Beng Beng Gaming

Mua Nhà Bằng Bitcoin – Giao Dịch Bất Động Sản Đầu Tiên Giao Dịch 100% Crypto Trên Thế Giới

bengbenggaming 11/05/2022 │ 06:00 Tin tức 24h
Mua Nhà Bằng Bitcoin – Giao Dịch Bất Động Sản Đầu Tiên Giao Dịch 100% Crypto Trên Thế Giới

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi liệu tiền điện tử có thể thay thế cho tiền mặt hay không ? Vừa qua thì giao dịch đầu tiên trong thị trường bất động sản ở Châu Âu đã được thực hiện với 100% khoản thanh toán bằng Crypto.

Crypto là gì ?

mua-nha-bang-bitcoin-giao-dich-crypto-bengbeng-gaming-bbg (2)

Tiền điện tử – Crypto được sử dụng cho các giao dịch kỹ thuật số

Crypto (hay Cryptocurrency) là dạng tiền điện tử do các dự án trên blockchain ban hành, được sử dụng như một phương tiện giao dịch trên các blockchain như thưởng cho miner, mua vốn đầu tư dự án,… Crypto sử dụng thuật toán mã hóa để bảo mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.

Hiện tại có rất nhiều các giao dịch bằng Crypto xảy ra hàng ngày. Nhưng việc giao dịch quy đổi một sản phẩm thực tế có giá trị cao như nhà thì là lần đầu tiên có người giao dịch bằng Crypto.

Đây có phải là xu thế sắp tới không ?

Châu Âu hiện được xem là thiên đường của Crypto, tiền điện tử ở đây được mọi người sử dụng ngày càng nhiều. Các quốc gia châu Âu dành một sự quan tâm đặc biệt đối với các phương thức thanh toán bằng Crypto.

Thị trường bất động sản vừa qua đã đánh dấu cột mốc đầu tiên trong lịch sử với một căn nhà được thanh toán 100% bằng Crypto, được bán tại Bồ Đào Nha. Giao dịch này thực hiện vào ngày 5 tháng 5 năm 2022.

Căn hộ đầu tiên được giao dịch với giá 100% bằng bitcoin

Việc buôn bán các bất động sản theo quy trình cũ người mua phải quy đổi tiền điện tử ra Euro và thực hiện giao dịch với người bán bằng đồng Euro.

Tuy nhiên, một căn hộ cấp 3 ở Braga vừa qua đã được bán với mức giá 3 bitcoin (vào thời điểm đó khoảng 102.000 Euro). Đây là bất động sản đầu tiên được giao dịch với 100% bằng Crypto mà không cần phải quy đổi sang đồng Euro.

Lệnh công chứng của Bồ Đào Nha đã có những thiết lập về bộ luật cho việc lập các chứng từ mua bán bất động sản được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số (Crypto).

Công ty bất động sản Zome đã có buổi gặp mặt với công ty luật Antas da Cunha, Chủ tịch Công chứng viên người Bồ Đào Nha và các bên liên quan để bàn về chủ đề việc trao đổi giữa các tài sản kỹ thuật số và các tài sản vật chất mà không cần qua đồng Euro.

mua-nha-bang-bitcoin-giao-dich-crypto-bengbeng-gaming-bbg (1)

Buổi gặp đánh dấu cột mốc quan trọng đối với ngành bất động sản Bồ Đào Nha

Quá trình tạo chứng từ yêu cầu giữa người mua và người bán phải có các hợp đồng thông thường gồm đầy đủ các yếu tố:

  • Tài khoản ngân hàng của người thanh toán
  • Tài sản kỹ thuật số liên quan (ví dụ Bitcoin)
  • Địa chỉ mạng
  • Các bên liên quan
  • Bằng chứng giao dịch Crypto

Tổng kết

Việc mua nhà bằng tiền điện tử liệu có phải là một trong các xu thế mới của thế giới ? 

Với các tài sản có giá trị, thường thì bên người mua và người bán phải thực hiện các giao dịch trực tiếp với nhau, căn nhà đầu tiên đã được quy đổi bằng giá trị của Crypto, liệu trong tương lai sẽ có những tài sản giá trị nào được quy đổi tiếp theo. Hãy cùng dự đoán thị trường Crypto và thế giới thực trong tương lai nhé.

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments