Beng Beng Gaming

Multicoin Capital Lỗ Nặng 95% Sau Khi Xuống Tiền Mua Loot – Dự Án NFT Hot Một Thời

bengbenggaming 08/05/2022 │ 09:57 Tin tức 24h
Multicoin Capital Lỗ Nặng 95% Sau Khi Xuống Tiền Mua Loot – Dự Án NFT Hot Một Thời

Multicoin Capital – một trong những quỹ đầu cơ và đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) hàng đầu trong lĩnh vực Crypto vừa lỗ nặng 95% trong khoản đầu tư “8 con số” vào dự án NFT Loot. 

Multicoin Capital Chi Mạnh Tay Khoản Tiền “8 con số” Để “Gom” Loot

​​Loot là một dự án NFT (Non-fungible token) được ra mắt vào ngày 27/8/2021 bởi Dom Hofmann, người đồng sáng lập nền tảng truyền thông xã hội Vine.  Loot rất khác biệt so với các dự án NFT khác. Thay vì là các bộ sưu tập hình ảnh, 8000 NFT của Loot là một nền đen với một vài cụm từ ngẫu nhiên bên trên. Ý tưởng đằng sau dự án là Loot sẽ chỉ là một lớp nền để người dùng tự phát triển thêm các sản phẩm dựa trên những ký tự gốc, là một thử nghiệm xã hội về xây dựng cộng đồng, thay vì dự án sẽ làm hết còn người mua chỉ việc hưởng thụ như cách làm truyền thống.

multicoin-capital-lo-nang-sau-du-an-nft-bengbeng-gaming-bbg (3)

Điểm khác biệt giữa Loot và các dự án NFT khác

Tại thời điểm ra mắt, nhờ ý tưởng độc đáo của mình, cũng như tận dụng “cơn sốt NFT” giai đoạn này, Loot đã nhanh chóng nổi như cồn và trở thành một hiện tượng. Theo thống kê, khối lượng giao dịch của bộ sưu tập này trong tuần đầu tiên đã đạt đến con số khủng 230 triệu đô la. Điều này cũng dễ hiểu khi nhiều quỹ đầu tư để không ngần ngại mà rót tiền vào dự án này. 

Multicoin Capital Đã Lỗ Nặng 95% 

Vào tháng 9 năm 2021, Loot bất ngờ công bố sẽ phát hành token Adventure Gold (AGLD) và airdrop cho những người nắm giữ NFT. Thông tin này càng khiến dự án trở nên “hype cực đại” khi các nhà đầu tư Fomo đi mua NFT độc đáo này với hy vọng có thể kiếm lời.

Một trong số những nhà đầu tư đó là Multicoin Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm (Ventures Capital) nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa. Cụ thể, Multicoin Capital đã chi số tiền lên đến “8 con số” (tối thiểu là 10 triệu USD) để “gom” Loot, nhưng không mua ALGD. Ông Kyle Samani khi ấy tuyên bố Loot là dự án NFT đầu tiên mà họ đầu tư, với lý do là nó là “game crypto đầu tiên đáng để xuống tiền”.

multicoin-capital-lo-nang-sau-du-an-nft-bengbeng-gaming-bbg (1)

Thông tin được chia sẻ trên tài khoản Twitter @KyleSamani

Mặc dù vậy, Loot lại nhanh chóng suy sụp trong những tháng sau đó. Từ ngưỡng đỉnh hơn 17.8 ETH/NFT vào đầu tháng 09/2021, giá sàn của Loot hiện chỉ còn là 0.99 ETH, tương đương với mức giảm gần 95%. Đây cũng là con số được ông Kyle Samani tiết lộ là mức giảm của khoản đầu tư vào Loot của Multicoin Capital vào Loot. Thế nhưng, nhà đồng sáng lập Multicoin Capital tuyên bố vẫn sẽ giữ số NFT đó: 

“Việc sẵn sàng chấp nhận mất 100% vốn đầu tư là yếu tố *rất* quan trọng đến thành công của chúng tôi trong dài hạn.”

multicoin-capital-lo-nang-sau-du-an-nft-bengbeng-gaming-bbg (1)

Biến động giá sàn cùng những thông số chính về Loot, dữ liệu tham chiếu từ NFT Floor Price vào tối 06/05/2022

Tổng Kết

Loot là một dự án NFT vô cùng độc đáo được nhiều nhà đầu tư chú ý nhưng lại nhanh chóng suy sụp ngay sau khi ra mắt. Thế nhưng Multicoin Capital vẫn đang nắm giữ Loot NFT của mình mặc dù giá trị khoản đầu tư vào bộ sưu tập NFT đã giảm 95%. 

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments