Beng Beng Gaming

Meta (Facebook) Chính Thức Tiến Sâu Vào Metaverse Với Việc Thay Đổi Mã Cổ Phiếu META Vào Tháng 6/2022

Erick 02/06/2022 │ 09:30 Metaverse & NFT
Meta (Facebook) Chính Thức Tiến Sâu Vào Metaverse Với Việc Thay Đổi Mã Cổ Phiếu META Vào Tháng 6/2022

Công ty mẹ của Facebook đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi mã cổ phiếu thành “META” bất chấp một số lời chỉ trích gay gắt và giá cổ phiếu giảm, công ty vẫn đứng vững – và thay đổi mã cổ phiếu để phù hợp với tham vọng của mình.

Meta xác nhận thay đổi mã cổ phiếu 

Meta đã xác nhận trên Nasdaq rằng họ sẽ thay đổi mã cổ phiếu thành META bắt đầu từ ngày 9 tháng 6. Tin tức thông qua việc nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), trong đó tuyên bố rằng sự thay đổi sẽ diễn ra trước khi bắt đầu giao dịch vào tháng 6 này.

meta-facebook-thay-doi-ma-co-phieu-meta-bengbenggaming-bbg (1)

Thông tin Facebook thay đổi mã cổ phiếu được chia sẻ trên NASDAQ

Meta, hiện đang giao dịch dưới mã FB, đã lên kế hoạch áp dụng MVRS làm mã mới vào ngày 1/12, nhưng động thái đó đã bị trì hoãn. Như CNBC lưu ý, Roundhill Investments trước đây đã sử dụng META cho quỹ ETF Roundhill Ball Metaverse của mình, nhưng đã thông báo vào tháng 1 rằng họ sẽ đổi thành METV.

Metaverse đề cập đến một phiên bản tương lai của Internet mà nhiều người trong thế giới công nghệ tin rằng sẽ được xây dựng trên công nghệ blockchain. Nó được kỳ vọng là một trải nghiệm phong phú hơn, trong đó mọi người sử dụng hình đại diện để giao lưu, mua sắm, làm việc và giải trí, có khả năng sử dụng NFTs — bao gồm cả hình đại diện và quần áo — trên nhiều không gian trực tuyến.

Facebook đã chia sẻ tầm nhìn của mình về không gian này trong một buổi giới thiệu video mở rộng vào tháng 10 năm ngoái, trong đó co-founder và CEO Mark Zuckerberg đã khám phá nhiều không gian chia sẻ khác nhau như một phiên bản hoạt hình của chính mình. Bản demo giới thiệu các sự kiện trực tuyến (như buổi hòa nhạc), trò chơi và các kịch bản làm việc, bao gồm cả việc sử dụng tai nghe thực tế ảo Meta Quest 2 của công ty.

Mặc dù bài thuyết trình mô tả một tầm nhìn đầy tham vọng cho một giai đoạn mới trong hoạt động kinh doanh của công ty, ước tính sẽ mất vài năm để xây dựng, nhưng phần xoay quanh liên quan đến một số nhà đầu tư về số lượng tài nguyên cần thiết và liệu người dùng có thực sự sử dụng nó hay không.

Giá cổ phiếu của Meta đã giảm đáng kể trong những tháng tiếp theo kể từ đó. FaceBook hiện đang giao dịch với giá chỉ hơn 192USD trên 1 cổ phiếu tính đến thời điểm viết bài này, giảm từ gần 317USD vào ngày đổi tên thành Meta. Điều đó nói rằng, nhiều cổ phiếu công nghệ đã gặp nhiều khó khăn gần đây, cũng như thị trường tiền điện tử.

Meta vẫn chưa cho biết liệu họ có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain cho các mục tiêu metaverse của mình hay không, cùng với tiền điện tử và các tài sản NFT có thể tương tác. Tuy nhiên, ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram của công ty gần đây đã thêm hỗ trợ NFT và Facebook sẽ sớm có được chức năng này.

Yat Siu lo ngại về Facebook và TENCENT trong không gian Metaverse mở

meta-facebook-thay-doi-ma-co-phieu-meta-bengbenggaming-bbg (2)

Yat siu lo ngại về không gian metaverse mở với Facebook và Tencent

Một số nhà xây dựng tiền điện tử đã làm việc trên các ứng dụng và tài sản metaverse trong nhiều năm đã cảnh báo về mối quan tâm tiềm năng của Facebook đối với metaverse khép kín hay còn gọi là “walled garden”. Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch của Metaverse Animoca Brands, đã gọi Facebook và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent là “mối đe dọa” đối với metaverse mở, có thể tương tác.

Trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây với doanh nhân Tom Bilyeu, Zuckerberg gợi ý rằng anh ấy nên cởi mở với ý tưởng về metaverse của Facebook bằng cách sử dụng nội dung NFT không bị Lock với nền tảng này.

Zuckerberg nói: “Tôi nghĩ trong rất nhiều trải nghiệm, đặc biệt là những trải nghiệm xã hội, nơi mọi người đang xích lại gần nhau và muốn thể hiện điều gì đó về bản thân, bạn sẽ muốn những điều này được chuyển giao.

“Tôi sẽ tưởng tượng rằng nếu chúng ta làm cho điều này khá dễ dàng để nó có thể tương tác được, thì sẽ có rất nhiều nhà phát triển ‘những người’ sẽ chọn trường hợp đó, ngay cả khi không phải ai cũng vậy. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ khá mạnh mẽ.”

Tổng kết 

Metaverse trong năm 2022 này sẽ là một trong những từ khóa được các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ  nhắc tới. Lĩnh vực này đang thu hút rất nhiều nhà phát triển và những người quan tâm đến nó. Liệu Metaverse có là là một mạng xã hội mở FaceBook 2.0 tiếp theo?

Follow Beng Beng Gaming để có thêm những thông tin cũng như kiến thức về thị trường Crypto nhé!

Bài viết liên quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments