Beng Beng Gaming

Meta (Facebook) Ra Mắt Tiền Tệ Kỹ Thuật Số “Zuck Bucks” Để Sử Dụng Trong Ứng Dụng VR Horizon Worlds

bengbenggaming 13/04/2022 │ 05:20 Tin tức 24h
Meta (Facebook) Ra Mắt Tiền Tệ Kỹ Thuật Số “Zuck Bucks” Để Sử Dụng Trong Ứng Dụng VR Horizon Worlds

Dự án “Zuck Bucks” của Meta khác xa với Diem và giấc mơ tạo ra một loại tiền điện tử, khi cố gắng cung cấp một loại tiền kỹ thuật số không dựa trên Blockchain nổi lên như một lựa chọn hấp dẫn nhất.

Dù Thất Bại Với Diem, Meta Vẫn Lên Kế Hoạch Cho Tiền Kỹ Thuật Số Mới – Zuck Bucks!

Theo tờ Financial Times, Meta đang tham vọng phát triển một loại tiền số mới có tên là “Zuck Bucks”, bất chấp sự sụp đổ của dự án Diem trước đó. Quyết định trên được đưa ra, trong bối cảnh gã khổng lồ Meta đang tìm kiếm nhiều nguồn thu cũng như các tính năng mới nhằm thu hút và giữ chân người dùng.
Theo Meta Financial Technologies, chi nhánh tài chính của Facebook, “Zuck Bucks’’ – lấy cảm hứng từ CEO Mark Zuckerberg có thể sẽ được sử dụng trong các dự án metaverse vũ trụ ảo. Được biết đây không phải loại tiền số phát triển dựa trên blockchain như Diem, mà được nghiên cứu để ứng dụng riêng cho các nền tảng Facebook và Instagram.
Ngoài ra, Meta tung ra loại tiền tệ này và phát hành để dành riêng cho một số ít nhà sáng tạo trong ứng dụng Horizon Worlds VR của mình. Đồng tiền này sẽ được thử nghiệm và có thể là tiền thân của một loại tiền tệ tương lai trong metaverse của Meta.
Theo đó, Meta đang có kế hoạch tung ra một loại tiền tệ mới cho các nền tảng Facebook và Instagram của mình. Đây được coi là một trong những nỗ lực tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số, cũng như giảm sự phụ thuộc vào các nhà quảng cáo để có doanh thu. Loại tiền tệ kỹ thuật số mới này, được nhân viên Meta đặt tên là Zuck Bucks, một cách không chính thức. Điều này sẽ tạo điều kiện kinh tế cho những người sáng tạo trên các nền tảng truyền thông xã hội chính của nó.
Đơn vị tiền tệ này sẽ được thử nghiệm trong ứng dụng xã hội của công ty dành cho tai nghe thực tế ảo Quest, Horizon Worlds. Hiện tại, Meta nói rằng một số ít người sáng tạo sẽ có thể bán các vật phẩm và hiệu ứng ảo trong Metaverse. Ví dụ về bán hàng như vậy bao gồm quyền truy cập VIP vào các khu vực và mặt hàng như đồ trang sức.
Ứng dụng dự kiến ​​sẽ ra mắt trên điện thoại di động và có lẽ cả máy chơi game. Nền tảng này có thể thu hút một lượng lớn người dùng. Đặc biệt là kể từ khi nó ra mắt quỹ người sáng tạo trị giá 10 triệu USD, quỹ này có thể đi một chặng đường dài trong việc khuyến khích người sáng tạo.
Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cũng nói về nền kinh tế metaverse có thể trông như thế nào, rằng:
“Nếu bạn tưởng tượng một số metaverse trong tương lai: Tại thời điểm nào đó sẽ trông như thế nào đó, thì rõ ràng khả năng bán hàng hóa ảo và mang chúng theo từ thế giới này sang thế giới khác sẽ là một phần quan trọng của nó… Vì vậy, tôi nghĩ rằng đôi khi những thứ hoạt động hiệu quả trong các sản phẩm kỹ thuật số này lại có một chút khác biệt so với những gì bạn mong đợi từ thế giới vật chất. ”

Meta Vẫn Đặt Cược Lớn Vào Metaverse

Tiền tệ và nền kinh tế là một phần trong nỗ lực của Meta để chuyển sang một công ty tập trung mạnh vào Metaverse. Sự thống trị trên mạng xã hội của công ty này đã giảm dần trong những năm qua. Và lần đầu tiên Facebook chứng kiến ​​sự sụt giảm về tốc độ tăng trưởng người dùng. Trong khi đó, ứng dụng chia sẻ ảnh nổi tiếng Instagram đang nhận được sự cạnh tranh gay gắt từ những người chơi TikTok.
Meta đã trải qua sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị cổ phiếu sau một chuỗi các sự cố tiêu cực. Tuy nhiên, Zuckerberg vẫn giới thiệu một số dự án AI liên quan đến metaverse như một phần của sự tập trung vào lĩnh vực này.
Điều này cho thấy một điều rằng,, Meta vẫn chưa từ bỏ hẳn công nghệ blockchain, do họ đang có kế hoạch công bố và chia sẻ các NFT lên trên Facebook. Trang Financial Times cho biết công ty dự kiến sẽ bắt đầu thí điểm (pilot) vào giữa tháng 5/2022. Cách đây ít lâu, Zuckerberg cũng có công bố là NFT sẽ đổ bộ lên Instagram vào tháng 3/2022.
Với thị trường metaverse dự kiến ​​sẽ trị giá 678 tỷ USD vào năm 2030, sự đột phá của Meta vào không gian này có thể rất xứng đáng. Tuy nhiên, nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ khác cũng đang làm điều tương tự.
Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments