Beng Beng Gaming

Metaverse Nhanh Chóng Trở Thành Một Khái Niệm Toàn Cầu, Xu Hướng Nào Sẽ Thống Trị Năm 2022?

bengbenggaming 11/01/2022 │ 10:36 Tin tức 24h
Metaverse Nhanh Chóng Trở Thành Một Khái Niệm Toàn Cầu, Xu Hướng Nào Sẽ Thống Trị Năm 2022?

Sự phổ biến của NFT đã tăng đáng kể vào năm 2021, một xu hướng mà hầu hết những nhà đầu tư mong đợi sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm nay. Theo báo cáo của Dapp Radar, hệ sinh thái NFT đã mang lại hơn 23 tỷ USD khối lượng giao dịch, với các khái niệm như metaverse đang trở thành một chủ đề nóng trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử. 
Với sự đón nhận như vậy, nhiều người và các tập đoàn lớn đang dần chấp nhận việc tồn tại trong thế giới ảo. Vậy, các nguyên tắc cơ bản đằng sau thế giới ảo phi tập trung là gì? Nói một cách đơn giản, metaverse có thể được xem như một hệ sinh thái ảo, nơi mọi người có thể tái tạo các hoạt động trong thế giới thực, cho phép chúng tồn tại dưới dạng các ký tự kỹ thuật số. 

Thương Mại Xã Hội Trên Metaverse 

Từ lâu, nghệ thuật đã được xem như một thú vui thay vì một hoạt động mà người ta có thể kiếm sống. Tuy nhiên, câu chuyện đang dần thay đổi khi thế giới đang được bao trùm bởi kỷ nguyên sáng tạo. Tuyệt vời hơn nữa, khái niệm metaverse đang dần cho phép các nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm của họ trên thế giới ảo, giúp họ tiếp cận rộng rãi hơn so với các phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống!
Ngày nay, người sáng tạo có thể tận dụng các nền tảng metaverse mới nổi như SPACE, một thế giới ảo xây dựng biên giới tiếp theo của trải nghiệm thương mại xã hội, để tăng triển vọng thị trường cho công việc sáng tạo của họ. Về cốt lõi, hệ sinh thái tổng hợp SPACE cho phép nghệ sĩ kết nối với cơ sở người hâm mộ của họ, thu thập thông tin chi tiết về người dùng và tích hợp các chức năng thương mại xã hội để tạo thu nhập từ công việc và sản phẩm của họ. 

Trong khi chủ yếu tập trung vào ngành nghệ thuật, Space cũng có các môi trường hỗ trợ 3D ảo khác. Một số không gian đáng chú ý trong thế giới kỹ thuật số này bao gồm căn hộ, sân tổ chức lễ hội, phòng trưng bày hiện đại, phòng trưng bày, câu lạc bộ và không gian tụ tập. Về cơ bản, bất kỳ ai cũng có thể khám phá SPACE và tạo không gian ảo của riêng mình để tương tác kỹ thuật số với các nhân vật khác. 
Với đề xuất giá trị là một hệ sinh thái metaverse tương lai, Space đã thu hút các top Quỹ đầu tư nổi bật, bao gồm Coinfund, Dapper Labs, Digital Currency Group, Animoca và Hof Capital. Dự án nằm trong số các hệ sinh thái metaverse tiên phong nhằm mang lại giá trị thương mại xã hội cho các bên liên quan của NFT. 

Chơi Game NFT Play-To-Earn (P2E) 

Hệ sinh thái Play To Earn (P2E) là một phân khúc NFT khác đã phá vỡ mức cao kỷ lục vào năm 2021, với các trò chơi như Axie Infinity đạt được hơn 1 triệu tương tác hàng ngày. Theo dòng sự kiện, thì xu hướng P2E dường như chỉ mới bắt đầu. Ngày càng nhiều game thủ từ ngành công nghiệp trò chơi truyền thống đang dần đánh giá cao giá trị của một hệ sinh thái, nơi họ có thể giải trí khi chơi game và kiếm tiền cùng một lúc. 

Sự tiềm năng thậm chí còn được thể hiện rõ rệt hơn khi lượng tiền VC đang chảy vào thị trường trò chơi NFT ngày một nhiều. Theo báo cáo của Dapp Radar 2021 , hệ sinh thái chơi game NFT có thể sẽ phát triển lớn hơn vào năm 2022, tạo nền tảng cho việc áp dụng metaverse. Giám đốc Tài chính và Nghiên cứu của Dapp Radar Modesta Masoit cũng chia sẻ quan điểm tương tự, lưu ý rằng năm 2022 có thể sẽ là ‘Năm của Metaverse’, 
“Trong khi năm 2020 là” Năm của DeFi “, thì năm 2021 chắc chắn là “Năm của NFT”, với việc hàng loạt game được tung ra trong quý trước. Khi ba danh mục này hội tụ, tôi mong đợi, năm 2022 sẽ được gọi là ‘Năm của Metaverse’, ” 

Mở Rộng Quy Mô Metaverse Vượt Ra Ngoài Ethereum 

Tiếp bước từ metaverse, cũng có một xu hướng mới nổi khi mà các nhà đầu tư đang chọn xây dựng trên các mạng blockchain khác thay vì Ethereum. Mạng lưới ERC-721 có thể là người tiên phong xây dựng NFT , nhưng sự phổ biến của nó đang dần mất đi do sự tắc nghẽn của mạng và chi phí khí gas  cao. 
Và như đã dự kiến trước đó, các nhà đầu tư đang chuyển sang hệ sinh thái blockchain hướng về smart contract. Một số nền tảng đáng chú ý thách thức sự thống trị lâu đời của Ethereum bao gồm Qtum , một chuỗi khối công cộng nguồn mở kết hợp bảo mật của mô hình UTXO và máy ảo để giới thiệu một nền tảng hỗ trợ hệ sinh thái metaverse.  

Hệ sinh thái blockchain Qtum cũng giới thiệu giao thức quản trị phi tập trung (DGP) cho phép sửa đổi các cài đặt blockchain cụ thể thông qua smart contract. Giống như Ethereum, Qtum có tiêu chuẩn xây dựng NFT QRC-721 của riêng mình, cho phép các bên liên quan metaverse thiết kế thế giới ảo theo sở thích của họ. 
Khi đi sâu hơn vào năm 2022, rõ ràng là nhiều hệ sinh thái blockchain sắp tới sẽ tiếp tục thách thức sự thống trị thị trường của Ethereum. Điều này đã xảy ra với những người như Solana, Avalanche và Matic. Qtum và các blockchains hỗ trợ NFT khác cũng đang trên đà tham gia ‘’giải đấu’’ của các ông lớn với tốc độ mở rộng metaverse ngày càng nhanh. 

Tổng Kết

Metaverse được thiết lập sẽ phát triển lớn hơn trong những năm tới khi nhiều người từ các ngành khác nhau nhận ra tiềm năng cơ bản. Điều này đã được thể hiện rõ ràng sau khi mua những mảnh đất ảo của những người nổi tiếng ở Hollywood, bao gồm cả rapper Snoop Dogg. Ngoài ra, khái niệm này đã đạt được sức hút trên các phương tiện truyền thông chính thống với việc NFT lấy từ của năm vào năm 2021 theo từ điển Collins. 
Trong trường hợp đó, các nhà đổi mới chỉ cần thận trọng khi nắm lấy khả năng xây dựng trên nhiều môi trường blockchain. Điều này sẽ tạo thêm chỗ cho việc mở rộng metaverse thành một hệ sinh thái có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Với thiết lập hiện tại, năm 2022 sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc áp dụng metaverse và NFT!
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments