Beng Beng Gaming

Meta Ra Mắt Cửa Hàng Đầu Tiên Để Thu Hút Khách Hàng Vào Thế Giới Metaverse Của Mình

Meta Ra Mắt Cửa Hàng Đầu Tiên Để Thu Hút Khách Hàng Vào Thế Giới Metaverse Của Mình

Meta đang thực hiện bước tiếp theo trong quá trình phát triển của mình từ việc chuyển đổi từ một mạng xã hội hỗ trợ quảng cáo thành một công ty công nghệ phần cứng kỹ thuật số cho thời đại thế giới ảo, với việc khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình.

Meta nỗ lực trong tham vọng cho metaverse

Meta, trước đây được gọi là Facebook, đang nỗ lực biện minh cho việc hàng tỷ USD mà họ đang đổ vào cơ sở hạ tầng metaverse – mảng Reality Labs đã lỗ 3 tỷ USD trong quý đầu tiên – bằng việc đẩy mạnh nỗ lực giới thiệu các sản phẩm thế hệ tiếp theo của mình cho người tiêu dùng phổ thông. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã đưa ra một tầm nhìn đầy tham vọng cho metaverse, nơi mà mọi người sẽ tương tác trong thế giới ảo thông qua nhiều thiết bị khác nhau như tai nghe thực tế ảo, nhưng ông cũng nói rằng điều đó sẽ không được hoàn thành cho đến cuối thập kỷ này.

meta-ra-mat-cua-hang-dau-tien-tren-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (2)

Cửa hàng đầu tiên của Meta được thiết kế để thu hút khách hàng vào Metaverse.

Ban đầu, việc Meta chuyển hướng sang các cửa hàng bán lẻ đã được nhắc đến vào tháng 11 và bây giờ là triển khai chính thức, mối quan tâm tiếp theo là liệu với tên thương hiệu mới và vị trí thực tế có ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về thương hiệu này hay không. Nếu cửa hàng mới, dự kiến khai trương vào ngày 9 tháng 5, thành công trong việc thu hút khách hàng, điều đó sẽ được phản ánh rõ ràng hơn.

Trong số những khía cạnh khó khăn nhất trong sứ mệnh của ngành Metaverse là thuyết phục người tiêu dùng mới rằng khả năng tương tác và chơi game thực tế của nó rất đáng để quan tâm, thì việc những video giới thiệu và các gian hàng mẫu không có đủ chỗ tại Best Buy, đối tác ban đầu của Facebook cho việc ra mắt Oculus Quest, khiến điều này trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hướng tới trải nghiệm thực thụ và mong đợi

Sự hiện diện đầu tiên này của Meta là một không gian rộng 1.500 foot vuông, liền kề với Trụ sở Reality Labs ở Burlingame, California, với ba sản phẩm được trưng bày trên các kệ gỗ vàng.

Martin Gilliard, Giám đốc Meta Store, nói với CNBC rằng cửa hàng được thiết kế để người tiêu dùng biết đến các sản phẩm của Meta mà họ phải thực sự trải nghiệm thì mới hiểu được.

“Cửa hàng là điều cần thiết để chúng tôi có một nơi tiếp xúc khác với người tiêu dùng,” Gilliard nói. “Những gì chúng tôi học được từ cửa hàng này sẽ là bước đệm nếu chúng tôi tiếp tục làm thêm những điều như vậy, nhưng điều chúng tôi thực sự tìm kiếm là khả năng kể một câu chuyện và nhận được phản hồi từ người tiêu dùng.”

Điều quan trọng nhất để áp dụng được metaverse là tai nghe thực tế ảo Quest Two, cái mà người tiêu dùng có thể thông qua nó để hiểu các trường hợp sử dụng khác nhau của thực tế ảo.

meta-ra-mat-cua-hang-dau-tien-tren-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (1)

Cửa hàng mới khai trương của Meta Platforms Inc, chủ sở hữu Facebook ở Burlingame, California.

Sau đó là Meta’s Ray Ban Stories, “kính thông minh” có thể chụp ảnh và quay video để chia sẻ trên các nền tảng xã hội.

Và cuối cùng, công ty giới thiệu tới người dùng một Cổng thông tin, thiết bị gọi điện video mà công ty đang tiếp thị như một giải pháp cho công việc tại nhà và gia đình để giữ liên lạc.

Nhưng các cửa hàng không chỉ là để giới thiệu các sản phẩm mới của Meta với người tiêu dùng, mà cũng là để Meta tìm cách học hỏi từ cách người tiêu dùng tương tác với chúng, bởi vì cả ba sản phẩm đều thuộc các danh mục tương đối mới.

“Phản hồi của khách hàng là một phần của những gì chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trong tương lai,” Gilliard tiếp tục chia sẻ.

meta-ra-mat-cua-hang-dau-tien-tren-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (3)

Khách hàng xếp hàng chờ đợi bên ngoài cửa hàng bán lẻ mới của Meta trong ngày khai trương ở Burlingame, California.

Điều đáng chú ý là cửa hàng không nằm trên một con phố mua sắm đông đúc dành cho người đi bộ giống như cửa hàng Apple cách đó không xa ở Burlingame, mà là gần với các văn phòng của Meta’s Reality Labs. Gilliard trả lời, “Những gì tôi sẽ nói về vị trí là nó có thể tiếp cận được. Chúng tôi có rất nhiều con đường đi bộ ở đây và tôi không nghĩ đó là điều ngăn cản mọi người đến cửa hàng. “

Hiện tại, Meta không cho biết liệu họ có kế hoạch mở thêm cửa hàng cố định nữa không hay theo hướng quảng cáo pop-ups, cách mà Amazon đang làm.

Tổng kết

Nhìn chung đây có thể nói là một bước đi đột phá có thể cải thiện doanh số sản phẩm phần cứng cho Meta. Việc các công ty công nghệ mở cửa hàng thực tế ảo của riêng họ không phải là điều mới mẻ, điển hình là mô hình này từng được Apple, Google và Microsoft triển khai trước đây. Tuy nhiên, Meta Store là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên Meta thực hiện một động thái như vậy.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em những thông tin bổ ích. Anh em đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những tin tức hot nhất về thị trường Crypto mỗi ngày nhé!!!

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments