Beng Beng Gaming

Metaverse Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Trong Thời Đại 4.0

Metaverse Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Trong Thời Đại 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0, Metaverse đang nổi lên là một thế giới ảo tồn tại song song với thế giới thực của chúng ta. Mặc dù vậy, Metaverse lại đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều các ông lớn trong các ngành nghề khác nhau.

Metaverse và sự phát triển của công nghệ

Khi công nghệ phát triển, con người đã đẩy giới hạn của giao tiếp và tương tác đến một tầm cao hơn. Tại thời điểm trước, điện thoại là một khái niệm chưa hề được nghĩ đến. Chưa nói đến việc nó sẽ là một phiên bản nhỏ mà bạn có thể mang bỏ túi.

Tuy nhiên, chúng ta của hiện tại đang giống như thế. Thách thức trí tưởng tượng của con người hàng trăm năm trước. Nhân loại chắc chắn đã đi một chặng đường dài trong việc phát triển truyền thông.  Kể từ tạo thành tín hiệu khói và chim bồ câu đưa thư.

Sự phát triển công nghệ về điện thoại, điện báo, internet, công nghệ thần giao cách cảm và thực tế ảo đã mở đường để cách mạng hóa việc chúng ta giao tiếp cùng nhau.

Phát minh của phương tiện truyền thông xã hội và gọi video đã thay đổi cách chúng ta làm kinh doanh. Thậm chí thay thế SMS và các cuộc gọi điện thoại của những năm 2000. Thật vậy, xã hội đang toàn cầu hóa thông qua việc sử dụng chung các công nghệ này. Từ đó làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đương nhiên, khi sự phát triển công nghệ của chúng ta tiếp tục mở rộng hơn rất nhiều. Nhân loại đang tìm kiếm những trải nghiệm công nghệ vô cùng hấp dẫn. Trong khi việc giao tiếp và tương tác của chúng ta đang ở đỉnh cao mới. Và chắc chắn con người có thể đưa nó đi xa hơn nữa.

Xa hơn là nơi mà Metaverse xuất hiện. Hãy tưởng tượng sự hợp nhất của tất cả các công nghệ này đã kết hợp với nhau để tạo ra một trải nghiệm giao tiếp giống như cuộc sống trong thế giới ảo.

Nó có thể bao gồm các hệ thống thực tế ảo, các cuộc họp trực tiếp trên mạng. Thậm chí có cả trò chơi, hội nghị, buổi hòa nhạc. Ngay cả các chuyến đi thực địa trên toàn thế giới. Meta, đứng đầu là Mark Zuckerberg, mô tả nó là “một tập hợp các không gian ảo nơi bạn có thể tạo và khám phá với những người khác không ở cùng không gian vật lý với bạn.” Đó là bước tiếp theo trong sự phát triển kỹ thuật số. Là một cách để đưa giao tiếp và hợp tác của chúng ta lên một tầm cao mới.

Khi điều này xảy ra, một số ý tưởng đang nổi lên sẽ đưa metaverse vào các ứng dụng công nghệ.

Tiền và Metaverse

Anh em thử nghĩ đến các câu chuyện trong không gian ảo hoàn toàn. Thì tiền ảo tất nhiên cũng sẽ phải có mặt. Trong bối cảnh như vậy, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số sẽ có cơ hội tốt nhất để được ứng dụng.

Do đó, với một nền kinh tế duy nhất và độc lập với bất kỳ nền kinh tế nào khác. Các loại tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số này sẽ trở thành phương pháp chính để giao dịch trên khắp Metaverse. Các loại tiền tệ mới liên tục được phát triển và giới thiệu trong thế giới thực và kỹ thuật số trên blockchain, cùng với BitcoinEthereum nổi tiếng.

Đối với những người thậm chí đang tìm cách mở các tài khoản trên các nền tảng như Sandbox hoặc Decentraland. Trước tiên người dùng phải thiết lập một ví tiền điện tử. Ví này có thể được sử dụng để giữ tất cả các loại tiền kỹ thuật số và tài sản của bạn.

Một trong những ví phổ biến hơn là Metamask. Nó có thể được thiết lập bằng cách tải xuống và cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn hoặc dưới dạng tiện ích mở rộng Google Chrome. Ví này cho phép người dùng dễ dàng trao đổi bất kỳ loại tiền tệ nào. Bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Thương mại và Metaverse

metaverse-su-phat-trien-cua-cong-nghe-dai-4-0 beng beng gaming bbg (1)

Thương mại và metaverse

Như bạn biết, tương lai của thương mại sẽ thay đổi từng ngày. Trong suốt đại dịch Covid-19, mua sắm và giao hàng trực tuyến đã trở thành một giao thức thương mại mới cho hàng triệu người. Sự phát triển metaverse sẽ tăng tốc xu hướng này. Vì khách hàng sẽ không còn cần phải thường xuyên các cửa hàng vật lý để thử các loại sản phẩm khác nhau trước khi mua hàng. Cả thực tế ảo và công nghệ thực tế tăng cường sẽ cho phép khách hàng tìm kiếm và thử các thương hiệu khác nhau. Từ đó giúp người mua có sự thoải mái của chính ngôi nhà của họ. Những công nghệ tương tự này sẽ cho phép trải nghiệm tương tác nhiều hơn cho người tiêu dùng. Họ sẽ thử các sản phẩm và sản phẩm hiện không có trong cửa hàng hoặc trong kho. Vì mọi thứ hầu như đã được thiết lập trong thế giới meta.

Trong thế giới của chúng ta ngày nay, bạn không cần phải tìm cách tìm mọi cách mà thương mại điện tử đã tìm cách để tiếp cận bạn. Bằng khả năng vô tận của công nghệ và metaverse. Trong khi tai nghe thực tế ảo vẫn nằm ngoài tầm với của hầu hết người tiêu dùng. Nhiều thương hiệu và công ty đang cố gắng đột nhập vào thị trường kỹ thuật số mới. Mục tiêu của họ là tạo ra trải nghiệm liền mạch và hấp dẫn hơn nhiều cho khách hàng. Đồng thời loại bỏ sự mệt mỏi của một chuyến mua sắm dài và khó khăn. Lòng trung thành của khách hàng chắc chắn sẽ được thúc đẩy vì điều này. Nhiều thương hiệu đã cố gắng tạo ra những trải nghiệm như vậy. Thông qua thương mại điện tử, bán lẻ trực tiếp và phương tiện truyền thông xã hội. Mục tiêu của họ để nâng cao và đảm bảo trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Điều này giúp mọi hành trình mua sắm của từng khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều nhà bán lẻ đã đấu tranh để phối hợp các kinh nghiệm đó một cách hiệu quả. Trong khi họ không không có thời gian hoặc nguồn lực để áp dụng các kỹ thuật nâng cao cần thiết. Do đó, một số thương hiệu đã tìm cách tạo ra một cái gì đó khác biệt, một cái gì đó mới.

Thương hiệu tìm cách tạo sự khác biệt

metaverse-su-phat-trien-cua-cong-nghe-dai-4-0 beng beng gaming bbg (3)

Nike Land trên nền tảng trò chơi Roblox

Họ đã tìm cách tạo ra các cửa hàng tích hợp và linh động trực tuyến. Đồng thời tập hợp các khía cạnh tốt nhất của mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến. Mua sắm ảo đang chuyển thương mại ra khỏi các danh mục sản phẩm tĩnh. Danh mục đó có trong cửa hàng và phát triển trải nghiệm 3D thời gian thực, ảo trong một cửa hàng. Những người dùng này có thể đi xung quanh, thưởng thức các màn hình được cung cấp bởi công nghệ thực tế ảo. Đồng thời tăng cường trải nghiệm các đặc điểm nhập vai của mua sắm ngoại tuyến.

Ví dụ, Nike đã công chiếu Nike Land trên nền tảng trò chơi Roblox. Nó tồn tại như một không gian 3D nhập vai và có thể tùy chỉnh. Giống như tất cả các không gian trên Roblox, cộng đồng Nike có thể tham gia vào các trò chơi trực tuyến. Đồng thời tạo chúng bằng bộ công cụ Nike Land cá nhân của riêng họ.

Khi họ chơi và giành huy chương, vật phẩm trong trò chơi. Họ có thể đổi chúng trên các vật phẩm Nike cho hình đại diện của người chơi trực tuyến. Nó không chỉ tồn tại như một trải nghiệm trực tuyến. Đây còn là nơi người tiêu dùng có thể kích hoạt và sử dụng ống kính Snapchat độc đáo tại Nike House of Innovation tại New York City. Ống kính này tập hợp Nike Land trên môi trường cửa hàng. Cho phép khách hàng cảm nhận các kết nối cảm xúc mạnh mẽ hơn. Bằng cách chiếu phần cá nhân của khách hàng của Nike vào trải nghiệm mua sắm ngoại tuyến. Nike đã xây dựng thêm mối quan hệ mật thiết với khách hàng mục tiêu.

Bất động sản và Metaverse

metaverse-su-phat-trien-cua-cong-nghe-dai-4-0 beng beng gaming bbg (2)

Bất động sản và metaverse

Cuối cùng, Metaverse sẽ cải thiện hoặc thậm chí thay thế các chức năng thực tế không gian ảo với tất cả các khái niệm này trong trò chơi. Nó tường thuật lại những điều mà người dùng sẽ làm mỗi ngày trong cuộc sống của họ. Từ việc đi học đến đi làm, đi chơi có thể được thực hiện trong Metaverse. Các khái niệm bất động sản đã bắt đầu chuyển đổi từ thế giới vật lý sang thế giới kỹ thuật số. Một trong những công ty đầu tiên tham gia vào bất động sản kỹ thuật số là MetaVerse Group. Đây là nơi điều hành một thế giới ảo được gọi là Decentraland.

Công ty mẹ của Tập đoàn Metaverse, là Token.co. Gần đây công ty đã thông báo rằng “116 lô đất ở trung tâm của Quận Fashion Street trong Decentraland” được bán với giá khoảng 2,5 triệu đô la. Vậy là một kỷ lục mới được thiết lập trên thế giới trực tuyến. Chủ sở hữu của vùng đất ảo này trên Street Street có thể mang lại lợi nhuận tốt từ việc thuê vùng đất ảo. Các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton nếu muốn thiết lập cửa hàng trong một thế giới ảo sẽ cần thuê đến chúng. Các thương hiệu xa xỉ trong tương lai metaverse thực sự có thể có cửa hàng trong những thế giới ảo này. Bởi đây là nơi người dùng có thể quyết định các sản phẩm khi họ đi qua các cửa hàng ảo.

Tổng kết

Tiền, thương mại điện tử và bất động sản cuối cùng sẽ được thế giới ảo tận dụng. Khi công nghệ xung quanh metaverse phát triển, những khái niệm này sẽ được cải thiện và phát triển hơn nữa. Thậm chí còn hữu ích hơn với những nỗ lực của con người trong không gian ảo. Những bộ óc đáng kinh ngạc của thế giới sẽ đưa chúng ta vào một bước tiến lớn. Đặc biệt là với sự tiến hóa kỹ thuật số. Ngoài ra, đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông tin mới nhất về thị trường crypto nhé!

Bài Viết Liên Quan 

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments