Beng Beng Gaming

Metaverse Sẽ Là Tương Lai Ngành Công Nghệ Số Việt Nam 2022 – Nhận Định Của Chủ Tịch FPT Và Nhà Sáng Lập Binance Về Metaverse

Metaverse Sẽ Là Tương Lai Ngành Công Nghệ Số Việt Nam 2022 – Nhận Định Của Chủ Tịch FPT Và Nhà Sáng Lập Binance Về Metaverse

Những nhận định về blockchain và Metaverse đã được CZ và Trương Gia Bình bàn luận trong buổi nói chuyện về “Tương lai Metaverse” vào ngày 05/06. Trong đó nhà sáng lập Binance và chủ tịch FPT đều đánh giá thế giới ảo sẽ là tương lai của ngành công nghệ số và cần được phổ cập trong 5 – 10 năm tới.

Vậy Metaverse là gì ?

Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại dưới dạng 3D, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Với metaverse, anh em có thể làm việc, gặp gỡ, chơi game và giao lưu với nhau trong những không gian 3D này.

metaverse-tuong-lai-nganh-cong-nghe-so-viet-nam-beng-beng-gaming-bbg

Metaverse là gì ?

Chủ tịch FPT và người sáng lập Binance đã nói gì về Metaverse ?

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và người sáng lập Binance CZ- Changpeng Zhao đều đồng quan điểm Việt Nam sẽ là một trong những thị trường tiềm năng phát triển các công nghệ blockchain và ứng dụng Metaverse trong tương lai.

Theo ông Bình, người Việt Nam có khả năng học hỏi và thích ứng nhanh dù cho Việt Nam không phải là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực blockchain nhưng chúng ta có khả năng sẽ theo kịp công nghệ này trong thời gian tới.

Riêng về lĩnh vực phát triển Metaverse, CZ nhận định rằng Metaverse sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì nó là xu hướng của thế giới. Trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều thương hiệu, nhiều nhãn hàng và mọi thứ sẽ được đưa lên thế giới ảo, người dùng có thể tương tác với nhau như các trang mạng xã hội vẫn đang thực hiện hiện nay nhưng là thông qua công nghệ 3D.

metaverse-tuong-lai-nganh-cong-nghe-so-viet-nam-beng-beng-gaming-bbg

CZ nhận định rằng Metaverse sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì nó là xu hướng của thế giới

Ông Trương Gia Bình cũng khẳng định Metaverse sẽ là xu hướng của tương lai, con người sẽ nhận được rất nhiều giá trị mà các ứng dụng Metaverse mang lại.

Hướng tiếp cận Metaverse

Theo chủ tịch tập đoàn công nghệ FPT nhận định, thế giới ảo có hai hướng để tiếp cận và phát triển:

Hướng đầu tiên, theo hướng phát triển của nền tảng mạng xã hội Facebook hiện nay sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm nâng cao hơn so với các trải nghiệm 2D hiện tại. Metaverse sẽ được phát triển xoay quanh các công nghệ 3D, VR, AR và có thể phát triển thành một dịch vụ nhất định.

Hướng thứ hai, đây là hướng tiếp cận mà nhiều các công ty blockchain hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm ưa dùng đó là tập trung vào các nền tảng phi tập trung, mã nguồn mở. Một số các dự án thành công theo hướng tiếp cận này có thể kể đến là Decentraland hoặc Sandbox, các dự án này xây dựng trên công nghệ blockchain và tạo ra một nền kinh tế phi tập trung trong metaverse.

Ứng dụng metaverse vào cuộc sống vẫn còn nhiều thách thức

Việc ứng dụng metaverse vào cuộc sống vẫn còn nhiều bất cập, một trong những khó khăn đó là việc đưa các công nghệ tiếp cận với con người một cách thân thiện và an toàn.

Trong thời điểm hiện tại, các công nghệ phát triển một cách nhanh chóng sẽ làm cho người dùng không thể thích nghi kịp. Ví dụ như khi họ sử dụng ví điện tử, người dùng phải nhớ những private key rất dài và phải biết cách để bảo vệ chúng trước những cuộc tấn công mạng hoặc các dự án scam.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Binance cũng tin tưởng rằng trong tương lai, metaverse và công nghệ blockchain có thể giải quyết các vấn đề này để chung tay phát triển xu hướng thế giới.

Tương lai của công nghệ này sẽ phụ thuộc rất lớn vào những công ty tiên phong như FPT và CZ cũng thẳng thắn trong vấn đề Binance sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho các công ty này mặt gọi vốn, phát triển người dùng hay xây dựng nền kinh tế trong vũ trụ ảo.

Chủ tịch của FPT nhận định về quyết tâm phát triển của tập đoàn FPT: “Khi có một nền tảng vững chắc và kiến thức đủ nhiều, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và không lo bị người khác đánh gục hoặc bị bỏ lại phía sau”.

metaverse-tuong-lai-nganh-cong-nghe-so-viet-nam-beng-beng-gaming-bbg

Ông Bình nhận định về quyết tâm phát triển metaverse của tập đoàn FPT

Tổng kết

Việt Nam cần phát triển mạnh hơn về metaverse để có thể tận dụng các tiềm năng dự án của mình và phải bắt kịp với xu hướng chung của thế giới để không bị bỏ lại trong cuộc chiến công nghệ.

Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm nhiều các thông tin mới nhất về thị trường crypto trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments