Beng Beng Gaming

Metaverse NFTs Sẽ Giúp Thị Trường NFT Tiếp Tục Chu Kỳ Tăng Trưởng Khi Ngày Càng Được Ứng Dụng Rộng Rãi Trong Năm 2022

bengbenggaming 25/04/2022 │ 07:12 Tin tức 24h
Metaverse NFTs Sẽ Giúp Thị Trường NFT Tiếp Tục Chu Kỳ Tăng Trưởng Khi Ngày Càng Được Ứng Dụng Rộng Rãi Trong Năm 2022

Ở thời điểm hiện tại, Metaverse NFT là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường NFT. Các dự án như bộ sưu tập Bored Apes, Crypto Punks, Azuki, Clone X và Doodles đã đều đặn thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập. Các sự kiện ảo, đất đai và dịch vụ tài chính trong Metaverse sẽ mở ra một thỏa thuận trị giá hàng nghìn tỷ USD sẽ thúc đẩy sự bùng nổ đầu tư NFT tiếp theo. 

Hoạt động của thị trường NFT

Metaverse và mã thông báo Non-fungible token (NFT) là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường NFT. Các dự án như bộ sưu tập Bored Apes, Crypto Punks, Azuki, Clone X và Doodles đã đều đặn thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập trong năm qua. Kết quả là, các dự án NFT này đã giúp thị trường NFT đạt tốc độ tăng trưởng trên 20.000% và doanh số bán hàng xấp xỉ 17 tỷ USD.
Đối với một ngành từng chiếm một phần nhỏ sự chú ý trong thế giới tiền điện tử/blockchain, rõ ràng là NFT ở đây để tồn tại bất chấp những lời chỉ trích trước đó về bản chất phù du của chúng. Tuy nhiên, với sự tạm lắng gần đây của thị trường NFT, các nhà đầu tư cũng như các nhà sưu tập hiện đang tìm kiếm các biên giới mới, nơi họ có thể tận dụng ứng dụng sáng tạo của công nghệ NFT trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

metaverse-nfts-giup-thi-truong-nft-bung-no-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Số liệu được cập nhật từ Nansen)

Mặt khác, các nhà đổi mới đã đưa ra những cách mới sáng tạo để ứng dụng NFT trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các ứng dụng mới này đã làm tăng tiện ích của NFT và sẽ thúc đẩy giai đoạn phát triển tiếp theo của việc ứng dụng công nghệ NFT.

Mức độ tăng trưởng của NFT Marketplace ở các lĩnh vực

Một ngách cụ thể đang thu hút sự quan tâm ngày càng gia tăng trong thế giới NFT là Metaverse NFT. Theo báo cáo được xuất bản bởi NonFungible.com, được tạo ra cùng với L’Atelier BNP Paribas, chỉ ra rằng Metaverse NFTs chiếm khoảng 3% giá trị thị trường NFT toàn cầu, con số đáng kinh ngạc là 513 triệu USD.

metaverse-nfts-giup-thi-truong-nft-bung-no-bengbeng-gaming-bbg (3)

(Số liệu được cập nhật từ NonFungible)

Khi nhiều công ty xây dựng thương hiệu của họ trong Metaverse, giá trị của Metaverse NFT sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Dưới đây là một số lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường áp dụng Metaverse NFT.

  • Bất động sản ảo: Margaret Mitchell từng nói, “Đất đai là thứ duy nhất trên thế giới tương đương với bất cứ thứ gì, vì ‘Đó là thứ duy nhất trên thế giới này tồn tại’, Đó là thứ duy nhất đáng làm việc, đáng chiến đấu” Nhờ có blockchain, vùng đất kỹ thuật số có thể gợi lên cảm xúc và tiện ích tương tự như vùng đất vật lý.

Ví dụ, PARSIQ, một công ty blockchain, đã tạo ra một nền tảng nơi các chủ đất trong Metaverse có thể kiếm thu nhập cho thuê từ tài sản kỹ thuật số của họ. Protocol giống đất thực bằng cách đảm bảo nghĩa vụ của cả chủ đất và người thuê đều được thương lượng, điều chỉnh và thực thi bởi một loạt các Smart Contract.

  • Sự kiện ảo: Vài tháng trước, Snoop Dogg , rapper nổi tiếng  West Coast, đã thông báo rằng anh sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc độc quyền trong siêu phẩm của The Sandbox. Sự kiện đã sử dụng NFT để cấp cho khán giả quyền truy cập vào trải nghiệm cao cấp trong và ngoài Metaverse.

Sau đó, một số thương hiệu bắt đầu khám phá cách họ có thể tận dụng các công nghệ tiên tiến của thế giới ảo trên nhiều nền tảng.
Các công ty tin rằng bằng cách tạo ra các sự kiện kết hợp âm nhạc, nghệ thuật và thời trang trong môi trường công ty hoặc hội nghị trên Metaverse, họ có thể mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm độc đáo giúp giữ chân họ trong hệ sinh thái lâu hơn và kéo dài giá trị lâu dài của khách hàng.

  • Dịch vụ tài chính: Theo Trading Economics, tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Hoa Kỳ đã tăng lên 8,5% vào tháng 3 năm 2022, mức lạm phát cao nhất kể từ năm 1981.
metaverse-nfts-giup-thi-truong-nft-bung-no-bengbeng-gaming-bbg (4)

(Số liệu được cập nhật từ Trading Economics)

Tổng kết

Qua bài viết trên anh em có thể thấy đây là thời điểm thú vị để khám phá những ứng dụng mới của thị trường NFT trong khoảng thời gian tạm lắng này . Một khi thị trường khởi sắc trở lại, những ứng dụng công nghệ NFT mới này hứa hẹn sẽ là một trong những yếu tố kéo thị trường NFT bùng nổ mạnh mẽ trở lại.
Anh em cùng follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments