Beng Beng Gaming

Mô Hình P2E Tiếp Tục Bùng Nổ Trong Năm 2022 Khi Các Nhà Xuất Bản Game Truyền Thống Đang Dần Chuyển Sang BlockChain Game 

Mô Hình P2E Tiếp Tục Bùng Nổ Trong Năm 2022 Khi Các Nhà Xuất Bản Game Truyền Thống Đang Dần Chuyển Sang BlockChain Game 

Trước đây, việc kiếm tiền thông qua trò chơi chỉ có thể thực hiện được bằng cách tải lên các gaming videos online, streaming game và thi đấu cạnh tranh thông qua thể thao điện tử. Nhưng vào năm 2021, nhiều người nhận ra rằng thông qua blockchain, các game thủ có thể kiếm tiền chỉ bằng cách chơi.
Xu hướng này có thể tiếp tục vào năm 2022 khi các mô hình kinh doanh play to earn (P2E) trở nên phát triển hơn và việc áp dụng blockchain trong thể thao điện tử trở nên phổ biến hơn. Trong một báo cáo được công bố bởi công ty chuyên về trò chơi Newzoo, công ty dự đoán rằng các mô hình P2E sẽ trở nên khả thi hơn vào năm 2022 khi các công ty trò chơi cố gắng áp dụng blockchain.
“Các nhà xuất bản có thể sử dụng công nghệ blockchain để tạo điều kiện giao dịch giữa người chơi với người chơi được hợp pháp hóa và an toàn hơn trong môi trường trò chơi tập trung.”
Ngoài ra, nhu cầu đa dạng hóa các dòng thu nhập có thể khiến các tổ chức thể thao điện tử chuyển sang cơ chế kiếm tiền dựa trên blockchain bằng cách sử dụng các NFT. Do đó, các mô hình kinh doanh thể thao điện tử mới liên quan đến blockchain đang bắt đầu xuất hiện và sẽ có nhiều phát triển hơn vào năm 2022 theo Newzoo.
Ngoài những điều này, báo cáo cho thấy các trò chơi liên quan đến metaverse cũng có thể trở nên phổ biến hơn khi người chơi trẻ tuổi tiếp tục sử dụng các trò chơi “proto-metaverse” hiện có như Roblox, Fortnite và Minecraft.

Newzoo cũng dự đoán rằng “cơn sốt thương hiệu cho bất động sản ảo chỉ mới bắt đầu.” Khi các công ty tiếp tục nhìn thấy các cơ hội tiềm năng trong các trò chơi metaverse, nhiều khoản đầu tư hơn có thể đổ vào bất động sản ảo.
Hiện tại, Axie Infinity lấy cảm hứng từ Pokemon tiếp tục đứng đầu hệ sinh thái trò chơi blockchain. Tuy nhiên, các chuyên gia của Cointelegraph lưu ý rằng các trò chơi như DeFi Kingdoms, Crabada hoặc Yield Hunt có tiềm năng cuối cùng sẽ thay thế Axie Infinity và chiếm vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain.
Trong khi đó, ngoài việc chơi game, cộng đồng game blockchain cũng đã thực hiện các hoạt động tình nguyện  cho những người có nhu cầu bằng cách quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Trở lại năm 2021, cộng đồng đã quyên góp được 1,4 triệu đô la để giúp đỡ các nạn nhân của một cơn bão.

GameStop tham gia vào thị trường Blockchain Game


GameStop, một cửa hàng trò chơi điện tử đã tham gia lĩnh vực non-fungible token (NFT). Theo Wall Street Journal, công ty đang thiết lập một bộ phận để tạo ra một thị trường cho các non-fungible token và tạo mối quan hệ đối tác tiền điện tử với các doanh nghiệp tiền điện tử. Khoảng 1 tháng sau, GameStop tiếp tục gây chấn động thị trường NFT Game khi tạo quỹ 100 triệu USD cho mảng game blockchain. Đây được cho là hành động rõ ràng thể hiện tham vọng thâu tóm thị trường Game Blockchain của GameStop. 
Đại diện của GameStop phát biểu:“Sứ mệnh của GameStop là trao quyền cho game thủ và đây chính xác là những gì đang được chúng tôi gầy dựng. Mức 100 triệu USD mới chỉ là con số tối thiểu mà chúng tôi có thể đưa ra ở thời điểm hiện tại.”

Netmarble gã khổng lồ trò chơi di động lớn nhất Hàn Quốc tạo ra Metaverse Play


Tập đoàn Netmarble là một nhà phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc. Netmarble được nhiều chuyên gia đánh giá là công ty trò chơi di động lớn nhất của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2000 bởi Bang Jun-hyuk. 
Mới đây phía đại diện của Netmarble cho biết: Họ đang có kế hoạch phát triển các tựa game blockchain của mình sau khi họ tham gia thế giới Metaverse vào năm ngoái. 
Metaverse Entertainment – thế giới metaverse của Netmarble được thành lập vào tháng 8 năm 2021 như một phần trong nỗ lực của công ty nhằm khám phá các cơ hội trong thị trường tiền điện tử.
Các tựa game metaverse của Netmarble được kỳ vọng sẽ đáp ứng đủ mọi yếu tố mà một game thủ hoặc một nhà đầu tư mong đợi bao gồm: Game hay, thu hút nhiều người chơi, Tokennomic trong game minh bạch, rõ ràng và phát triển, Tính thanh khoản các vật phẩm NFT cao,..
Phiên bản trải nghiệm Quốc Tế dự định sẽ được thiết lập theo mô hình “Play-to-earn” cho phép người chơi kiếm được phần thưởng là token của game và hoàn toàn có thể quy đổi thành tài sản thật. 
“Chúng tôi có kế hoạch phát triển các trò chơi metaverse cho phép người chơi, các nhà đầu tư, có được các vật phẩm NFT hoặc token được thưởng trong game có thể đổi lấy tài sản thực như tiền tệ thông qua công nghệ blockchain,” Chủ tịch Netmarble Bang Jun-hyuck cho biết trong báo cáo.

Zynga công bố kế hoạch ra mắt game NFT đầu tiên trong năm 2022


Zynga – Studio trò chơi trị giá hàng tỷ đô la lần đầu tiên tạo ra làn sóng trong thế giới tiền điện tử vào năm ngoái sau khi bổ nhiệm cựu chiến binh 30 năm trong ngành công nghiệp trò chơi Matt Wolf làm Phó chủ tịch Blockchain Gaming để lãnh đạo công ty phụ trách ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ.
Zynga cũng đã công bố kế hoạch tăng đội  Game Blockchain hiện tại từ 15 nhân viên lên 100 nhân viên vào cuối năm nay. Công ty cũng có thể sớm nhận được sự bảo trợ của gã khổng lồ trò chơi điện tử Take-Two Interactive, nhà phát hành Grand Theft Auto, công ty đã công bố công khai động thái mua lại trị giá 12,7 tỷ đô la sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2023.

Bandai Namco lên kế hoạch tự xây dựng Metaverse


Bandai Namco Entertainment Inc là một nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở tại Minato-ku, Tokyo. Các chi nhánh quốc tế của nó, Bandai Namco Entertainment America và Bandai Namco Entertainment Europe, lần lượt có trụ sở tại Santa Clara, California và Lyon, Pháp. Đây là một công ty con thuộc sở hữu của Bandai Namco Holdings. Bandai Namco Entertainment sản xuất một số nhượng quyền trò chơi điện tử trị giá hàng triệu đô la, bao gồm Gundam, Pac-Man, Tekken, Soulcalibur, Tales, Ace Combat, Taiko no Tatsujin, The Idolmaster và Dark Souls. Mới đây, Bandai Namco đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một metaverse để cải thiện mối quan hệ với khách hàng của mình. Chiến lược này đã được công bố cùng với kế hoạch trung hạn mới của công ty, trong đó vạch ra tầm nhìn 3 năm. Sáng kiến ​​này dự kiến ​​sẽ tiêu tốn của công ty khoảng 130 triệu đô la.

Mihoya giới thiệu thương hiệu Hoyoverse với tham vọng tham gia thị trường Metaverse


Dường như ông chủ tựa game đình đám Genshin impact cũng ko đứng ngoài cuộc chơi metaverse. Mới đây, Mihoyo đã quyết định giới thiệu brand mới có tên hoyoverse, thể hiện những bước tiến mới trong lĩnh vực thế giới thực tế ảo. Họ cũng tuyên bố rằng: 
“HoYoverse sẽ mở rộng nhiệm vụ sản xuất nội dung, nghiên cứu công nghệ và xuất bản thông qua các hoạt động tại các văn phòng ở Montreal, Los Angeles, Singapore, Tokyo và Seoul. Với tài năng toàn cầu và nhân viên ở khắp nơi trên thế giới, HoYoverse sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến để nâng cao năng lực và khả năng cung cấp nội dung chất lượng cao nhằm nâng cao và tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi”.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments