Beng Beng Gaming

Meta (Facebook) Mở Cửa Hàng Cung Cấp Thiết Bị Thực Tế Ảo Đầu Tiên Trên Thế Giới Lấy Cảm Hứng Từ Metaverse

bengbenggaming 26/04/2022 │ 08:00 Tin tức 24h
Meta (Facebook) Mở Cửa Hàng Cung Cấp Thiết Bị Thực Tế Ảo Đầu Tiên Trên Thế Giới Lấy Cảm Hứng Từ Metaverse

Meta (Facebook) chuẩn bị cho ra mắt cửa hàng ngoài đời thực đầu tiên nhằm cung cấp các thiết bị công nghệ thực tế ảo của công ty đến người dùng.

Meta (Facebook) Lần Đầu Tham Gia Vào Lĩnh Vực Bán Lẻ Các Phụ Kiện Hỗ Trợ Metaverse

Đây là lần đầu tiên Meta (Facebook) tham gia vào lĩnh vực bán lẻ trực tiếp. Theo những thông tin được chia sẻ, vào tháng tới Meta sẽ mở một cửa hàng bán lẻ ở Burlingame, California vào ngày 9 tháng 5 để bán các sản phẩm thử nghiệm tai nghe và kính VR thực tế ảo của công ty cho những khách hàng tiềm năng. Sau đó sẽ là kế hoạch mở bán quy mô lớn cho các sản phẩm thực tế ảo của công ty. 
Cửa hàng mới nằm trong khuôn viên các sản phẩm chủ lực của Meta. Đây cũng là nơi Reality Labs, một bộ phận của công ty tập trung vào metaverse hoạt động. Meta Store sẽ bao gồm các thiết bị như kính râm thông minh Ray-Ban Stories, thiết bị Meta’s Portal, cho phép gọi điện video giữa doanh nghiệp và khách hàng cũng như tai nghe thực tế ảo Quest 2.

meta-facebook-cua-hang-thuc-te-ao-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (2)

Cửa hàng thực tế ảo ngoài đời thực đầu tiên của Meta (Facebook)

Link twitter: twitter.com/RealityLabs/status
Martin Gilliard, người đứng đầu cửa hàng cho biết:
“Meta Store sẽ giúp mọi người tạo ra mối liên hệ đó với cách sản phẩm của chúng tôi có thể trở thành cửa ngõ vào metaverse trong tương lai. Chúng tôi không trực tiếp bán metaverse trong cửa hàng của mình, nhưng hy vọng mọi người sẽ đến và bước ra ngoài để biết thêm một chút về cách sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp kết nối họ với không gian này”

Meta Và Các Công Ty Công Nghệ Lớn Khác Tập Chung Vào Ngành Bán Lẻ Các Thiết Bị Thực Tế Ảo

meta-facebook-cua-hang-thuc-te-ao-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (3)

Cửa hàng Meta đầu tiên của Facebook

Trước Meta (Facebook) có rất nhiều các công ty công nghệ lớn khác mở cửa hàng thực tế ảo cho riêng mình. Trong đó phải kể tới Apple, Google và Microsoft đều đã triển khai mô hình này trước đây và gặt hái được rất nhiều thành công. 
Mặc dù vậy, Meta Store vẫn là bước ngoặt lớn và sự khác biệt của Meta so với các ông lớn cùng ngành nghề khác. Trên thực tế, Meta có sẵn 2,9 tỷ người dùng trên Facebook chưa từng trải nghiệm sản phẩm tại các cửa hàng bán lẻ của công ty kể từ khi được thành lập vào năm 2004.
Meta (Facebook) đã tạo ra rất nhiều tín hiệu tích cực cho metaverse kể từ khi đổi tên thương hiệu từ Facebook thành Meta vào cuối năm 2021 vừa qua. Tuy nhiên, không phải nỗ lực nào cũng nhận lại được kết quả tốt. Thời gian qua, thế giới Metaverse của Meta (Facebook) đang gặp phải rất nhiều những khó, khăn khi mà Reality Labs quỹ đầu tư phát triển Metaverse cho Meta đã lỗ hơn 10 tỷ USD. Qua đó khiến giá cổ phiếu công ty rơi vào đợi khủng hoảng trầm trọng, biến động không khác gì thị trường tiền điện tử.

Tổng Kết

Mặc dù chưa đạt được nhiều thành quả tốt nhưng Meta dường như vẫn quyết tâm với tham vọng chinh phục ngành crypto của mình tính đến thời điểm hiện tại thông qua hàng loạt những cải tiến nhất định trong hoạt động kinh doanh kể từ năm 2022 như đăng ký bảo hộ thương hiệu cho token crypto, ví tiền, sàn giao dịch, ấp mở kế hoạch ra mắt token riêng cho các ứng dụng công ty và dịch vụ cho vay crypto cũng như xây dựng tính năng cho phép người dùng tạo và bán vật phẩm trong metaverse nhưng với mức phí khá đắt đỏ, lên đến 47,5% doanh thu bán vật phẩm của người chơi.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments