Beng Beng Gaming

Microsoft Mua Lại Activision Blizzard Với Giá 68,7 tỷ USD Với Tham Vọng Lớn Vào Metaverse

bengbenggaming 19/01/2022 │ 10:47 Tin tức 24h
Microsoft Mua Lại Activision Blizzard Với Giá 68,7 tỷ USD Với Tham Vọng Lớn Vào Metaverse

Bài viết sau đây Beng Beng Gaming  muốn mang đến cho anh em những thông tin mới nhất về cập nhật tin tức thị trường blockchain hôm nay: Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD đặt nền móng vững chắc cho tham vọng Metaverse của mình. Trong khi đó, Coinbase cũng kết hợp cùng Mastercard để cách mạng hóa trải nghiệm mua NFT.
Thương vụ giữa hai “trụ cột” của ngành công nghệ và làng game thế giới được kỳ vọng sẽ mở ra muôn vàn cơ hội phát triển giữa hai bên.
Ngày 18/01/2022, tập đoàn Microsoft cho biết sẽ tiến hành mua lại công ty game Activision Blizzard với giá lên đến 68,7 tỷ USD. Microsoft tuyên bố thương vụ này sẽ giúp họ thúc đẩy tốc độ phát triển mảng kinh doanh game trên khắp các thiết bị PC, di động, console và cloud, cũng như đặt nền móng cho thế giới ảo Metaverse.

Activision Blizzard là nhà phát triển game nổi tiếng toàn cầu, sở hữu những tựa game đã đi vào tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo, Overwatch, Hearthstone, Halo, Candy Crush,… Các trò chơi của Activision Blizzard hiện đang có đến 400 triệu người chơi hàng tháng, và được định giá thương hiệu đến 3 tỷ USD.
CEO Microsoft Satya Nadella phát biểu:
“Gaming là lĩnh vực giải trí năng động và có nhiều tiềm năng phát triển trên đa nền tảng nhất ở thời điểm hiện tại, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển Metaverse. Chúng tôi sẽ đầu tư mạnh tay để tạo ra các nội dung, cộng đồng và lưu trữ đám mây hàng đầu để từ đấy mở ra một thời đại mới cho ngành game, trong đó đặt người chơi và nhà sáng tạo nội dung lên trước và biến hoạt động chơi game trở nên an toàn và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người.”
Bên cạnh đó, Microsoft sẽ tích hợp các đầu game của Activision Blizzard vào Game Pass, dịch vụ đăng ký game với hơn 25 triệu thuê bao của ông lớn Silicon Valley. Tập đoàn này hiện đang sở hữu hơn 30 studio game độc lập, biến gaming trở thành một trong những mảng kinh doanh quan trọng nhất với họ.
Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft hiện đang chờ được giới chức tài chính Mỹ cấp phép và dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2023.

Coinbase kết hợp cùng Mastercard để cách mạng hóa trải nghiệm mua NFT


Là một phần của thỏa thuận, khách hàng của Coinbase sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Mastercard để mua hàng trên thị trường NFT của Coinbase. Coinbase đã công bố vào cuối năm ngoái kế hoạch ra mắt nền tảng NFT, vốn đã tăng trưởng kinh ngạc trong những tháng qua.

Bằng cách hợp tác với Mastercard, giám đốc điều hành của Coinbase cho biết họ đang tìm cách giảm thiểu xung đột trong quá trình mua NFT. Bởi lẽ quá trình mua thường yêu cầu khách hàng mở ví tiền mã hóa, mua crypto, sau đó chi tiêu chúng trên NFT trên thị trường trực tuyến. Do đó, Mastercard sẽ giúp mở rộng sự lựa chọn của người dùng về cách thanh toán cho NFT. Phó chủ tịch mảng tiền mã hóa của Mastercard, Raj Dhamodharan cho biết:
“Thu hút nhiều người hơn tham gia một cách an toàn và bảo mật có lẽ là cách tốt nhất để giúp thị trường NFT phát triển mạnh mẽ. Mastercard nhận thấy tiềm năng lớn hơn nữa đối với công nghệ cơ bản của NFT để vượt ra khỏi ranh giới nghệ thuật và sưu tầm vào nhiều lĩnh vực khác.”
Kể từ khi Coinbase lần đầu tiên tiết lộ tham vọng xây dựng thị trường NFT của mình với tên dự kiến ​​là “Coinbase NFT” vào tháng 10, hơn 1 triệu người đã đăng ký để được vào danh sách chờ. Sàn giao dịch có kế hoạch cung cấp nền tảng NFT cho người dùng tại Mỹ trước khi mở rộng cho người dùng ở các quốc gia khác.
Sau sự phát triển và quan tâm đến lĩnh vực NFT vào năm 2021 đã tạo nên lực kéo khiến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới ra mắt thị trường NFT của riêng họ trước Coinbase. Vào tháng 6, Binance đã ra mắt nền tảng NFT nhằm cung cấp tính thanh khoản cao nhất và phí rẻ nhất cho người dùng. FTX tiếp nối vào tháng 9 với thị trường giao dịch cho NFT phát hành trên Solana đồng thời hỗ trợ trên Ethereum, Huobi cũng thực hiện động thái tương tự vào tháng 11.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments