Beng Beng Gaming

Metaverse Là Chìa Khóa Đưa NFT Trở Thành Thị Trường Hàng Nghìn Tỷ USD

bengbenggaming 13/12/2021 │ 10:52 Tin tức 24h
Metaverse Là Chìa Khóa Đưa NFT Trở Thành Thị Trường Hàng Nghìn Tỷ USD

Thị trường NFT đang ngày càng trở nên sôi nổi và Metaverse sẽ là cánh cửa giúp cho NFT đạt được số doanh thu 56 tỷ đô la vào năm 2030. Hiện nay lĩnh vực NFT đang tạo ra các xu hướng tiêu dùng mới và ngày càng có nhiều ông lớn đang tích cực tham gia vào cuộc đua đầu tư các hạng mục kỹ thuật số mới này. Khi mà thế giới đang dần chuyển đổi sang trực tuyến thì nhu cầu về các loại hàng hóa kỹ thuật số sẽ ngày càng gia tăng.
Metaverse là một không gian ảo, nơi mà mọi người có thể tương tác với nhau thông qua avatar của mình, đây là một khái niệm đột phá hiện đang được phát triển và xây dựng. Tuy rằng metaverse hiện vẫn đang còn trong giai đoạn sơ khai, thế nhưng trong khoảng thời gian gần đây, các thương hiệu cao cấp đã có cơ hội thu về lợi nhuận từ các bộ sưu tập kỹ thuật và các “game xã hội”.
Từ khi bắt đầu hình thành khái niệm Internet, hay còn gọi là Web 1.0, trải qua những năm tháng phát triển trở thành Web 2.0 và hiện nay chúng ta đang tiến tới kỷ nguyên Web 3.0 – kỷ nguyên Metaverse. Trong thế giới kỹ thuật số mới này, mọi người sẽ tiếp cận được nhiều thông tin hơn và có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng – chúng ta sẽ được trải nghiệm một thế giới ảo đầy chân thực.

NFT và Metaverse là cơ hội lớn đối với các thương hiệu cao cấp

Người dùng sẽ được trải nghiệm nhập vai thông qua một avatar với đầy đủ trang phục và các vật phẩm được cá nhân hóa giống như trong thế giới thực – điều này mở ra một cơ hội hấp dẫn dành cho các thương hiệu cao cấp.
Lấy game Roblox làm ví dụ, trong hệ thống trò chơi đầy sáng tạo của họ, cứ mỗi 5 người thì sẽ có 1 người chơi sẽ thay đổi hình đại diện của họ mỗi ngày, điều này giống như việc chúng ta thức dậy và mặc quần áo mỗi buổi sáng vậy. Ngoài ra thì còn có game Fortnite cũng đã tiết lộ thông tin về cách tạo ra một trung tâm thương mại trong Metaverse từ những “gian hàng bán lẻ” tới những “trung tâm thương mại lớn”.
Vào thời gian 17-31/5 vừa qua, Roblox đã tổ chức một buổi triển lãm ảo cho thương hiệu thời trang cao cấp Gucci. Những người chơi của Roblox có thể mua một phiên bản kỹ thuật số của các sản phẩm Gucci bằng tiền trong game. Và khi tất cả các sản phẩm trong triển lãm được bán hết, các game thủ đã bắt đầu tổ chức đấu giá các sản phẩm NFT và làm tăng giá trị của chúng lên gấp 10 lần. Một trong những sản phẩm đáng chú ý là phiên bản NFT của chiếc túi xách Dionysus với giá trị lên tới 4100 USD, mức giá này thậm chí còn cao hơn 700 USD so với giá trị của phiên bản ngoài đời thực.
Sự thành công của các thương hiệu như Karl Lagerfeld, Gucci và Balenciaga là những ví dụ điển hình cho những điều có thể xảy ra. Những người tiêu dùng cũng đang theo dõi sát sao sự phát triển của NFT và quá trình chuyển đổi sang tài sản kỹ thuật số của các thương hiệu lớn. Metaverse chính là câu trả lời cho vấn đề này và chúng tôi đã tìm ra cách thức để biến điều này thành hiện thực.

Một tương lai đáng mong đợi

Các nhà chiến lược gia đưa ra một phân tích rằng khi mà Metaverse được hoàn thiện thì các thương hiệu về trang phục sẽ có lợi thế hơn so với các thương hiệu về vật trang sức.
Bên cạnh đó thì Metaverse cũng có thể giúp các thương hiệu thu hút thêm khách hàng. Phân tích số liệu người chơi Roblox thì chủ yếu là thanh thiếu niên, trong khi đó thì 70% doanh thu trong ngành thời trang lại là từ phụ nữ. Và trong Metaverse, các thương hiệu sẽ có cơ hội thu hút được một tệp khách hàng hoàn toàn mới mà bình thường ho không thể tiếp cận được. Điều này cũng khiến cho sức hấp dẫn của internet ngày càng tăng.
Metaverse là một lĩnh vực phi tập trung mà tất cả những người tham gia đều sở hữu cơ hội để thành công trong siêu vũ trụ này. Chính vì thế nên các thương hiệu lớn cũng cần phải xem xét thật kỹ khả năng họ sẽ bị vượt mặt trong chính ngành nghề của họ. Bởi vì các quy tắc và bối cảnh kinh tế vẫn chưa được hình thành đầy đủ tại nơi đây, và dĩ nhiên mỗi người sẽ đều có cơ hội thành công thuộc về riêng mình.

Tổng kết

Rõ ràng, Metaverse là một kỷ nguyên đáng mong đợi. Cùng với việc lĩnh vực này đang được phát triển, thì cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng đã bắt đầu gắn liền với vũ trụ kỹ thuật số. Bên cạnh những lo ngại về một thế giới hoàn toàn mới lạ thì những nguy hiểm và bất ổn trong thế giới thực cũng là điều chúng ta cần phải vượt qua. Metaverse là một cơ hội và chúng ta đang góp phần xây dựng nó từng chút một mỗi ngày.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé:

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments