Beng Beng Gaming

Meta Đã Xác Nhận Tích Hợp NFT “Digital Collectibles” Trên Nền Tảng Instagram

bengbenggaming 11/05/2022 │ 04:30 Tin tức 24h
Meta Đã Xác Nhận Tích Hợp NFT “Digital Collectibles” Trên Nền Tảng Instagram

Meta công ty mẹ của Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Mới đây, Meta đã xác nhận tích hợp NFT với tên gọi là “Digital Collectibles” trên nền tảng Instagram.

Meta tích hợp NFT trên Instargram

Meta hy vọng với hàng triệu nhà sáng tạo nội dung và hàng tỷ người dùng, Instagram có thể biến NFT thành “con gà đẻ trứng vàng”. Xác nhận tích hợp NFT nhưng chỉ gắn mác chúng với danh xưng “digital collectibles”.

Rất nhanh chóng kể từ khi Mark Zuckerberg xác nhận sẽ thêm NFT vào Instagram vào tháng 03, tối ngày 08/05, họ đã thông báo sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow ngay trong tuần này. 

Cho đến tối qua (09/05), trong một video chia sẻ, Instagram đã công bố giao diện mới sau khi tích hợp NFT. Theo đó, mạng xã hội hình ảnh này sẽ gắn thẻ NFT là các “digital collectible” (vật phẩm sưu tầm kỹ thuật số, được đại diện bằng một hình lục giác). Meta cũng hứa hẹn sẽ biến NFT trở thành nguồn thu nhập “khủng” cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng phục vụ hàng tỷ người dùng của họ.

Chương trình thử nghiệm NFT sẽ cập bến Instagram ngay trong tuần này. Ban đầu sẽ chỉ giới hạn cho một số ít nhà sáng tạo chia sẻ NFT mà không có bất cứ giao dịch mua bán hay phải chi trả đồng phí nào.

meta-nft-digital-collectibles-tren-instagram-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin được đăng tải trên twitter @mosseri

Trong một tin tuyển dụng Product Marketing Manager vào hôm qua, Instagram đã đính kèm một yêu cầu trong JD như sau “ứng cử viên cho vị trí trên cần hợp tác với các bộ phận liên quan hoạch định chiến lược và lộ trình phát triển cho một blockchain dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung.”

Ở đầu tin đăng tuyển, Instagram còn nhấn mạnh sứ mệnh “trao quyền cho các nhà sáng tạo nội dung thông qua công nghệ blockchain, kết nối với fan hâm mộ và kiếm tiền từ đó”. Họ đang đầu tư mạnh mẽ vào việc giúp nhà sáng tạo nội dung biến niềm đam mê thành nguồn sống thông qua danh mục sản phẩm kiếm tiền của mình.

Jon Victor, người đứng đầu bộ phận hoạch định chiến lược Web 3 và NFT của startup Protocol Labs, chia sẻ rằng hàng triệu người dùng trên Instagram và các mạng xã hội khác đã tận dụng những nền tảng này để bán hàng hóa và kết nối nhiều thương hiệu với cộng đồng của mình, từ đó hình thành nên nền kinh tế sáng tạo trị giá hàng tỷ USD.

Không phải ai cũng từng có trải nghiệm tốt đẹp với NFT hay ai cũng muốn sở hữu NFT. Điển hình là sự chấp nhận chính thống của NFT trên Twitter cũng từng vướng phải làn sóng phản đối. Không chỉ các nhà phê bình NFT phàn nàn về tác động môi trường, mà ngay cả một số dân chơi NFT cũng chưa sẵn lòng trả phí xác minh NFT làm ảnh profile. Vì suy cho cùng NFT cũng chỉ là một biên nhận chứng minh quyền sở hữu dưới sự chứng giám của blockchain. Đó là lý do tại sao Instagram đang giới hạn chương trình thử nghiệm chỉ cho một số ít nhà sáng tạo và nhà sưu tập bắt đầu.

Giám đốc Instagram Adam Mosseri cho biết trong một video thông báo về chương trình thí điểm: “Một trong những thách thức mà chúng tôi cần giải quyết là làm thế nào để giúp những nhà sáng tạo nội dung kiếm sống bằng những gì họ đang đam mê.” 

Mosseri cũng tiên liệu rằng các bộ sưu tập kỹ thuật số sắp tới sẽ không gây được tiếng vang với tất cả mọi người. Nhưng “tập hợp nhỏ những nhà sáng tạo nội dung” có mong muốn sở hữu sẽ vẫn có thể tận dụng cơ hội và gia tăng thêm thu nhập. Vẫn chưa có một hình dung rõ ràng cho tương lai của NFT trên Instagram. 

Thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng NFT được ứng dụng rộng rãi

Không còn nghi ngờ gì nữa, không gian NFT là một trong những ngách phát triển nhanh nhất trong ngành tiền điện tử, việc tích hợp các tính năng của NFT vào một trang web truyền thông xã hội được Meta hậu thuẫn chắc chắn sẽ là chất xúc tác chính giúp NFT tiếp cận với thị trường truyền thống.

meta-nft-digital-collectibles-tren-instagram-bengbenggaming-bbg (2)

Dòng tiền đổ về thị trường NFT ngày càng lớn

Ví dụ, chỉ riêng Facebook tự hào có hơn 2,5 tỷ người dùng, trong khi Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Điều này có nghĩa là việc tích hợp các tính năng NFT trên bất kỳ nền tảng nào trong số này sẽ có tác động địa chấn đối với ngành vì nó sẽ làm cho các mã thông báo kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn với gần một phần ba dân số thế giới đang sử dụng các sản phẩm Meta. NFT ngày càng phát triển cũng sẽ giúp mở rộng thị trường tiền điện tử.

Bất kể điều này là gì, khi Facebook hoặc Instagram tích hợp NFT, khối lượng giao dịch kỷ lục gần đây của thị trường NFT sẽ sớm bị phá vỡ bởi lượng người dùng đông đảo.

Tổng kết 

Meta ông chủ của cả Instagram và Facebook đã có những động thái tích cực ứng dụng công nghệ của NFT trên các nền tảng của họ. NFT đang dần trở nên phổ biến và thân thiện với người dùng mạng xã hội, cũng như các nhà đầu tư trong thị trường. Anh em nghĩ sao khi thị trường NFT sẽ đi đầu lĩnh vực blockchain trong thời gian tới?

Follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích!

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments