Beng Beng Gaming

Metaverse Được Cảnh Sát Dubai Sử Dụng Làm Hệ Thống Liên Lạc

BengBengGaming 18/10/2022 │ 10:40 Tin tức 24h
Metaverse Được Cảnh Sát Dubai Sử Dụng Làm Hệ Thống Liên Lạc

Metaverse đã xâm nhập vào lĩnh vực công nghệ vào năm 1992 trong Snow Crash của Neal Stephenson – một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mô tả con người làm hình đại diện có thể lập trình tương tác với nhau và với các tác nhân phần mềm trong một không gian ảo chứa đầy các vật thể và khái niệm tương tự như thế giới vật chất.

Kể từ đó, nó đã tiến thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đang dần thu hút sự quan tâm của các cá nhân và công ty lớn trên toàn thế giới.

Trên thực tế, trong năm nay, vốn hóa thị trường Metaverse đã đạt hơn 38,5 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa khi nhiều người dùng dự kiến ​​sẽ tham gia vào các dự án hoặc chương trình khác nhau thúc đẩy sự đổi mới công nghệ mới nổi này.

Đối với năm 2022, người dùng hàng tháng cho ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này trung bình khoảng 400 triệu và phần lớn trong số này bày tỏ sẵn sàng chi tới 1.000 đô la cho các thiết bị Thực tế ảo (VR) tiên tiến.

Trong khi mua sắm trực tuyến, trò chơi và phương tiện truyền thông xã hội cũng như sáng tạo nội dung là những ứng dụng hàng đầu thống trị Metaverse, cơ quan thực thi pháp luật thử vận ​​may với hệ sinh thái kỹ thuật số rộng lớn do Cảnh sát Dubai cung cấp.

Cảnh sát Dubai phát triển Metaverse

metaverse-duoc-canh-sat-dubai-dung-de-lien-lac-bengbenggaming-bbg (2)

Cảnh sát Dubai phát triển Metaverse

Tuần lễ Công nghệ Gitex đã trở thành một sự kiện lịch sử khi Bộ Tư lệnh Cảnh sát Ajman của Dubai công bố “Yêu cầu tài trợ”, đây là một dịch vụ sáng tạo với mục tiêu cho phép công chúng liên hệ từ xa với các cơ quan chức năng.

Ứng dụng thông minh mới này cho phép cảnh sát thiết lập một kênh liên lạc khác thông qua domain ảo và nhằm mục đích giải quyết các vấn đề xã hội, được tải sẵn với 70 nhân viên phục vụ được thiết kế.

Nó hỗ trợ bảy ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Ả Rập, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

Giám đốc Trí tuệ nhân tạo của Cảnh sát Dubai, Thiếu tướng Khalid Naseer Al Razooqi cho biết thiết bị thông minh sẽ được sử dụng cho dự án đòn bẩy Metaverse này lưu trữ thông tin và giao dịch của một cá nhân.

Nó cũng lưu trữ các vi phạm giao thông và các hành vi vi phạm khác của người dùng.

Sự phát triển này thúc đẩy mục tiêu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trở thành Trung tâm Metaverse để đạt được nền kinh tế kỹ thuật số hoàn toàn được hình dung.

Khảo sát về mức độ phổ biến của Metaverse

metaverse-duoc-canh-sat-dubai-dung-de-lien-lac-bengbenggaming-bbg (3)

Khảo sát về mức độ phổ biến của Metaverse

Cuộc khảo sát do Ipsos thực hiện cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng 5 năm 2022 cho thấy hơn một nửa số người trưởng thành ở 29 quốc gia được khảo sát cho biết họ đã quen thuộc với Metaverse.

Điều đó hơi ngạc nhiên vì 51% người dùng đã đăng ký ở độ tuổi 13 trở xuống, có thể là từ Roblox, đây là thế giới ảo lớn nhất bên trong Metaverse.

Số lượng người dùng cũng đã tăng lên rất nhiều với ước tính có 1,07 tỷ người dùng trong năm nay. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,40 tỷ vào năm 2023 và 1,73 tỷ vào năm 2024.

Trong khi đó, trò chơi điện tử (250 triệu người dùng) đã vượt qua tiền điện tử (220 triệu) về các lĩnh vực hàng đầu mà Metaverse được sử dụng. Theo sau đó là Game trên blockchain (2,3 triệu), NFT (412,578) và Web 3.0 (50.000).

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin cũng như kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments