Beng Beng Gaming

Meta (Facebook) Sẵn Sàng Chịu Lỗ Trong 5 Năm Đầu Tiên Để Phát Triển Thế Giới Metaverse Của Riêng Mình

Meta (Facebook) Sẵn Sàng Chịu Lỗ Trong 5 Năm Đầu Tiên Để Phát Triển Thế Giới Metaverse Của Riêng Mình

Quyết định tham gia Metaverse của Meta sẽ dẫn đến tổn thất “đáng kể” trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong cuộc họp cổ đông vào ngày 26/5, Mark Zuckerberg – ông chủ của gã khổng lồ công nghệ khẳng định điều này sẽ có lợi về lâu dài. Vào thời điểm hiện tại, tăng trưởng doanh thu của công ty sẽ đến từ Instagram Reels.

Theo Zuckerberg, chiến lược Metaverse có thể dẫn đến thua lỗ trong vòng 5 năm cho Meta, gây áp lực lên cổ phiếu của công ty. Giá cổ phiếu giảm đáng kể vào năm 2022, thấp hơn 43,4% so với đầu năm. Bất chấp báo cáo tài chính quý 1/2022 yếu kém, gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn đặt nhiều hy vọng vào lĩnh vực này.

Quyết Tâm Thành Công Trong Metaverse Của Meta (Facebook)

Theo thống kê từ Bloomberg , dự án metaverse sẽ tiêu tốn một số tiền khổng lồ trong vòng 3-5 năm tới, CEO Mark Zuckerberg nói với các cổ đông vào hôm thứ Tư. 

Theo hội đồng quản trị của Meta trong một văn bản gửi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), có nhiều sản phẩm của hãng dành cho “internet hiện thân”, trong đó người dùng đắm chìm vào thế giới ảo. Ngoài ra, những sản phẩm này khó có thể bền vững trong 10 đến 15 năm nữa.

Zuckerberg chia sẻ :”Mục tiêu của ông là hướng tới các sản phẩm kính thực tế ảo có giá cả phải chăng nhất, để có thể phù hợp với mọi đối tượng về mặt kinh tế.” 

meta-facebook-chi-lo-5-nam-phat-trien-metaverse-beng-beng-gaming-bbg (1)

Mark Zuckerberg – CEO Meta (Facebook)

Chỉ riêng trong năm 2021, Meta đã chi 10 tỷ USD để thiết kế metaverse của mình. Gã truyền thông khổng lồ hiện có 10.000 nhân viên đang làm việc theo tầm nhìn của Zuckerberg và có kế hoạch thuê thêm 10.000 người. Tuy nhiên, những kế hoạch đó đã bị hoãn lại trong bối cảnh dự đoán nền kinh tế toàn cầu đã bắt đầu bước sang giai đoạn suy thoái. 

Cuối cùng, mục tiêu của Meta là tạo ra doanh thu bằng cách trở thành nền tảng Metaverse hàng đầu, cho người dùng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tự do sáng tạo nội dung, quảng cáo và bán các sản phẩm dịch vụ của mình trong thế giới ảo của Meta. Tại cuộc họp hôm diễn ra vào hôm 25/5 vừa qua, 12 đề xuất liên quan đến chiến lược phát triển của Meta trong thời gian tới của các cổ đông đã bị từ chối. Hiện tại, Mark Zuckerberg vẫn là cổng đông lớn nhất và nắm quyền kiểm soát tại Meta. 

Mark Zuckerberg Cần Có Chiến Lược Rõ Ràng Cho Meta (Facebook)

meta-facebook-chi-lo-5-nam-phat-trien-metaverse-beng-beng-gaming-bbg (3)

Mark Zuckerberg cần đưa ra chiến lược rõ ràng cho kế hoạch thâu tóm Metaverse của Meta

Mark Zuckerberg tin tưởng trải nghiệm VR và AR là cách tốt nhất để giải quyết bối cảnh trải nghiệm xã hội thay đổi và họ có thể nắm bắt cơ hội đó. Tuy nhiên, các nhân viên cũ và hiện tại của Facebook cho biết vào tháng 4 rằng Zuckerberg chỉ quan tâm đến Metaverse. Theo họ, anh ấy thiếu chiến lược mạch lạc cho dự án mà anh coi là tương lai của Internet. 

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, hàng tỷ USD đã được đầu tư vào Metaverse và Mark Zuckerberg buộc phải cắt giảm chi phí này nếu không muốn bị phá sản trước khi kế hoạch thâu tóm Metaverse của mình được tiếp diễn.

Một số đề xuất của các thành viên trong Meta bao gồm việc thay đổi các và việc sử dụng các điều khoản che giấu trong hợp đồng lao động liên quan đến quấy rối và phân biệt đối xử. Công bố bản đánh giá tác động nhân quyền độc lập và tiết lộ đầy đủ về hoạt động vận động hành lang và chính sách công của Meta. 

Phải Chăng Metaverse Đã Mất Dần Sức Hút?

Công ty nghiên cứu thị trường Gartner vừa khảo sát về trí tuệ nhân tạo (AI) có sức hút lớn đến các CEO hàng đầu thế giới và họ không quá mặn mà khi được hỏi đến metaverse. Khoảng 63% CEO cho rằng nó không quan trọng và khó áp dụng công nghệ này vào mô hình kinh doanh. Nhiều CEO quan tâm đến mã hóa dữ liệu và an ninh mạng khi nó trở thành mục tiêu kinh doanh trong các quý tiếp theo, thách thức lớn nhất họ đang gặp phải là giữ chân người lao động và giữ gìn môi trường xung quanh.

Một số chuyên gia kinh doanh tin rằng metaverse sẽ là một trong những phát triển công nghệ quan trọng nhất trong thập kỷ tới. CIO của Kimberly-Clark cho rằng metaverse là thách thức lớn đối với công ty.

Tổng Kết 

Những nỗ lực và cố gắng của Mark Zuckerberg trong việc đưa Meta (Facebook) trở thành Metaverse hàng đầu thế giới là rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, CEO của gã khổng lồ công nghệ này cần có được một chiến lược phù hợp. Không chỉ vận, ông chủ của Meta cần phải có được sự ủng hộ từ phía đội ngũ và nhân viên của chính mình. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất về chuyển động của thị trường nhé!

Bài Viết Liên Quan 

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments