Beng Beng Gaming

Meta Có Kế Hoạch Sa Thải Quy Mô Lớn Nhưng Vẫn Tuyển Dụng Mảng Metaverse

BengBengGaming 07/11/2022 │ 01:16 Tin tức 24h
Meta Có Kế Hoạch Sa Thải Quy Mô Lớn Nhưng Vẫn Tuyển Dụng Mảng Metaverse

Gã khổng lồ công nghệ Meta được cho là đang chuẩn bị cho “đợt sa thải quy mô lớn” trong tuần này trong bối cảnh chi phí tăng và sự sụp đổ gần đây của giá cổ phiếu.

Meta lỗ 3,6 tỷ usd chỉ trong quý 3

meta-co-ke-hoach-sa-thai-quy-mo-lon-bengbenggaming-bbg (3)

Meta lỗ 3,6 tỷ usd

Công ty công nghệ Big Five vẫn đang đốt tiền thông qua chi nhánh nghiên cứu và phát triển Metaverse Reality Labs với khoản lỗ 3,67 tỷ đô la được công bố trong quý 3 năm 2022, cho biết những khoản lỗ đó sẽ còn sâu sắc hơn nữa trong năm tới.

Thu nhập quý 3 năm 2022 của công ty được công bố vào ngày 26 tháng 10 cho thấy khoản lỗ hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với Reality Labs từ thu nhập kể từ quý 4 năm 2020, doanh nghiệp cũng chỉ đạt doanh thu 285 triệu đô la trong quý 3, mức thấp nhất trong kỷ lục trong đó thời gian.

Với việc kinh doanh của Reality Labs đánh dấu khoản lỗ hàng quý thứ ba liên tiếp với tổng trị giá 9,44 tỷ đô la cho đến nay vào năm 2022, công ty đang sắp sửa đánh bại khoản lỗ 10 tỷ trong năm 2021.

Những khoản lỗ hàng năm đó dự kiến ​​sẽ tăng sâu như Giám đốc tài chính Meta, Dave Whener đã nêu trong báo cáo thu nhập:

“Chúng tôi dự đoán rằng các khoản lỗ trong hoạt động của Reality Labs vào năm 2023 sẽ tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Ngoài năm 2023, chúng tôi hy vọng sẽ đẩy mạnh các khoản đầu tư của Reality Labs để chúng tôi có thể đạt được mục tiêu tăng thu nhập hoạt động tổng thể của công ty trong thời gian dài.”

Meta có kế hoạch sa thải nhân viên với quy mô lớn

meta-co-ke-hoach-sa-thai-quy-mo-lon-bengbenggaming-bbg (2)

Meta có kế hoạch sa thải nhân viên với quy mô lớn

Theo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ) vào ngày 6 tháng 11 trích dẫn, kế hoạch sa thải có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên trong một loạt các bộ phận trong lực lượng lao động 87.000 người của công ty.

Hiện tại vẫn chưa hiểu liệu bộ phận Reality Labs của công ty, đã ghi nhận khoản lỗ 3,6 tỷ USD trong quý 3, có bị cắt giảm nhân sự hay không.

Meta vẫn tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực liên quan đến Metaverse

meta-co-ke-hoach-sa-thai-quy-mo-lon-bengbenggaming-bbg (1)

Meta vẫn tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực liên quan đến Metaverse

Tuần trước, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, nói rằng công ty sẽ tập trung đầu tư vào “một số ít lĩnh vực tăng trưởng được ưu tiên cao”, bao gồm Công cụ khám phá trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng quảng cáo và nhắn tin kinh doanh ngoài Metaverse, Musk nói rõ:

“Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số đội sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các đội khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới […] Nói chung, chúng tôi dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút chúng tôi là ngày hôm nay. ”

Tỷ phú doanh nhân dường như đã tăng gấp đôi khoản đầu tư của công ty vào những lĩnh vực này, nói rằng ông tin rằng họ đang “đi đúng hướng với những khoản đầu tư này” và nên “tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào những lĩnh vực này”.

Báo cáo được đưa ra chỉ một tuần sau khi Meta báo cáo thu nhập quý 3 của mình, điều này đã bỏ qua kỳ vọng doanh thu và chứng kiến ​​sự gia tăng chi phí hoạt động. Giá cổ phiếu của nó cũng lao dốc, giá cổ phiếu tại chỉ có giá 90,79 USD – giảm 7,56% trong 5 ngày qua và 73,19% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Yahoo Finance.

Công ty dường như vẫn đang tích cực tuyển dụng vào bộ phận metaverse của mình bất kể, với danh sách việc làm được tiết lộ 38 trong số 413 danh sách có liên quan đến Thực tế tăng cường và Thực tế ảo.

Tổng kết

Lỗ 1 quý liên tục, sa thải nhân viên với quy mô lớn nhưng vẫn tuyển dụng nhân lực trong mảng Metaverse. Anh em đủ hiểu niềm tin của Meta đối với Metaverse rồi đấy.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments