Beng Beng Gaming

Meta Lên Kế Hoạch Ra Mắt Nền Tảng Thanh Toán Tiền Điện Tử Trong Năm 2022

Alex 22/05/2022 │ 07:00 Tin tức 24h
Meta Lên Kế Hoạch Ra Mắt Nền Tảng Thanh Toán Tiền Điện Tử Trong Năm 2022

Meta (Facebook) một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới khi sở hữu 2 mạng xã hội là Facebook và Instagram. Mới đây, công ty mẹ của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook – Meta, được cho là đang có kế hoạch ra mắt một nền tảng thanh toán có hỗ trợ tiền điện tử.

Meta liên kế hoạch cho ra mắt MetaPay

Meta đã nộp tổng cộng 5 đơn đăng ký với tên mình để sử dụng trong một nền tảng có tên là MetaPay, theo hồ sơ được gửi đến Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 13 tháng 5. Các hồ sơ bao gồm tên của Meta để sử dụng trong dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dành cho các nhà đầu tư cho phép giao dịch tài chính và trao đổi tiền kỹ thuật số, tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số, blockchain, tài sản số hóa, cũng như mã thông báo kỹ thuật số, mã thông báo tiền điện tử và mã thông báo tiện ích.

meta-ra-nen-tang-thanh-toan-tien-dien-tu-2022-bengbenggaming-bbg (3)

Thông tin được đăng tải trên twitter @JoshGerben

Vào tháng 3, Meta đã nộp 8 đơn đăng ký nhãn hiệu với USPTO liên quan đến Metaverse và công nghệ blockchain. Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành Meta) cũng cho biết vào ngày 9 tháng 5 rằng công ty đã bắt đầu thử nghiệm các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram, báo hiệu một động thái hướng tới việc bổ sung các NFT vào nền tảng. Meta hiện đang phát triển và quản lý một số ứng dụng chính như WhatsApp, Facebook Messenger và Facebook.

Các công ty khác có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm nhà sản xuất Gatorade Stokely-Van Camp, Air Force, Sở giao dịch & chứng khoán New York và Mastercard đã nộp đơn đăng ký tương tự liên quan đến các mục có thể tham gia vào Metaverse hoặc mở rộng sang tiền điện tử. Theo trang web USPTO, các đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ mất khoảng 8 tháng để xử lý hành động đầu tiên kể từ tháng 3.

Kể từ khi đổi thương hiệu từ Facebook thành Meta vào tháng 10 năm 2021, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã liên tục công bố nhiều sáng kiến với mục đích mở rộng tiện ích cho người dùng tiền điện tử. Ngoài công việc trực tuyến, Meta gần đây cũng đã mở rộng sự hiện diện của mình trong không gian Metaverse, thông qua việc mở một cửa hàng bán lẻ theo chủ đề Metaverse truyền thống tại khu vực Vịnh San Francisco.

Meta ra mắt kế hoạch phát triển NFT, Smart Contract và DAO năm 2022

Với mục đích ban đầu là cạnh tranh với những gã khổng lồ như Facebook, Google và Amazon, công nghệ blockchain gần đây đã trở thành tâm điểm chính của Thung lũng Silicon. Trong khi một số gã khổng lồ công nghệ như Google vẫn do dự trong việc sử dụng công nghệ về cơ bản sẽ làm loãng sự tập trung của nó, những người khác có vẻ háo hức hơn khi kết nối với phong trào Web3 mới.

meta-ra-nen-tang-thanh-toan-tien-dien-tu-2022-bengbenggaming-bbg (3)

Tham vọng lớn trong Blockchain của Meta

Meta, công ty mẹ của Facebook, là một trong số đó. Bosworth đã vạch ra những kế hoạch lớn cho công ty và tất nhiên, bao gồm cả blockchain.

Trong khi đưa ra tầm nhìn để Facebook áp dụng và làm việc với công nghệ blockchain và tiền điện tử, CTO mới nói rằng Meta nên thận trọng và tránh những thay đổi lớn, đồng thời xem xét để áp dụng công nghệ này trước những đối thủ khác.

Theo báo cáo, Bosworth tin rằng blockchain có thể có tác động sâu sắc đến ngành công nghệ trong thập kỷ tới.

“Hướng dẫn tổng thể của tôi là nhắm mục tiêu tương thích sâu với blockchain. Chưa có nhiều nơi mà tôi mong đợi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nó, nhưng nếu chúng tôi nhìn thấy cơ hội hợp tác với các doanh nhân trong không gian web3, tôi hy vọng rằng đó sẽ là nỗ lực xứng đáng.”

Trong ghi chú, Bosworth nói rằng Meta nên phát triển và tập trung vào NFT bên cạnh xem xét đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm hợp đồng thông minh và DAO.

Tuy nhiên, sự cởi mở của Bosworth đối với NFT, DAO và các tính năng khác của Web3 không có nghĩa là công ty đang xem xét phân quyền. Anh ấy duy trì quan điểm rằng Facebook đang và sẽ luôn là một dịch vụ tập trung, đó là lý do tại sao nó không nên cạnh tranh với công nghệ phi tập trung.

Tổng kết

Tham vọng phủ sóng trong không gian Blockchain đang được Meta từng bước thực hiện và kế hoạch ra mắt nền tảng thanh toán tiền điện tử là một trong số đó. Anh em dự phóng tương lai của Meta sẽ phát triển đến đâu trong thị trường này cùng chia sẻ cho BBG biết nhé!

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường Crypto.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments