Beng Beng Gaming

Metaverse Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Là Nơi Tổ Chức Hôn Nhân Và Các Phiên Tòa 3D

BengBengGaming 29/07/2022 │ 10:20 Tin tức 24h
Metaverse Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Là Nơi Tổ Chức Hôn Nhân Và Các Phiên Tòa 3D

Việc tiếp cận với metaverse không còn là quá khó khăn đối với mọi người, hiện nay đã có rất nhiều các dịch vụ trên không gian này được thực hiện thành công như tạo ra việc làm, mở cửa hàng hoặc trình chiếu các buổi biểu diễn. Song song đó, việc thủ tục pháp lý về hôn nhân hay các dịch vụ phiên tòa đã được nghiên cứu để thực hiện trên metaverse. Hãy cùng BBG tìm hiểu qua sự kiện này nhé.

Metaverse là gì ?

Metaverse liên tục được các kênh truyền thông đưa tin và đang ngày cả phổ biến từ khi Facebook đổi tên thành Meta. Vậy nó là gì? Vì sao tới ngay cả gã khổng lồ Facebook cũng đổi tên công ty thành Meta ?

Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại dưới dạng 3D, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Với metaverse, anh em có thể làm việc, gặp gỡ, chơi game và giao lưu với nhau trong những không gian 3D này. 

Tên gọi Metaverse được nhà văn Neil Stephenson đưa ra lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng Snow Crash xuất bản năm 1992, nơi con người được đại diện bởi Avatar có thể tương tác với nhau. Stephenson đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả một thiết bị kế thừa dựa trên thực tế ảo cho Internet. Trong Snow Crash, thế giới này được mô tả như một thế giới mới có thể viết lại các chuẩn mực xã hội, các hệ thống giá trị và thoát khỏi sự cứng nhắc về văn hóa và kinh tế.

Hôn nhân và các thủ tục pháp lý được thực hiện trên metaverse

Vừa qua tại Tech Law Fest 2022, một bộ trưởng chính phủ của Singapore, ông Edwin Tong đã đưa ra đề xuất về những sự kiện mang tính cá nhân hóa cao như hôn nhân hoặc các thủ tục pháp lý, phiên tòa sẽ có thể được diễn ra trên thế giới ảo.

metaverse-la-noi-to-chuc-hon-nhan-va-phien-toa-bengbenggaming-bbg (1)

Hôn nhân và các thủ tục pháp lý sẽ được thực hiện tại metaverse trong tương lai

Ông Edwin Tong nhận định “Con người sẽ không chỉ tiếp cận được với việc đăng ký kết hôn mà các dịch vụ khác của chính phủ cũng có thể sẽ sớm được truy cập thông quan Metaverse”.

Chủ đề về việc đưa các thủ tục pháp lý lên thế giới ảo, bộ trưởng của Singapore cũng nhận định chúng ta sẽ không thể không thực hiện điều này với các thủ tục pháp lý trên thế giới ảo.

Lý do áp dụng các thủ tục pháp lý trên metaverse

Trước đây, nhân loại đã trải qua một trận đại dịch lớn và rút ra được kinh nghiệm về việc giải quyết các thủ tục pháp lý bị chi phối quá nhiều vào quá trình vật lý, rào cản tuy nhiên metaverse có thể thực hiện tất cả các thủ tục đó hoàn toàn trực tuyến.

Một số các ví dụ được đưa ra như một vụ tai nạn trên công trường xây dựng có thể được xem xét dưới hình ảnh ba chiều thông qua metaverse bằng việc sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) và bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với hiện trường dễ dàng hơn.

Việc tích hợp metaverse vào các thủ tục pháp lý giúp cho giải quyết các tranh chấp được thuận tiện và hiệu quả hơn và bắt kịp lại xu hướng phát triển của thế giới.

Hôn nhân, pháp lý & Metaverse

Nền tảng metaverse Decentraland vừa qua đã thành công tổ chức đám cưới đầu tiên trên nền tảng của mình và thu hút được một lượng lớn người tham dự ảo gồm 2.000 khách và công ty luật Rose Law Group đã đứng ra để hợp thức hóa cuộc hôn nhân này.

metaverse-la-noi-to-chuc-hon-nhan-va-phien-toa-bengbenggaming-bbg (1)

Một đám cưới được tổ chức tại metaverse Decentraland

Người sáng lập Jordan Rose cũng tuyên bố đây là đám cưới đầu tiên được tổ chức trên bất kỳ thế giới ảo dựa trên blockchain.

Chính phủ Hàn Quốc đã và đang thực hiện thành công những bước tiến của mình vào metaverse sau khi đã dùng 177 triệu đô để phát triển một nền tảng metaverse giúp cho người dân tiếp cận các dịch vụ và thủ tục của chính phủ này dễ dàng hơn.

Tổng kết

Có thể kết luận, thế giới ảo chính là xu hướng toàn cầu. Việc đưa các dịch vụ lên thế giới ảo ngày càng nhiều và đang được sự đồng thuận ở cả những tổ chức chính phủ cấp cao. Metaverse sẽ dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn nữa khi có sự đồng hành của chính phủ.

Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cùng dự đoán về tương lai của thế giới ảo trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments