Beng Beng Gaming

Mô Hình Experience-to-Earn (E2E) Và Cánh Cửa Ứng Dụng NFT Mới Sắp Ra Đời

Mô Hình Experience-to-Earn (E2E) Và Cánh Cửa Ứng Dụng NFT Mới Sắp Ra Đời

Trong tương lai sắp tới đây, các NFT có thể tạo ra sự thay đổi mới thông qua mô hình trải nghiệm để kiếm tiền (Experience-to-Earn), để chào đón bất kỳ ai tham gia vào không gian NFTs.
Hệ sinh thái NFT Experience-to-Earn (E2E) thưởng cho người dùng On-chain thông qua việc thực hiện các hoạt động hàng ngày, mang lại các hình thức tạo giá trị mới cho mọi người. Điều này trước đây dành riêng cho những game thủ đầu tư vào Game Play-to-Earn (P2E).
Trong khi P2E đã trải qua một năm kỷ lục (doanh thu NFT trong trò chơi là 4,5 tỷ đô la, theo báo cáo gần đây của DappRadar), hầu hết các trò chơi Blockchain vẫn dựa vào các kỹ năng như chiến đấu, trồng trọt hoặc sự hiểu biết về các chiến lược, chiến thuật đa dạng, sự kiên trì và đôi khi là Project nhận được đầu tư từ một vài Quỹ đầu tư tên tuổi – những điều kiện phải có để bất kỳ ai không phải là game thủ cũng có thể tham gia NFT Play-to-Earn.

Ngược lại, trải nghiệm để kiếm (Experience-to-Earn) nhằm mục đích thưởng cho những người tham gia tìm hiểu về blockchain (nói chung) hoặc một dự án – project (nói riêng), để mở rộng số lượng người cùng cũng như gia tăng độ phổ biến của Blockchain trên thế giới.

Trải nghiệm là giá trị

Theo định nghĩa, Kinh tế trải nghiệm trong cuốn sách bán chạy nhất của James H. Gilmore và B. Joseph Pine – là ở đó “trải nghiệm tạo ra giá trị kinh tế”. Mô hình E2E đang phát triển mở rộng điều này ngoài giá trị kinh tế còn tạo ra giá trị trong các trải nghiệm xã hội, tự chăm sóc và phát triển bản thân.
Hãy tưởng tượng một hệ sinh thái thưởng cho bạn cho những hành động hàng ngày mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn, người khác hoặc thế giới. Các hoạt động hàng ngày như khám phá công viên quốc gia hoặc một đất nước mới, đi lướt sóng, chơi quần vợt với bạn bè, xem ban nhạc hoặc đội yêu thích của bạn chơi, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần hoặc ủng hộ tổ chức từ thiện mà bạn yêu thích. Experience-to-earn sẽ cho bạn thấy bạn được thưởng như thế nào cho những hoạt động hằng ngày mà bạn yêu thích cho đến những trải nghiệm độc nhất. Có nghĩa là mức thưởng sẽ được gia tăng theo mức độ trải nghiệm.

Sức mạnh của trải nghiệm để kiếm tiền

Mô hình Experience-to-Earn sẽ tạo ra lợi ích đáng kể và bền vững cho các thành viên, doanh nghiệp cũng như tổ chức phi lợi nhuận.

  • Sống một cuộc sống thú vị: Yếu tố con người là yếu tố khác biệt trong hệ sinh thái E2E nơi hoạt động, sự tương tác, cá nhân hóa, phát triển bản thân và sự đồng cảm thúc đẩy cấu trúc phần thưởng so với các hoạt động ảo của P2E về kỹ năng và chiến lược của người chơi. Trong E2E, thời gian là đơn vị tiền tệ có giá trị và mọi người thấy giá trị của thời gian dành cho phạm vi trải nghiệm hàng ngày cho đến những trải nghiệm độc nhất, góp phần tạo nên một cuộc sống thú vị mà mọi người không thể chờ đợi để kể cho người khác nghe.
  • Thúc đẩy sự phát triển toàn diện: E2E khuyến khích tư duy phát triển, trong đó việc học tập chi phối nhiều khía cạnh trong hành trình trở thành phiên bản tốt nhất của họ. Giống với cách Pokémon GO bổ sung nhiều hơn một chiều (tương tác, di chuyển và khám phá), mô hình E2E có kế hoạch giúp các thành viên, doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận phát triển toàn diện hơn: về mặt cá nhân, tinh thần, thể chất, xã hội, nghề nghiệp và kinh tế.
  • Cải thiện cảm xúc hạnh phúc: Các trải nghiệm sâu sắc và đáng nhớ sẽ kích thích càng nhiều dopamine được tạo ra dẫn đến tâm lý tốt hơn, đặc biệt là sau nhiều năm COVID-19 hạn chế các sự kiện trong thế giới thực (IRL – In real life), du lịch và thể thao.
  • Tạo ra các cộng đồng có ý thức: Trong khi Gen Z đang chứng tỏ là thế hệ có ý thức về bản thân cao nhất, thì đại dịch cũng đã đào sâu sự hiểu biết và lòng trắc ẩn của mọi người. Mô hình E2E cho phép kết nối theo những cách có ý nghĩa hơn với nhau, với cộng đồng của họ và với thế giới. Bằng cách này, phần thưởng trải nghiệm có thể phản ánh con người của họ và truyền cảm hứng để họ trở thành người mà họ muốn. Ví dụ như hoạt động du lịch sinh thái có thưởng.
  • Metaverse nâng cao trải nghiệm: Các sự kiện E2E sẽ có thể coi như là sự bổ sung, thúc đẩy niềm đam mê của mọi người đối với sở thích hiện có và cho họ trải nghiệm mới, độc đáo và khác biệt hơn. Ví dụ: việc tạo ra các bữa tiệc đường phố “siêu đẳng” có thể mở rộng trải nghiệm với sự tham gia của các ngôi sao, người nổi tiếng trên thế giới.
  • Phần thưởng đóng góp cho cộng đồng: Trọng tâm là lợi ích kinh tế của nó dưới dạng các đồng token & NFT, lợi suất phần trăm hàng năm (APY) hoặc các đặc quyền hệ sinh thái khác. Một vũ trụ E2E thành công và bền vững sẽ thưởng cho các thành viên vì đã nắm giữ, đóng góp, hỗ trợ và xây dựng dự án.
  • Các dòng tài trợ và doanh thu bền vững: Đối với các doanh nghiệp, điều này mở ra các luồng doanh thu mới và lượng khán giả toàn cầu mới. Đối với các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức phi chính phủ, điều này mở ra các nguồn tài trợ bền vững và những người đam mê hoạt động vì mục tiêu thay đổi toàn cầu.

Trải nghiệm là chất xúc tác

Cung cấp những trải nghiệm để thúc đẩy mọi người tiến lên theo cách riêng của họ mang đến một cơ hội thú vị để đưa các nhà đầu tư vào NFT và giữ họ ở đó với một loạt các trải nghiệm E2E.
Chìa khóa cho sự thành công của nó sẽ là chào đón các nhóm khác nhau để có những trải nghiệm khác nhau và thu được các loại giá trị khác nhau để cuối cùng xây dựng cuộc sống tốt nhất của bạn, cho dù là duy nhất đối với bạn.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments