Beng Beng Gaming

Mintbase Là Gì? Thị Trường NFT Tự Do Đầu Tiên Trên Near

Mintbase Là Gì? Thị Trường NFT Tự Do Đầu Tiên Trên Near

Mintbase là một nền tảng và thị trường toàn cầu – giống như Amazon. Nó cho phép bất kỳ ai, kể cả những người có ít kiến thức về kỹ thuật cũng có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số của riêng mình và được xác minh trên nhiều blockchain.

Hôm anh anh em hãy cùng tìm hiểu về Mintbase với BengBengGaming qua bài viết dưới đây nhé!

Mintbase là gì?

mintbase-la-gi-thi-truong-nft-tu-do-tren-near-beng-beng-gaming-bbg

Mintbase là gì?

Mintbase là ứng dụng cho phép tất cả mọi người tạo, buôn bán và trao đổi NFT với mức phí rẻ và tốc độ giao dịch nhanh. Giao thức này còn cho phép người mint ra token có thể tùy chỉnh royalty fee và các thông số token khác, cho phép họ lập cửa hàng và mua bán NFT.

Ban đầu Mintbase đã phát triển ứng dụng của mình trên nền tảng của Ethereum, nhưng sau một thời gian hoạt động, Mintbase nhận ra rằng việc mint NFT trên Ethereum khiến khách hàng tốn rất nhiều phí cùng với thời gian giao dịch lâu. Mintbase quyết định mở rộng nền tảng này sang NEAR Protocol.

Điểm nổi bật của Mintbase

Dự án đang cố gắng đạt được điều gì?

Mintbase cho phép gần như bất kỳ ai có thể truy cập Internet đều có thể tạo ra các NFTs và bán chúng trên NFT marketplace của Mintbase hoặc các thị trường NFTs khác như OpenSea.

Người dùng có thể tạo một smart contract và hạn chế khả năng chuyển nhượng của các NFTs được đúc ra, giúp ngăn chặn gian lận hoặc chuyển giao bất hợp pháp các mặt hàng này.

Mintbase tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm sáng tạo NFT độc đáo, đó là lý do tại sao Mintbase hỗ trợ nhiều loại tài sản kỹ thuật số. Đây là điều khiến Mintbase khác biệt với các nền tảng cạnh tranh khác đang luôn tập trung vào một danh mục NFT cụ thể.

Mintbase có ưu điểm gì

Mintbase cung cấp một nền tảng có đầy đủ các công cụ và môi trường để tạo và giao dịch NFT.

Là một giao thức được xây dựng trên NEAR Protocol, Mintbase hưởng những lợi thế của các DApp chạy trên NEAR như phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch cao và khả năng mở rộng vô hạn.

Trên Mintbase, anh em có thể tạo mọi loại NFTs bao gồm âm nhạc, ảnh, vé tham gia sự kiện, membership,… 

Cơ chế bán NFT của Mintbase mang tên Silent Auction (đấu giá bí mật). Điều này có nghĩa là, những người cùng đấu giá một NFT sẽ không biết giá mà những người còn lại trả cho NFT đó là bao nhiêu và ai trả giá cao nhất sẽ sở hữu bức tranh.

mintbase-la-gi-thi-truong-nft-tu-do-tren-near-beng-beng-gaming-bbg

Silent Auction của Mintbase

Mintbase là một nền tảng giao dịch kết nối các tổ chức khác nhau để trao đổi tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, nó sẽ tập trung vào 2 ứng dụng nổi bật trong ngành này: phần thưởng và ticketing.

 • Phần thưởng: Với việc bất kỳ tổ chức nào cũng có thể phát triển những NFTs của riêng mình, Mintbase cho phép họ thiết kế phần thưởng cho các chương trình mà không cần đầu tư nhiều tiền. Và tính chất mạng ngang hàng (peer-to-peer) cho phép các tài sản kỹ thuật số này di chuyển tự do trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.
 • Ticketing: Mintbase có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho các công ty bán vé bằng cách loại bỏ chi phí thẻ tín dụng, có thể lên tới 3,5% + 0,20 USD cho mỗi loại vé.

Ví Mintbase: Nền tảng cũng hỗ trợ tạo ví để bảo vệ NFTs cho người dùng vì tin rằng một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của blockchain là người dùng có thể chọn bất kỳ ví nào để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình. Điều thú vị của việc này là những tài sản NFTs có thể tồn tại và được chuyển vào bất kỳ ví nào do người dùng tạo ra. Mà không cần sự cho phép của ai khác.

Roadmap

 • Xây dựng quan hệ nhà phát triển
 • Tùy chọn stablecoin (USN, Terra, nUSDC)
 • Mintbase Tokenomics
 • Khả năng tương tác
 • Mở rộng trình khám phá để đổi hàng hóa hoặc dịch vụ vật lý thông qua đốt/chuyển NFTs
 • Cải thiện UI/UX của những phiên đấu giá
 • Game hóa thị trường
 • Nâng cao nhận thức của nhà phát triển về công cụ của Mintbase
 • Nâng cao nội dung thông qua kiểm duyệt phi tập trung
 • Đổi mới thương hiệu Mintbase
 • Tích hợp hệ sinh thái DeFi (staking)
 • Bộ lọc thị trường (đấu giá mới nhất, giá tốt nhất, có mục đích nhất)
 • Trang nguồn cấp dữ liệu

Thông số kỹ thuật

Tokenomics

Hiện tại, không có thông tin nào về việc ra mắt token của dự án.

Backers

Đội ngũ

Nate Geier – Giám đốc điều hành. Đã từng giành được vị trí giải nhất cho Marketplace tại Devcon4 Status Hackathon.

Carolin Wend – Giám đốc Quan hệ Kinh doanh.

Đối tác

Mintbase hợp tác với nhiều đối tác khác như Woodstock Fund, NEAR Protocol, Cao Armand, v.v.

Nhà đầu tư

Mintbase đã huy động được hơn 1 triệu đô la thông qua vòng đầu tư với Sino Global dẫn đầu – một quỹ đầu tư mạo hiểm từ Trung Quốc và với sự tham gia của D1 Ventures, Block Oracle Capital, Arweave và các nhà đầu tư thiên thần khác với mục tiêu giúp Mintbase nổi bật giữa thị trường đầy rẫy các nền tảng NFT đang phát triển.

Gần đây nhất, Mintbase công bố rằng trong vòng tài trợ Series A đã kêu gọi được 12,5 triệu đô la, trong đó 7,5 triệu đô la là vốn đầu tư mạo hiểm và 5 triệu đô la từ gã khổng lồ NEAR Protocol, do Woodstock Fund dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự chống lưng từ những backers hàng đầu trên thị trường như Coinbase Ventures, Libertus Capital, Sino Global Capital, Animoca Brands, Fund Basic Labs, Figment, TRGC, sẽ sử dụng vốn để đầu tư vào các nhà phát triển và doanh nhân tiên phong trong nền kinh tế kỹ thuật số mới.

mintbase-la-gi-thi-truong-nft-tu-do-tren-near-beng-beng-gaming-bbg

Dàn backers của Mintbase

Tổng kết

Với vị thế là một NFT Market lớn nhất nhì trên NEAR, Mintbase sẽ là một trong những quân bài chủ chốt của hệ NEAR nếu thị trường NFT tiếp tục bùng nổ. Anh em hãy cùng mình theo dõi sát dự án này nhé!

 

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments