Beng Beng Gaming

MetaMask Xác Nhận Sẽ Phát Hành MetaMask Token Và DAO

MetaMask Xác Nhận Sẽ Phát Hành MetaMask Token Và DAO

Gã khổng lồ trong ngành phần mềm blockchain ConsenSys đã công bố vào thứ Ba rằng ví MetaMask của họ hiện có hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. MetaMask là 1 trong những ví thông dụng nhất mà mọi người dùng để lưu trữ Ethereum và các loại tiền điện tử khác với các ứng dụng Web3.
Theo xác nhận của Giám đốc điều hành Consensys Joseph Lubin, ví MetaMask đang chính thức tung ra token của riêng mình. Nhóm cũng sẽ ra mắt một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để hỗ trợ cho sự phát triển của ví.

MetaMask hiện đang cạnh tranh với các ví tự quản lý khác như MyEtherWallet Coinbase Wallet về tương tác với web 3. Các cá nhân và tổ chức có thể sử dụng ví để sử dụng Ethereum và các smart contract khác để mint NFT, truy cập DeFi,… Dịch vụ này cũng đã cung cấp một phiên bản thể chế để giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư chuyên nghiệp làm điều tương tự.
MetaMask sẽ sớm ra mắt Tổ chức tự trị phi tập trung DAO. Đây là một phần trong kế hoạch theo đuổi các mục tiêu khác nhau của họ. DAO là một công cụ quản trị tiền điện tử phổ biến.
Mặc dù các DAO thường được hình thành như một mô hình quản trị thay thế (trái ngược với các công ty phân cấp), nhưng DAO của MetaMask sẽ không quyết định sự phát triển của dự án. Thay vào đó, nó sẽ chỉ đóng vai trò như một cơ chế hỗ trợ. Đây là thông tin duy nhất được tiết lộ về DAO của Metamask cho tới thời điểm hiện tại.
Joseph Lubin tiết lộ rất ít về token mới của MetaMask, nhưng anh đã khẳng định rằng trong tương lai gần token sẽ được phát hành. Trong quá khứ đã từng xảy ra vụ việc token giả mạo MetaMask và gây rắc rối cho nhiều nhà đầu tư mới. Một số hy vọng rằng token của MetaMask sẽ giống như của Uniswap, được phát trực tuyến cho những người dùng đầu tiên của dự án.
Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận hoạt động của MetaMask đã xác nhận vào tháng trước rằng nó sẽ không được thiết kế như một “công cụ kiếm tiền”.
Tính đến cuối năm, MetaMask đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc, gần đây đã vượt qua hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Con số này tăng hơn 40% kể từ tháng 11 năm ngoái khi công ty đứng sau nó – ConsenSys có mức định giá chỉ bằng một nửa hiện tại.

Ví Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví điện tử, được sử dụng như một tiện ích mở rộng (extension) được tích hợp vào các trình duyệt web phổ biến như Chrome, Firefox, Brave và Edge. Ngoài ra, Metamask cũng có ứng dụng cả ví trên các thiết bị di động.
Một số chứ năng của ví Metamask

  • Quản lý danh tính
  • Lưu trữ Ethereum, các token trên mạng lưới blockchain khác nhau
  • Swap (chuyển đổi) giữa các đồng coin, token…
  • Kết nối với các dApp (ứng dụng phi tập trung) một cách nhanh chóng

Metamask là ví đang được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất hiện nay. Đây là ví nóng và có thể phục hồi bất cứ lúc nào bằng 12 ký tự bảo mật mà bạn lưu giữ khi tạo ví lần đầu tiên.

DAO Là Gì?

DAO (Decentralized Autonomous Organization) là tổ chức tự trị phi tập trung. Khác với các tổ chức truyền thống (như Facebook, Google,…), bằng cách ứng dụng các bộ quy tắc được mã hóa bằng code, chúng có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần sự can thiệp của con người.
Hiện nay, DAO được áp dụng trong khá nhiều lĩnh vực trong đó có thể kể đến các blockchain hay giao thức DeFi áp dụng quản trị on-chain, nhằm mục đích giúp người dùng có thể tham gia biểu quyết, xem xét các đề xuất và hiểu rõ được các hoạt động một cách dễ dàng, minh bạch.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments