Beng Beng Gaming

MMORPG Là Gì? Top Những Tựa Game MMORPG Hay Nhất Trên Mobile Và PC

MMORPG Là Gì? Top Những Tựa Game MMORPG Hay Nhất Trên Mobile Và PC

Nếu là một game thủ hay một người yêu game thì chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về thể loại game nhập vai. Tuy nhiên, game nhập vai lại có rất nhiều loại khác nhau, trong đó có MMORPG. Vậy MMORPG là gì? Top game hay nhất của MMORPG là những thể loại game nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

MMORPG Là Gì? 

MMORPG là viết tắt của cụm từ Massively Multiplayer Online Role-Playing Game là một thể loại phụ của thể loại game MMO. Game MMORPG và MMO có rất nhiều điểm tương đồng, cả 2 thể loại trên đều được chơi trực tuyến thông qua kết nối internet và thường liên quan đến việc đưa người chơi vào một thế giới ảo với hàng nghìn người chơi chung 1 server. 

Điểm khác biệt giữa thể loại MMORPG so với MMO là MMORPG tập trung vào khía cạnh “nhập vai” cho các nhân vật hơn, cho phép người chơi nhập vai một nhân vật để phát triển cấp độ, trang bị và sức mạnh. 

Điều này cho phép người chơi sống ảo thông qua các nhân vật của họ và tạo ra sự kết nối với trò chơi mà họ đang chơi, đây là điểm khác biệt giữa thể loại MMORPG với các loại game online khác.

Điều Gì Tạo Ra Sức Hút Cho Các Tựa Game Thể Loại MMORPG

Chủ đề

Chủ đề của các tựa game MMORPG thường là khoa học viễn tưởng, kiếm hiệp, tiên hiệp,… Mỗi câu chuyện trong game đều mang màu sắc huyền ảo, chứa đựng các yếu tố kỳ ảo. Cũng từ đây, có thể xây dựng một hệ thống gameplay có chiều sâu và ẩn chứa nhiều điều thú vị.

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (2)

MMORPG có chủ đề từ các câu chuyện mang nhiều yếu tố kỳ ảo

Quá trình nâng cấp phát triển sức mạnh cho nhân vật

Gần như tất cả các game MMORPG đều có hệ thống tiến triển nhân vật và đây cũng là mục tiêu phát triển hàng đầu của MMORPG. Trong game người chơi phải kiếm thật nhiều điểm kinh nghiệm và sử dụng điểm đó để tăng cấp độ của nhân vật. 

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (2)

Quá trình tích lũy điểm số để thắng cấp cho nhân vật là yếu tố thu hút của MMORPG

Điều đặc biệt là một số game MMORPG không có giới hạn cấp độ của nhân vật trong game, cho phép người chơi trải nghiệm vô thời hạn. Các game MMORPG sử dụng mô hình này thường tập trung tôn vinh những người chơi xếp hạng hạng top bằng cách hiển thị hình đại diện của họ trên trang web của trò chơi hoặc thống kê điểm số của tất cả người chơi theo bảng xếp hạng.

Một cách phát triển nhân vật phổ biến khác là điều chỉnh cấp độ tối đa có thể đạt được thường được gọi là giới hạn cấp độ. Sau khi đạt được, thay vì được thưởng bằng kinh nghiệm hoàn thành nhiệm vụ, động lực của người chơi sẽ được thay đổi bằng việc thu thập tiền và trang bị.

Sự tương tác, giao tiếp trong game

Các game MMORPG hầu như luôn có các công cụ hỗ trợ giao tiếp giữa những người chơi với nhau như thọai, nhắn tin. Nhờ công cụ này mà sự hợp tác giữa những người chơi trở nên dễ dàng để hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn thường.

Sự hoàn thành nhiệm vụ là một cơ chế không thể thiếu của MMORPG. Điều này có thể khiến bạn dễ hiểu là vì sao với MMORPG thường sẽ có nhiều bang hội, phe phái, gia tộc xuất hiện hoặc các mối quan hệ bạn bè, mối quan hệ lãng mạn được phát triển khi chơi game.

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (3)

Sự tương tác giao tiếp trong game giúp các game thủ trở nên gắn kết với nhau hơn

Yếu tố nhập vai

Hầu hết các game MMORPG đều cung cấp các lớp nhân vật khác nhau mà người chơi có thể lựa chọn. Trong số các lớp nhân vật đó, người chơi chọn nhập vai vào nhân vật của họ và có các quy tắc hoạt động, nội dung của nhân vật giúp người chơi nhập vai tốt hơn.

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (4)

Yếu tố nhập vai là một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ chân game thủ

Sự lựa chọn nhân vật của bạn là yếu tố ảnh hưởng đến lối phát triển nhân vật mà bạn đang chơi. Các kỹ năng, thuộc tính, trang bị sẽ thay đổi dựa trên các lựa chọn này của người chơi.

Văn hóa trong game

Game MMORPG thường có sức ảnh hưởng rất lớn. Xu hướng tìm đến các cộng đồng để họp mặt và trao đổi là điều tất yếu. Điển hình như tạo các hội nhóm, bang phái trong các tựa game kiếm hiệp hoặc các nhóm trên Facebook.

Dù là cá nhân hay nhóm thì những người đam mê dòng game này có tính hợp tác và cạnh tranh rất lớn để có thể đạt được thành tích cao nhất. Đó có thể là chuyện cùng hợp tác nhau để đánh 1 con boss khủng hay những trận chiến giữa các bang, hội để giành danh hội chí tôn bang hội. Ở một mức độ nào đó, họ thực sự nhập vai và trở thành nhân vật trong game mà họ đang điều khiển.

Top 3 Tựa Game MMORPG Hay Nhất Trên Mobile

Evil Lands: Online Action RPG

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (6)

Evil Lands: Online Action RPG

Evil Lands: Online Action RPG – best mmorpg 2019 có đồ họa rất thật và sống động nhất trong tất cả các tựa game MMORPG hành động.

Trong game bạn sẽ hóa thân thành anh hùng thật sự chiến đấu với quái vật, rồng và ác ma ẩn náu dưới vùng đất ác ma. Bạn sẽ được lựa chọn nhân vật mình yêu thích và hoàn thành nhiệm vụ để đem về thật nhiều chiến lợi phẩm cho mình, thành thạo các kỹ năng để trở thành chiến binh dũng cảm nhất.

Có hai chế độ game để bạn lựa chọn: CO-OP và PVP.

Old School RuneScape

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (7)

Old School RuneScape

Old School RuneScape là một game MMORPG giả tưởng thế giới mở, được phát hành đầu tiên năm 2013 dựa trên game RuneScape. Old School RuneScape kết hợp với các tính năng của MMORPG mang lại điểm nhấn vừa hiện đại lại hoài cổ.

Order & Chaos 2: 3D MMO RPG

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (8)

Order & Chaos 2: 3D MMO RPG

Trải nghiệm được cùng hàng ngàn anh hùng game khác tham gia vào một cuộc giải cứu trong cuộc hành trình ly kỳ để hoàn thành nhiệm vụ và tự cứu chính lấy chính mình và khám phá thế giới rộng lớn, độc đáo với đồ họa tuyệt đẹp là những gì Order & Chaos 2 mang đến cho các game thủ

Order & Chaos 2: 3D MMO RPG cho phép bạn thỏa sức tạo hình và biến hóa nhân vật yêu thích cùng 5 chủng tộc (Elf, Orc, Human, Mendel và Kratan), 5 lớp nhân vật (Ranger, Blood Knight, Mage, Warrior và Monk) để hoàn thành nhiệm vụ.

Top 3 Tựa Game MMORPG Hay Nhất Trên PC

Black Desert Online

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (9)

Black Desert Online

Được phát triển bởi nhà sản xuất Hàn Quốc, Black Desert Online là một trận chiến, người chơi được di chuyển tự do và có nhiều tính năng đặc biệt như: cấp nhà ở, câu cá, buôn bán,… Cùng với những pha hành động gay cấn, nội dung phong và đồ họa đẹp mắt đảm bảo bạn sẽ thích thú với sự lựa chọn này.

EVE Online

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (10)

EVE Online

EVE Online giúp người chơi trải nghiệm khám phá không gian và tham gia vào các hoạt động bao gồm chiến tranh, buôn bán, thám hiểm,… Bạn sẽ lựa chọn con đường riêng của mình và tham gia chiến đấu cùng hàng trăm người chơi khác.

Star Wars: The Old Republic

mmorpg-la-gi-top-nhung-tua-game-mmorpg-hay-nhat-bengbeng-gaming-bbg (11)

Star Wars: The Old Republic

Star Wars: The Old Republic được phát hành năm 2008 phát triển dựa trên vũ trụ Star Wars. Người chơi được hóa thân thành một những nhân vật của hai phe Galactic Republic và Sith Empire.

Cấp độ của người chơi phụ thuộc vào khả năng chiến đấu và đánh bại kẻ thù, càng lên cấp cao người chơi sẽ được mở thêm nhiều kỹ năng mới. Nhiệm vụ trong game chủ yếu đòi hỏi sự hợp tác của đồng đội.

Tổng Kết

Trên đây Beng Beng Gaming đã giới thiệu về thể loại game nhập vai MMORPG và top game MMORPG hay dành cho điện thoại, PC. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thể loại này và chọn được một game thích hợp cho riêng mình.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments