-theo-doi-bengbenggaming-bbg (3)
Là một dự án kết hợp DeFi và âm nhạc, tạo ra NFT và cung cấp launchpad cho các NFT được hỗ trợ bản quyền âm nhạc, đồng thời cung cấp các khoản vay cho nghệ sĩ, phương án này sẽ thay đổi cách các nghệ sĩ tiếp cận nguồn vốn họ cần.
Opulous tìm cách giải quyết vấn đề phân phối tiền bản quyền không công bằng trong phát trực tuyến âm nhạc, điều hành một nền tảng lưu trữ, khám phá và nghe nhạc phi tập trung cho phép người dùng hỗ trợ các nghệ sĩ trực tiếp hơn. Nền tảng này dựa trên blockchain Ethereum với các bản nhạc được lưu trữ trên Hệ thống tệp liên hành tinh (IFPS) để giảm đáng kể chi phí máy chủ.
Các khoản vay ưu đãi được hỗ trợ bởi thu nhập từ tiền bản quyền âm nhạc và bản quyền trong tương lai. Không giống như tiền điện tử, những tài sản này có giá trị tương lai có thể dự đoán được và không có rủi ro.
Nền tảng này sẽ phân tích dữ liệu âm nhạc và tài sản bản quyền của người mượn để xác định số tiền họ đủ điều kiện vay. Sau đó, nó sẽ thiết lập một kế hoạch hoàn trả khoản vay tùy chỉnh dựa trên thu nhập dự đoán trong tương lai của họ. Các nhạc sĩ hiện đang kiếm được thu nhập từ tiền bản quyền ổn định sẽ đủ điều kiện nhận các khoản vay trả trước bằng giá trị doanh thu mà họ tạo ra trong 12 tháng, chỉ phải trả 4% lãi suất.

Opulous có 3 chức năng chính

NFT Launchpad

Opulous là nền tảng đầu tiên ra mắt NFT bản quyền âm nhạc. Không giống như các NFT khác, mã thông báo Opulous cung cấp cho người mua một phần trong bản quyền âm nhạc. Những NFT này sẽ tạo ra doanh thu tiền bản quyền hàng tháng và gia tăng giá trị khi sự nghiệp của một nghệ sĩ phát triển.
Chủ sở hữu NFT có thể theo dõi thu nhập thụ động này và rút trực tiếp thu nhập từ tài khoản Opulous của họ. Ngoài ra, họ sẽ có thể giao dịch trên Sàn giao dịch NFT Opulous sắp tới, mint và bán NFT bản quyền âm nhạc sinh lợi hoặc tạo một nguồn doanh thu hoàn toàn mới cho các nghệ sĩ. Ngoài ra còn kiếm tiền bản quyền từ chia sẻ bản quyền.

NFT Exchange

Sàn giao dịch NFT Opulous tạo ra một nền kinh tế chia sẻ mới dựa trên âm nhạc, nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và giao dịch các NFT được hỗ trợ bản quyền âm nhạc để kiếm một phần tiền bản quyền được tạo ra.
Ví dụ: một người hâm mộ âm nhạc có thể tìm thấy một bài hát bị đánh giá thấp mà họ biết sẽ trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Họ có thể mua nó như một NFT trên nền tảng Opulous, điều này sẽ hỗ trợ một nghệ sĩ ngay từ khi họ bắt đầu sự nghiệp và kiếm phần thưởng ngày càng tăng khi bản nhạc trở nên có giá trị hơn đồng thời trở nên phổ biến.

DeFi Loans

Các khoản vay DeFi rủi ro thấp do Opulous giới thiệu được hỗ trợ bởi tài sản âm nhạc trong thế giới thực và tiền bản quyền trong tương lai.
Mặc dù kiếm được thu nhập tiền bản quyền ổn định nhưng quá nhiều nghệ sĩ bị các ngân hàng truyền thống quay lưng hoặc buộc phải giao dịch với các công ty âm nhạc lớn theo cách không công bằng cho bản thân nghệ sĩ. Với Opulous, các nghệ sĩ có thể tài trợ cho các dự án mới bằng khoản vay DeFi có giá trị tương đương với giá trị tiền bản quyền mà họ tạo ra trong 12 tháng.
Mặt khác, các nhà đầu tư có thể stake tài sản tiền điện tử của họ trên nền tảng để tạo ra lợi nhuận cao. Không giống như hầu hết các nền tảng DeFi, các khoản vay Opulous luôn được hỗ trợ bởi các tài sản âm nhạc có thể dự đoán được do nhóm chuyên gia kiểm tra, điều này giúp giảm đáng kể rủi ro khi đầu tư.
music-crypto-co-phai-la-trend-tiep-theo-mot-so-du-an-crypto-music-dang-de-theo-doi-bengbenggaming-bbg (4)
Opulous là một dự án đầy tiềm năng với hướng đi giúp NFT kết hợp với ngành công nghiệp âm nhạc. Opulous cho phép các nhạc sĩ có thể nhận tiền bản quyền từ các tác phẩm của mình, cũng như hỗ trợ các nhạc sĩ trong trường hợp họ không đủ tài chính để hoàn thiện tác phẩm của mình. Thông qua các NFT trên nền tảng Opulous, Fan và nhà đầu tư NFT còn có thể nhận được một phần tiền bản quyền từ NFT của họ. Một yếu tố đáng quan tâm nữa là hợp tác với Ditto Music còn mang lại cho nền tảng này khoản 500 nghìn nhạc sĩ, sự hợp tác này sẽ mang lại cho nền tảng này một nguồn sáng tạo vô tận.
Giá token OPUL hiện tại đang quanh vùng 0.7$ – 0.8$ và đã bay khá mạnh kể từ cuối tháng 3, cộng thêm lịch vesting trả token 2 tháng/ lần nên anh em nên theo dõi, để ý kỹ trước khi quyết định xuống tiền nhé.

The HUSL (HUSL)

music-crypto-co-phai-la-trend-tiep-theo-mot-so-du-an-crypto-music-dang-de-theo-doi-bengbenggaming-bbg (5)
The HUSL là một thương hiệu âm nhạc được xây dựng trên blockchain trong thế giới ảo Metaverse, nơi bạn có thể thu nhập các token quý hiếm hoặc các NFT, được tham gia vào các sự kiện đặc biệt với các nghệ sĩ nổi tiếng và hơn thế nữa.
HUSL là mã thông báo quản trị của toàn bộ hệ sinh thái HUSL. Người dùng có thể stake token để thu về Bags, đây là một mã thông báo trên mạng Polygon giúp khởi tạo ra NFTs mà mỗi tuần có thể mang lại lợi nhuận và phần thưởng cho những người sử dụng thường xuyên.
Ngoài ra, token HUSL có thể sử dụng để biểu quyết các beat nhạc (music drops) mới, gia tăng sự cạnh tranh trong ngành, làm vé mời đến các sự kiện âm nhạc và nhiều tác dụng khác.

Điểm đặc biệt

Cũng giống như cách blockchain và tiền điện tử như Bitcoin thách thức các ngân hàng truyền thống, HUSL có sứ mệnh tiên phong những bước tiến trong ngành âm nhạc: cả HUSL và blockchain đều tái xây dựng nền móng và hệ thống tập trung qua sự minh bạch, sự đa dạng và các giao dịch grassroots.
HUSL là nền tảng NFT tập trung đơn lẻ vào việc định hình lại nền công nghiệp âm nhạc. Mục tiêu của HUSL là hỗ trợ các nghệ sĩ có toàn quyền kiểm soát sản phẩm của họ, loại bỏ những bất cập trong quy trình sản xuất và sử dụng sản phẩm âm nhạc. Do đó có thể coi HUSL như một nhãn hiệu thu âm kiểu mới (a new record label) – 88% doanh thu thị trường âm nhạc đến từ những người không phải nghệ sĩ (nổi tiếng).

Backer & Partner

music-crypto-co-phai-la-trend-tiep-theo-mot-so-du-an-crypto-music-dang-de-theo-doi-bengbenggaming-bbg (6)

Sứ mệnh mang âm nhạc đến với Metaverse

“Strap in for the future” (bám trụ cho tương lai) – một ngành công nghiệp âm nhạc mới hoạt động cho người sáng tạo, cho những người hối hả và cho người hâm mộ. Husl đang tận dụng blockchain và NFT để xây dựng toàn bộ Metaverse. Họ đang xây dựng một Metaverse of Music, và nó gần gũi hơn bạn tưởng rất nhiều.
HUSL đang biến điều này thành hiện thực với hệ thống công nghệ tiên tiến và quan hệ đối tác đẳng cấp thế giới. Với thanh toán blockchain, NFT và studio Metaverse, những thứ này sẽ kết hợp nhuần nhuyễn thành một trải nghiệm mới.
Với những đặc điểm nổi bật khi kết hợp với blokchain, The Husl sẽ là một đối thủ nặng kí đối với các giải pháp về âm nhạc trong Crypto.

CEEK VR (CEEK)

music-crypto-co-phai-la-trend-tiep-theo-mot-so-du-an-crypto-music-dang-de-theo-doi-bengbenggaming-bbg (7)
CEEK VR là nền tảng cho phép những phà phát triển nội dung có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận bằng cách giúp họ tiếp cận với cộng đồng khán giả của mình trên toàn thế giới.
Mục tiêu chính của CEEK là giúp mở ra những nguồn doanh thu và lợi nhuận mới cho những người nghệ sĩ và nhà sáng tạo âm nhạc, cung cấp một cách hoàn toàn mới để tiếp cận và kiếm tiền trực tiếp từ cộng đồng fan hâm mộ đông đảo của họ.
Chắc hẳn anh em đều biết việc các show sự kiện của những người nghệ sĩ mà mình yêu thích bị trì hoãn hoặc thậm chí bị hủy chỉ với một vài lý do khách quan nào đó. Điều này đã được giải quyết thông qua mô hình thực tế ảo Metaverse của CEEK VR.

CEEK đặc biệt ở những điểm nào?

Dưới đây là một số điểm nổi bật mà dự án này mang lại:

 • Tất cả các giao dịch đều được minh bạch hóa, an toàn trên mạng lưới blockchain.
 • Giúp tạo ra marketplace nơi mà những người hâm mộ có thể giao lưu và trao đổi những món đồ NFT từ thần tượng của mình một cách dễ dàng.
 • Giảm thiểu chi phí tổ chức các buổi sự kiện cũng như tránh khỏi những rắc rối khác liên quan tới thời tiết, môi trường,…

Ngoài ra còn một số tính năng người dùng tương tác trên nền tảng:

 • Bán vé bằng CEEK, bất kể ai sở hữu CEEK hoàn toàn có thể tham gia buổi hòa nhạc của những nghệ sĩ.
 • Hỗ trợ sáng tạo độc đáo và những đề xuất kiến nghị cho nền tảng trải qua một sự kiện giáo dục
 • Các nhà tăng trưởng ( công ty ) phân phối những công cụ tăng trưởng VR trải qua API và SDK mở hoàn toàn có thể truy vấn được với CEEK VR. Có thể tạo ra những môi trường tự nhiên mã hóa, khu vực hoặc sản phẩm & hàng hóa mã hóa tùy chỉnh bên trong hệ sinh thái Ceek. Hệ sinh thái Ceek có trụ sở chính trong một môi trường tự nhiên mã hóa gọi là “ Thành phố Ceek ”.

Anh em nên để ý rằng việc các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như Facebook, Google, Apple,… tập trung đầu tư vào thị trường Metaverse đã phần nào khẳng định được tiềm năng cũng như tương lai của ngành công nghiệp này.
Với những gì CEEK VR đã và đang phát triển, hy vọng dự án sẽ ngày càng bùng nổ hơn nữa trong những khoảng thời gian sắp tới
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments