Beng Beng Gaming

Metaverse Khiến Meta (Facebook) Thua Lỗ Gần 3 tỷ USD Trong Quý 1 Năm 2022

bengbenggaming 30/04/2022 │ 11:00 Tin tức 24h
Metaverse Khiến Meta (Facebook) Thua Lỗ Gần 3 tỷ USD Trong Quý 1 Năm 2022

Bất chấp mọi nỗ lực của Zuckerberg khi thay “áo mới” cho Meta, hãng công nghệ khổng lồ này vẫn phải vật lộn với hàng loạt các vấn đề cũ trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm nữa. Mới đây, bộ phận phát triển metaverse của Meta (Facebook) báo cáo lỗ 2,9 tỷ USD trong quý 1 năm 2022.

Meta (Facebook) Thua Lỗ Gần 3 Tỷ USD Trong Quý 1 Năm 2022 

Meta Platforms Inc., (Facebook) đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022 vào thứ Tư, ghi nhận mức thâm hụt gần 2,9 tỷ USD đến từ Reality Labs, đơn vị phát triển metaverse và thực tế ảo. Con số này gia tăng mạnh so với khoản lỗ 1,8 tỷ đô trong cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2021 đơn vị này đã báo cáo mức lỗ 10,2 tỷ USD, chi tiêu tập trung cho các mảng lương thưởng nhân sự, nghiên cứu và phát triển, và chi phí bán hàng. Khoảng 4 tỷ USD trong số đó là chi phí đến từ việc chi trả lương, nghiên cứu và phát triển công nghệ, sản phẩm.
Meta đã thông báo rằng họ sẽ đưa ra kết quả để cho thấy hiệu suất đầu tư mà họ coi là chìa khóa bùng nổ cho thế hệ tiếp theo của online social.

metaverse-khien-meta-facebook-thua-lo-bengbeng-gaming-bbg (2)

Mark Zuckerberg đang thử nghiệm trong phòng làm việc của Reality Labs

FRL đã tạo ra doanh thu $695M trong quý đầu tiên, một phần nhỏ trong số $27,2B được tạo ra trong quý từ các ứng dụng của Meta, bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp. Các nhà phân tích đã mong đợi doanh thu $683M cho bộ phận “metaverse”.
Vào năm 2021, Facebook đã báo cáo khoản lỗ $10,2B trên doanh thu $2,3B cho FRL.
Meta trước đây ước tính FRL sẽ làm giảm lợi nhuận hoạt động tổng thể khoảng $10B vào năm 2021 và cho biết họ đã cam kết chi nhiều hơn cho bộ phận này trong vài năm tới.
Nhìn chung, thu nhập hàng quý đã điều chỉnh của Meta trên mỗi cổ phiếu là $2,72 vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là $2,56, theo FactSet, trong khi doanh thu tổng thể là $27,9B của nó thấp hơn ước tính $28,3B. Meta cũng làm tốt hơn kỳ vọng tăng trưởng người dùng trong quý.
Ngoài ra,Mark Zuckerberg tiết lộ thêm rằng Meta sẽ tung ra phiên bản web của ứng dụng metaverse Horizon Worlds trong năm nay, sau đó là phiên bản hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo đi kèm. Horizon Worlds mới đây đã gây tranh cãi khi dự định thu phí nhà sáng tạo nội dung đến 47,5% dù trước đó đã chỉ trích mức phí 30% của Apple Store.
Reality Labs hiện đang tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ thực tế ảo và thực tế tăng cường, qua đó người dùng có thể giao lưu, làm việc và giải trí. Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, nội bộ Meta đang có sự chia rẽ gay gắt khi nhiều nhân viên tỏ thái độ không đồng tình trước sự “ám ảnh cực độ” mà CEO Mark Zuckerberg dành cho metaverse.

Cổ Phiếu Của Meta (Facebook) Vẫn Tăng 15%

Meta ước tính tổng doanh thu họ đạt được trong năm 2021 là 28,3 tỷ đô la Mỹ nhưng trên thực tế, tổng doanh thu của Meta lại ít hơn so với kỳ vọng là 0,4 tỷ đô la Mỹ.
Tuy nhiên, thu nhập hàng Quý được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Meta là 2,72 đô la Mỹ. Con số này đã cao hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2,56 đô la Mỹ (theo FactSet).
Cổ phiếu của Meta đã tăng gần 15% lên 201,14 đô la Mỹ trong phiên giao dịch ngoài giờ vào hôm thứ Tư. 
Nguyên nhân một phần có lẽ là do số lượng người dùng trong Quý của Meta đã tăng đột biến so với kỳ vọng.

Meta (Facebook) Và Apple Là Hai Công Ty Dẫn Đầu Trong Việc Phát Triển Công Nghệ Metaverse

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết Apple có thể cho ra mắt sản phẩm Metaverse vào đầu năm 2023.
“Metaverse – Thế giới kỹ thuật số được tạo ra bởi sự kết hợp của thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và internet – dựa trên sự chuyển đổi sang “nền tảng giao diện phần cứng nhập vai” mới” – Trích từ báo cáo nghiên cứu của Goldman Sachs (GS) viết vào ngày 19/4 .
So với AR (công nghệ thực tế tăng cường), ngân hàng nhận định VR (công nghệ thực tế ảo) có nhiều tiềm năng hơn. Goldman hy vọng nhiều phần cứng sẽ được phát triển trong thời gian tới.

metaverse-khien-meta-facebook-thua-lo-bengbeng-gaming-bbg (3)

Meta (Facebook) và Apple đang dẫn đầu về phát triển công nghệ trong Metaverse

Theo báo cáo, VR đang là “cuộc đua” giữa Apple (AAPL) và Meta (FB). Apple đang rất coi trọng việc mở rộng hệ sinh thái của của nó. Trong khi  Meta không ngừng tìm cách thu hút người dùng để tạo nên cộng đồng vững chắc với “giá phần cứng hấp dẫn và trải nghiệm hấp dẫn”.
Các nền tảng VR được thiết lập để phát triển nhanh chóng vào năm 2023. Doanh số bán ra các sản phẩm này phụ thuộc vào các tiện ích người tiêu dùng thu được từ việc sử dụng chúng. Trong tương lai không xa, VR có thể trở thành một biện pháp không thế thiếu trong trường hợp buộc phải làm việc từ xa.
Goldman Sachs dự kiến ​​Meta Platforms sẽ ra mắt Quest Pro vào mùa thu năm nay, còn “Táo cắn dở” sẽ đưa sản phẩm của mình ra mắt công chúng đầu năm 2023.

Tổng Kết

Qua những động thái gần đây, hẳn các nhà đầu tư đều thấy rõ ràng tham vọng mở rộng và lấn sân sang vũ trụ metaverse của Facebook. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại mọi thứ đều chỉ ở giai đoạn đầu, việc thua lỗ của Meta cũng không làm cho các nhà đầu tư lo lắng. Bằng chứng là giá cổ phiếu của họ thậm chí còn cao hơn kỳ vọng.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments