Beng Beng Gaming

Mechanism Capital Là Gì? Tổng Quan Chi Tiết Về Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Mechanism Capital

bengbenggaming 29/04/2022 │ 04:00 BBG Library
Mechanism Capital Là Gì? Tổng Quan Chi Tiết Về Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Mechanism Capital

Mechanism Capital một trong những quỹ đầu tư mới được thành lập vào năm 2020 tuy nhiên đã để lại được rất nhiều ấn tượng trong thị trường Crypto. Đặc biệt Mechanism rất mát tay trong việc đầu tư vào những dự án Defi, Web3
Vậy Mechanism Capital là quỹ đầu tư như nào và các thông tin phân tích rõ hơn bao gồm:

 • Portfolio của Mechanism Capital gồm những dự án nào? 
 • Phong cách đầu tư của Mechanism Capital ra sao? 

Anh em hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu tất tần tật về Mechanism Capital thông qua bài viết sau nhé!

Mechanism Capital Là Gì?

Mechanism Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập năm 2020, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty chú trọng vào việc đầu tư cho các công ty từ giai đoạn đầu, hỗ trợ toàn diện và giúp mở rộng quy mô.
Vào 17/01/2022. quỹ đã ra mắt đã ra mắt “Mechanism Play” – một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho lĩnh vực game Play-to-earn 
Mechanism Capital không dừng ở việc cung cấp vốn tài trợ trực tiếp cho các dự án mà còn tham gia cùng xây dựng các công cụ cho hệ sinh thái, làm các nghiên cứu cung cấp kiến thức cho cộng đồng, tham gia vào quản trị phi tập trung.
Mục tiêu của Mechanism Capital là:

 • Hỗ trợ việc xây dựng các hệ thống tài chính và ứng dụng hoàn toàn mới trên các blockchain công khai.
 • Nâng cao hiểu biết của cộng đồng về giá trị của tài sản tiền điện tử và DeFi.

Website chính thức của Mechanism Capital: mechanism.capital

Đội Ngũ Phát Triển Của Mechanism Capital

Mechanism Capital có ba nhà sáng lập là Andrew Kang, Benjamin Simon, Daryl Lau, cả 3 đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Crypto.

Andrew Kang

Andrew Kang là Co-Founder của Mechanism Capital, ngoài ra anh ấy cũng là một nhà đầu tư mạo hiểm, Writer trong không gian Crypto.

mechanism-capital-quy-dau-tu-crypto-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (1)

Tài khoản Twitter của Andrew Kang

Daryl Lau

Daryl Lau là Co-Founder của Mechanism Capital. Trước khi đến với Mechanism, anh ấy đã từng làm Research Analyst cho CoinGecko. 
Ở thời điểm viết bài, Daryl Lau không còn trong bộ sậu của team Mechanism Capital nữa mà anh chuyển sang mở một quỹ riêng Not3LAU bao gồm ba anh em nhà họ Lau. 
Đây là một nhân vật rất có sức ảnh hưởng trong thị trường Crypto khi anh hợp tác với những người bạn cùng nhau tạo kênh Twitter/Channel Telegram để hỗ trợ những người dùng có nhu cầu tìm hiểu về thị trường cùng những insights bổ ích. 

mechanism-capital-quy-dau-tu-crypto-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (2)

Tài khoản Twitter của Daryl Lau

Benjamin Simon

Benjamin Simon là Co-Founder của Mechanism Capital. Ở Mechanism, anh ấy đảm nhận vai trò Research & Investment Analysis. Tuy nhiên, Benjamin Simon cũng đã rời Mechanism Capital từ ngày 8/2/2022 và quyết định trở thành quỹ đối tác của Spark Capital. 

mechanism-capital-quy-dau-tu-crypto-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (2)

Tài khoản Twitter của Benjamin Simon

Tổng Quan Về Danh Mục Đầu Tư Của Mechanism Capital

mechanism-capital-quy-dau-tu-crypto-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (3)

Danh mục đầu tư của Mechanism

Ban đầu quỹ được thành lập với trọng tâm là tài chính phi tập trung (DeFi) vào tháng 8 năm 2020, nhưng hiện nay công ty đã chuyển hướng sang lĩnh vực Game Blockchain sau một loạt các khoản đầu tư vào lĩnh vực này, bao gồm nền tảng Metaverse Star Atlas, Ember Sword, Heroes of Mavia và Gaming Guild Yield Guild Games.

Một Số Dự Án Nổi Bật Trong Danh Mục Đầu Tư Của Mechanism

DeFi

DeFi là danh mục được quỹ Mechanism đặc biệt chú trọng trong giai đoạn 2020-2021.

 • Curve: Curve là một DEX theo cơ chế AMM trên Ethereum, được thiết kế để giao dịch stablecoin hiệu quả và ít rủi ro.
 • Trader Joe: Trader Joe là DEX trên mạng Avalanche.
 • 1inch: 1inch là một giao thức DEX Aggregator cho phép người dùng swap tài sản với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp nhất.
 • Ardana: Ardana là một trung tâm DeFi được xây dựng trên blockchain Cardano, bao gồm một nền tảng stablecoin phi tập trung cho phép người dùng tận dụng các tài sản gốc của Cardano; Danaswap, cho phép hoán đổi hiệu quả cao giữa các stablecoin và để các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí giao dịch và nhận token DANA làm phần thưởng.
 • Platypus: Giao thức Platypus Finance là một AMM một phía được thiết kế để trao đổi stablecoin (ERC20 token) trên Avalanche. Platypus có tính năng cung cấp token đơn, loại bỏ rủi ro impermanent loss cho các nhà cung cấp thanh khoản và giảm thiểu trượt giá cho các trader.

Lending

 • Benqi: BenQi là một nền tảng Decentralized Non-custodial Liquidity Market, hoặc anh em có thể hiểu đơn giản là Lending & Borrowing trên Avalanche. Benqi Finance là nền tảng Lending hàng đầu trên HST Avalanche với hơn $1.24b TVL.
 • Hubble Protocol: Hubble là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) chia sẻ phí được xây dựng trên Solana. Hubble sẽ cung cấp nhiều dịch vụ DeFi khi giao thức và DeFi tiếp tục phát triển và mở rộng. Hubble bắt đầu hành trình DeFi trong Giai đoạn 1 với trọng tâm là vay và đúc USDH
 • Umee: Umee là một nền tảng Lending & Borrow ( vay và cho vay) được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos. Ngoài ra, Umee là một nền tảng Cross-chain giúp người dùng có thể vay và cho vay trên nhiều blockchain khác nhau.
 • Loda: Loda Finance – Đây là giao thức lending cho phép thế chấp crypto và vay ra AUD (Stablecoin của nước Úc neo theo giá đồng đô la Úc).

Dự án Layer 1 & Layer 2

Quỹ Mechanism Capital chỉ đầu tư vỏn vẹn 3 dự án Layer 1 và Layer 2 như:

 • Near: Ngay đầu năm mới vào ngày 13/1/2022, Mechanism đã tham gia vòng gọi vốn $150M vào hệ sinh thái Near dẫn đầu bởi Three Arrow Capital. Cùng với tin tức này, giá của Near Protocol đã sụt giảm với hơn 50% những ngày sau đó. Tuy nhiên, hệ sinh thái Near vẫn còn đang rất nhỏ và tiềm năng phát triển khi so với các đàn anh như Ethereum, BNB Chain hay Solana vẫn còn khá lớn.
 • Arbitrum: Một giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum dựa trên công nghệ Optimistic Rollups. 
 • Moonbeam: Moonbeam là một blockchain hướng đến các dev cung cấp khả năng tương thích với Ethereum blockchain bằng cách cung cấp triển khai EVM (Ethereum Virtual Machine). Moonbeam cũng là một parachain trên mạng Polkadot.

Game/NFT/Metaverse

Các dự án về Game/NFT/Metaverse tiêu biểu mà Mechanism Capital đầu tư vào là:

 • Star Atlas: Đây là một tựa game đình đám trên Solana về phi thuyền starship (sẽ ra mắt game trong năm 2022).
 • BreederDAO: Đây là một nền tảng cung cấp NFT cho những tựa game và thế giới Metaverse. Dự án là bên giúp phát hành nhiều NFT của nhiều tựa game lớn như Axie Infinity, Cyball, Sipher, Cradaba. BreederDAO đã nhận được khoản đầu tư $10M dẫn đầu là quỹ 16z cùng sự tham gia của Mechanism Capital. 
 • Ember Sword: Trò chơi MMORPG nhập vai nhiều thành viên miễn phí. Đây là một trong những dự án được đánh giá cao và có mặt trong danh sách các đối tác của Yield Guild Game – Gaming Guild lớn nhất thị trường.
 • Fractional: Thị trường NFT cho phép phân chia quyền sở hữu NFT thành các mảnh nhỏ.
 • Genopets:  Đây là dự án game lá cờ đầu thuộc trend move-to-earn được phát triển trên Solana. Move-to-earn đang là trend nổi đình đám ngày nay với dự án StepN được lên Binance Launchpad. 

DAO

Các dự án về DAO mà Mechanism Capital đầu tư vào là:

 • Blockchain Space: Đây là một Metaverse Guild Hub. 
 • Yield Guild Game: Đây được xem là lá cờ đầu cho phân khúc gaming guild và yield guild game cũng đã khẳng định vị thế của mình khi có số lượng dự án Game đối tác chất lượng cao như Axie Infinity, Guild of Guardians, The Sandbox, Star Atlas,v.v.  
 • Ancient8: Cũng vào 19/1/2022, NGRAVE đã cùng Ancient8 đã nhận được khoản đầu tư từ Mechanism, con số cụ thể mà Mechanism cùng các quỹ khác đầu tư vào Gaming Guild đến từ đội ngũ Việt Nam này là $4M. 
 • Merit Circle: Đây là một trong hai gaming guild cùng Yield Gaming Guild có quy mô các đối tác dự án game lớn nhất trên thị trường.  
 • PleasrDAO: Một DAO về các bộ sưu tập NFT. 

Tổng Kết

Trên đây là tổng quan về Portfolio và một số nhận định về xu hướng đầu tư của Mechanism Capital
Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Mechanism Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Với danh mục đầu tư chất lượng, bắt trend, Mechanism Capital là quỹ đầu tư chất lượng, xứng đáng cho anh em để ý và tìm kiếm những cơ hội đầu tư hấp dẫn.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments