Beng Beng Gaming

Meta Nộp Hồ Sơ Đăng Ký 8 Nhãn Hiệu Trong Metaverse – Liệu Meta Có Dự Định Ra Mắt Marketplace Của Riêng Mình?

Meta Nộp Hồ Sơ Đăng Ký 8 Nhãn Hiệu Trong Metaverse – Liệu Meta Có Dự Định Ra Mắt Marketplace Của Riêng Mình?

Theo dữ liệu gần đây, Meta, công ty mẹ của Facebook có thể đang lên kế hoạch tung ra sàn giao dịch tiền điện tử của mình. Công ty đã nộp 8 đơn đăng ký nhãn hiệu mới của Meta bao gồm mã thông báo tiền điện tử, phần mềm blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, giao dịch tài chính về tiền tệ cũng như tiền kỹ thuật số, tiền điện tử.
Luật sư nhãn hiệu Mike Kondoudis, người chuyên về nhãn hiệu NFT metaverse, đã chia sẻ một số nhãn hiệu trên Twitter. Ông cũng nói rằng “những hồ sơ này phản ánh chiến lược của công ty trong việc tiến vào metaverse. Meta rõ ràng có những kế hoạch quan trọng cho nền kinh tế ảo và sẽ thúc đẩy nó ”.
meta-nop-ho-so-dang-ky-8-nhan-hieu-trong-metaverse-lieu-meta-co-du-dinh-ra-mat-marketplace-cua-rieng-minh

Tiềm năng giao dịch tiền điện tử – Meta Exchange

Sự gia tăng phổ biến có nghĩa là bất động sản NFT có thể được bán với giá 1 tỷ đô la vào năm 2022. Ngoài ra, quy định xung quanh tài sản kỹ thuật số hiện đang được đặt lên hàng đầu trong chính sách của chính phủ. Khi tài sản và đất đai trong metaverse trở nên phổ biến hơn, có thể giao dịch trên các phương tiện truyền thông xã hội, đó sẽ là một bước hiển nhiên để Meta thêm NFT vào Facebook Marketplace. Đơn đăng ký của tuần này sẽ cho phép họ được đặt dưới nhãn hiệu Meta từ góc độ nhãn hiệu. Tuy nhiên, NFT có thể được coi là một tài sản tài chính và tuân theo luật giao dịch tài chính ở Hoa Kỳ. Nếu điều này xảy ra và Meta muốn cung cấp giao dịch NFT trên nền tảng của mình, nó cần phải bảo vệ thương hiệu của mình trong thị trường NFT. Mark Zuckerberg gần đây đã tiết lộ rằng NFTs sẽ đến với Instagram, vì vậy theo một số phương diện nào đó thì điều này đã được triển khai. 
Mặc dù không có tin tức trực tiếp nào liên quan đến việc liệu nhãn hiệu Meta có ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử hay không, nhưng dường như ngày càng có nhiều khả năng rằng nó có thể đang được triển khai. 
Metaverse là sự phát triển tiếp theo của mạng xã hội. Tầm nhìn của công ty là giúp đưa metaverse vào cuộc sống, vì vậy Meta đã đổi tên để phản ánh cam kết của mình đối với tương lai này.
Meta không thể kiểm soát mọi dự án metaverse nếu không đầu tư hàng trăm tỷ đô la. Vốn hóa thị trường của riêng Sandbox hiện là 4,2 tỷ đô la, trong khi bản chất phi tập trung của blockchain có nghĩa là họ không thể mua sự cạnh tranh như đã làm với Instagram. Vì vậy, một phương pháp khác sẽ là trở thành trung tâm cho tất cả các dự án metaverse — một địa điểm tập trung để giao dịch mã thông báo metaverse, NFT và các tài sản kỹ thuật số khác. Meta exchange sẽ là một cổng vào metaverse cho tất cả các dự án. Liệu rằng Facebook có thể trở thành trung tâm của metaverse toàn cầu. Với Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram, họ đã kiểm soát sự chú ý hàng ngày của quốc tế. Liệu họ có thể chiếm được metaverse không?

Meta trong metaverse

Meta cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu các tên mới như Meta PortalMeta Horizon, để bao gồm VR, AR, mạng xã hội và phần mềm thực tế hỗn hợp. Horizon là một dự án metaverse trên nền tảng Oculus thuộc sở hữu của Meta. Bao gồm tên Meta vào thương hiệu có thể cho thấy một phong trào rộng lớn hơn để công ty mở ra Metaverse VR.
Các kế hoạch thống trị tiền điện tử của Meta đã thất bại trong những năm gần đây. Dự án stablecoin của họ, Diem là một thất bại điển hình và đã được bán cho Silvergate vào đầu năm nay. Tuy nhiên, hoạt động này đều được thực hiện dưới thương hiệu Facebook. Việc chuyển sang Meta dường như đã để lại một số lỗ hổng pháp lý mà công ty hiện đang cố gắng khắc phục Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra bây giờ: “Meta chỉ đơn giản là bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình bằng cách đánh dấu biểu tượng của nó để sử dụng trong giao dịch tiền điện tử và tài chính, hay còn nhiều điều hơn thế nữa?”
Hãy để lại suy nghĩ của anh em về những động thái tiềm năng của Meta đối với các sàn giao dịch tiền điện tử dưới bài viết trên Fanpage của BBG nhé. Anh em có nghĩ rằng nó sẽ xảy ra vào năm 2022? 
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments