Beng Beng Gaming

Messari Là Gì & Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết Messari 

Messari Là Gì & Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết Messari 

Website messari.io là nền tảng hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm dữ liệu quan trọng trong thị trường tiền mã hóa, từ đó giúp họ đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Messari Là Gì?

Nếu là một người tham gia thị trường tiền mã hóa đủ lâu, chắc hẳn anh em đã từng nghe đến website messari.io. Đây là nền tảng cho phép người dùng cập nhật và tìm kiếm những dữ liệu tổng quan về thị trường tiền mã hóa nói chung. Từ đó giúp nhà đầu tư có cái nhìn chi tiết hơn về các loại tài sản kỹ thuật số. Đồng thời xây dựng bộ công cụ dữ liệu thúc đẩy việc ra quyết định và đầu tư sáng suốt hơn.

Giao Diện Trang Chủ Messari

Khi truy cập website messari.io, anh em sẽ thấy giao diện trang chủ được chia thành nhiều vùng khác nhau. Bao gồm: Watchlists, ROI, Volume, Chart, Research… 
Ở chính giữa trang chủ là Chart của BTC. Trong mục này anh em có thể xem biến động giá BTC cũng như các đồng tiền mã hóa khác theo nhiều khung thời gian khác nhau.
Bây giờ, hãy cùng theo dõi các khu vực quan trọng nhất trên trang chủ Messari và tìm hiểu cách sử dụng chúng nhé.

Assets Screener

Để truy cập phần này trên website, anh em hãy vào mục “Data” > chọn “Assets Screener”. 

Tại đây, anh em có thể chọn hoặc tìm kiếm dự án theo từng danh mục đã được tổng hợp lại. Ví dụ: Messari đã tổng hợp các dự án thuộc danh mục đầu tư của một quỹ lớn (a16z, Coinbase Venture, Binance Labs) hoặc các dự án trong cùng một phân khúc lại thành 1 nhóm như Smart Contract Platform, Web3, DeFi hay Layer 1… 
Thậm chí anh em còn có thể theo dõi những đồng coin đem lại lợi nhuận lớn nhất theo tháng hoặc theo năm. Nhìn chung có rất nhiều danh mục được phân chia theo các chủ đề khác nhau để anh em tham khảo và lựa chọn. 
Ví dụ: BBG đang quan tâm đến Portfolio của a16z – một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thị trường tiền mã hóa, BBG sẽ tiến hành nhấn chọn mục này trên phần “Community Screeners”. 

Tại đây, anh em sẽ nhìn thấy đầy đủ các dự án thuộc danh mục đầu tư của quỹ a16z. anh em cũng có thể tìm hiểu thêm thông số chi tiết về từng đồng tiền trong danh mục này như Price, Report Marketcap, Real Volume… 

Tìm Kiếm Thông Tin Một Dự Án Trên Messari

Trong quá trình tìm kiếm thông tin của một dự án, anh em hoàn toàn có thể sử dụng Messari như một công cụ đắc lực. Để tìm kiếm thông tin của dự án bất kỳ, anh em hãy gõ tên dự án trên thanh công cụ tìm kiếm của Messari.
Trong bài viết này, BBG sẽ lấy ví dụ về Tezos.

Tại đây, anh em có thể tìm thấy hầu hết thông tin cơ bản của dự án Tezos như Website, Social Media hoặc trình khám phá dữ liệu on-chain của dự án.

Tại Messari, nhà đầu tư cũng có thể khám phá những dữ liệu cao cấp khác như Profile dự án, thông tin dự án được giao dịch trên các sàn giao dịch nào. Đồng thời nhà đầu tư còn có thể cập nhật tin tức mới nhất, sự kiện liên quan đến dự án một cách tiện lợi. Dưới đây là một số thông tin nổi bật về dự án Tezos.

Thông tin cơ bản về dự án

Tổng hợp các dữ liệu thông qua đồ thị của dự án

Những tin tức mới nhất liên quan đến dự án

Đọc Bài Phân Tích, Nhận Định Chuyên Sâu Của Messari

Ngoài việc đọc tin tức mới nhất được tổng hợp từ các trang báo uy tín, anh em cũng có thể đọc những bài nghiên cứu, phân tích và nhận định thị trường được biên soạn bởi đội ngũ Messari. Tuy nhiên, đây là những bài viết có tính chuyên sâu và cung cấp dữ liệu vô cùng “đắt giá” nên anh em cần nâng cấp tài khoản lên phiên bản Pro thì mới có thể đọc được. 

Các bài viết trong phần “Research” của Messari được chia thành nhiều chuyên mục nhỏ. anh em có thể đọc tất cả bài phân tích này hoặc đọc theo từng chuyên mục. Như BBG đã phân tích ở trên, những dữ liệu này hoàn toàn xứng đáng để anh em chi ra 30 USD mỗi tháng để trả phí cho phiên bản Pro của Messari.
messari-la-gi-huong-dan-su-dung-chi-tiet-messari

Thêm Một Dự Án Vào Watchlist

Không khó để anh em thêm một dự án vào Watchlist trên Messari. Để thực hiện được điều này, anh em hãy truy cập vào phần “Data” > “Watchlists”.

Tại đây, anh em hãy tạo 1 danh mục Watchlists mới bằng cách nhấn vào “CREATE WATCHLIST”. 

Sau đó, anh em hãy đặt tên cho Watchlist mới này. Ví dụ: BBG tạo ra 1 Watchlist để theo dõi thông tin về hệ sinh thái Near Protocol và  đặt tên cho Watchlist là Near Ecosystem. Tiếp đến, hãy ấn vào “CREATE WATCHLIST”. 

Để thêm một token vào Watchlist mới tạo, anh em chỉ cần tìm các đồng token trên thanh công cụ tìm kiếm và “Add” vào Watchlist. Dưới đây là Watchlist hệ sinh thái Near Protocol mà BBG mới tạo được:

Đọc Tin Tức Trên Messari

Ngoài việc được biết đến là một nền tảng để nhà đầu tư theo dõi hoặc tìm kiếm thông tin về dự án Crypto, Messari còn cập nhật mới nhất một lượng tin tức khổng lồ từ thị trường. Để có thể xem tin tức mới nhất, anh em chỉ cần ấn vào mục “News” trên thanh công cụ.

Bên cạnh đó, Messari cũng cung cấp tính năng lọc các tin tức anh em muốn tìm kiếm theo Token hoặc Category. Điều này khiến nhà đầu tư dễ dàng tìm được những thông tin mới nhất về dự án mình quan tâm. 

Tổng Kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Messari chi tiết của BBG. Cũng như nhiều công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến khác, nếu biết cách khai thác dữ liệu từ Messari, anh em sẽ có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn về thị trường tiền mã hóa. Từ đó hỗ trợ anh em đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn. 
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments