Beng Beng Gaming

Metaverse Sẽ Tạo Ra Việc Làm Cho Hàng Triệu Người Trong Web 3.0

Metaverse Sẽ Tạo Ra Việc Làm Cho Hàng Triệu Người Trong Web 3.0

Từ trước tới nay, việc tạo ra công ăn việc làm đã trở thành động lực quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế.  Từ các chương trình tạo việc làm trong thời kỳ Đại suy thoái cho đến Đạo luật Việc làm tại Mỹ của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Ngày nay, việc thúc đẩy việc làm vẫn có ý nghĩa quan trọng với các Nhà Hoạch định Chính sách. Tuy nhiên, kế hoạch tạo việc làm tiếp theo sẽ có sự thay đổi ngoạn mục.

Thay vào đó, nó sẽ bắt nguồn một lĩnh vực mà hầu hết các chính trị gia dường như không có quyền kiểm soát. Đó là Metaverse. Thế giới ảo đó chạy song song với thế giới thực của chúng ta. Nó không bị hạn chế bởi biên giới quốc gia. Cũng không phải là một cái tên “ảo” mà các công ty truyền thông có thể giễu cợt.

Metaverse bao gồm một loạt các thế giới ảo được kết nối với nhau. Trong đó loài người có thể tái tạo, tương tác và giao dịch. Với các ảnh đại diện, người dùng có thể tự do di chuyển giữa các trò chơi, không gian và thị trường. Đồng thời tái hiện nhiều nhiệm vụ từng bị hạn chế đối với không gian thực.

Tuy nhiên, lời hứa lớn nhất mà Metaverse nắm giữ không phải là khả năng của con người tạo ra những bộ da thô kệch và uốn éo như trong các buổi hòa nhạc. Thay vào đó, chính những người này có thể có được việc làm có ý nghĩa trong các thế giới metaverse. Một cách kỳ ảo, việc này sẽ tạo thành trái tim đang đập của Web3.

Lập ngân hàng trong metaverse

Với bản chất vô định hình của Metaverse. Thật khó để dự đoán một thế giới ảo trong đó hàng triệu đồng hồ ra vào để kiếm được lớp vỏ của chúng có thể giống như thế nào. Tuy nhiên, khi nó xảy ra, đã có công việc được thực hiện trong các metaverse non trẻ trên thế giới (ảo).

Trong lĩnh vực Play to Earn – hoặc GameFi. Vật nuôi ảo đi lang thang tự do, với chủ nhân của chúng vuốt ve, mặc quần áo và huấn luyện chúng. Nhưng nó không chỉ là về giải trí. Với metaverse, người chơi có thể thu thập token và các tài sản trong trò chơi khác sinh ra. Hoặc có thể giao dịch chúng bằng tiền thật.

Công nhân từ các nước đang phát triển như Philippines kiếm được khoảng 30 USD mỗi ngày để thực hiện các nhiệm vụ này thay mặt cho chủ sở hữu, sử dụng các sinh vật để thu thập token. Chủ sở hữu kiếm tiền từ việc cho vay vật nuôi ảo ổn định của họ. Họ cũng không cần phải lo lắng về sự vất vả của việc thu thập token cả ngày.

Đó là một nền kinh tế đơn giản, trong đó tất cả những người tham gia được hưởng lợi tương xứng với lợi ích và kỳ vọng tài chính của họ. Làm thế nào mô hình thu nhập này có thể làm việc cho những người tham gia Metaverse cao hơn trong chuỗi?

Đối với những người nổi tiếng và người sáng tạo. Các nền tảng chuyên gia cho phép các trải nghiệm ảo giải trí trong Metaverse. Người hâm mộ có thể trả tiền để tương tác với những người sáng tạo yêu thích của họ trong một thế giới ảo. Cho dù họ đang chơi golf với một người có ảnh hưởng trên YouTube hoặc học các kỹ năng mới. Đó là một ví dụ khác về tiềm năng to lớn mà Metaverse nắm giữ.

Các công việc siêu hot trong Metaverse

Không phải tất cả các công việc tập trung xung quanh Metaverse sẽ xảy ra trong đó. Phần lớn nó sẽ liên quan đến việc kết nối lập trình viên, nhà thiết kế, người thử nghiệm và nhà phát triển. Tuy nhiên, đối với hàng triệu người hiện đang làm việc trong các văn phòng và trên các sàn thương mại trên toàn cầu. Sự lên ngôi của Metaverse sẽ thấy công việc của họ chuyển sang một thế giới ảo không quá khác biệt với thế giới mà họ đã quen.

Bất động sản

metaverse-tao-ra-viec-lam-trieu-nguoi-web-3-0-beng-beng-gaming-bbg (2)

Bất động sản là ngành nghề mang lại lợi nhuận cao trong metaverse

Đất ảo đã được bán với giá hàng triệu USD trong các thế giới metaverse như The SandboxDecentraland. Cuộc chiến giành bất động sản ảo đáng mong ước rất khốc liệt. Flipping pixels để kiếm lợi nhuận là một chuyên gia sẽ tạo ra một loạt việc làm. Đồng thời, bất động sản trong thế giới thực cũng sẽ chuyển sang metaverse. Việc này cho phép người mua tiềm năng  dạo quanh một căn hộ bên bờ biển ở phía bên kia thế giới hoặc mua một căn hộ vẫn còn trong thông số kỹ thuật. Trong một thế giới ảo nơi mọi thứ đều có thể, ‘hãy thử trước khi bạn mua’ là tiêu chuẩn.

Thời trang

metaverse-tao-ra-viec-lam-trieu-nguoi-web-3-0-beng-beng-gaming-bbg (1)

Thời trang là một ngành nghề thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong Metaverse 

Từ Louis Vuitton đến NikeGucci, các thương hiệu thời trang đang kêu gọi để nắm bắt một phần của hành động Metaverse. Một thế giới trong đó hàng triệu người hòa nhập dưới dạng avatar. Từ đó mang đến cơ hội vô trong khi được đại diện dưới dạng avatar cung cấp cơ hội vô tận cho sự huy hoàng của sartorial. Không còn là những người bị hạn chế bởi giới tính, cơ thể, và trí tưởng tượng khi ăn mặc. Trong Metaverse, bạn có thể giả định bất kỳ danh tính nào bạn muốn, với các phụ kiện phù hợp. Các người mẫu sẽ sải bước trên sàn catwalk ảo. Các tín đồ thời trang sẽ trả tiền hàng đầu để mặc avatar của họ trong các chủ đề phiên bản giới hạn từ các thương hiệu hippest.

Âm nhạc

metaverse-tao-ra-viec-lam-trieu-nguoi-web-3-0-beng-beng-gaming-bbg (4)

Âm nhạc đang là lĩnh vực kết nối giới nghệ sĩ với Metaverse

Nhiều lợi ích cho các nghệ sĩ độc lập cũng như các nhãn hiệu lớn. Metaverse đã cho thấy giá trị của nó trong thời gian lan tỏa toàn cầu, với hơn 27 triệu người hâm mộ theo dõi buổi hòa nhạc Fortnite của Travis Scott vào năm 2020. Các nghệ sĩ dám nghĩ dám làm đã thử nghiệm công nghệ Web3 như NFTs, sử dụng chúng để phát hành các album phiên bản giới hạn và độc quyền và thúc đẩy trải nghiệm thân thiện. Sự xuất hiện của một Metaverse hoàn toàn nhập vai sẽ tăng khả năng này lên một tầm cao mới. Đồng thời cung cấp những cách vô tận để kiếm tiền và tương tác với người hâm mộ.

Phim ảnh

Công nghệ là con dao hai lưỡi, tạo ra những cơ hội mới trong khi tiêu diệt người khác. Các diễn viên đã tìm thấy chân dung của họ được giả định bởi trí tuệ nhân tạo và quyền sở hữu trí tuệ của họ bị vi phạm. Nhưng chính công nghệ đe dọa sinh kế của họ có thể được sử dụng để làm giàu cho họ trong Metaverse. Chỉ cần tưởng tượng các khả năng được trình bày bởi một thế giới trong đó các diễn viên lồng tiếng, truyền hình và điện ảnh có thể sử dụng doppelgangers số hóa của họ để tương tác với người hâm mộ. Từ đó bán trải nghiệm kết hợp trực tiếp mà người hâm mộ không cần phải rời khỏi biệt thự Malibu của họ.

Khi Metaverse hiện thực hóa với lời hứa của nó trở thành hiện thực. Cơ hội việc làm mà nó mang đến sẽ đưa tất cả mọi người từ công việc máy móc, cơ khí với giá 2 USD mỗi giờ, đến những người giàu có và nổi tiếng. Đã có những cửa hàng Metaverse. Bạn có thể ghé thăm với avatar của mình để đặt mọi thứ từ thức ăn nhanh đến cần sa y tế. Và sau đó giao nó đến cửa trước trong thế giới thực của bạn. Trong tương lai gần, nhiều người trong số những người kiếm được từ Metaverse – chẳng hạn như tài xế giao hàng và nhà sản xuất thực phẩm.

Tổng kết

Không phải tất cả chúng ta sẽ chơi và tương tác trong Metaverse, nhưng cũng giống như chính internet, chúng ta sẽ thịnh vượng hơn vì sự tồn tại của nó. Metaverse càng sớm trở thành hiện thực đại chúng, tất cả chúng ta sẽ càng tốt hơn. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông báo mới nhất về Metaverse nhé!

Bài viết liên quan:

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments