Beng Beng Gaming

Mecha Anatomy — Từ Mystery Boxes Đến Mechas Siêu Cấp

Mecha Anatomy — Từ Mystery Boxes Đến Mechas Siêu Cấp

Trong bài viết đầu tiên của bộ ba này, chúng tôi đã cung cấp một cái nhìn tổng thể về Mecha – cỗ máy chiến đấu góp mặt trong các trận chiến của Mech Master. Phần thứ hai này sẽ bao gồm một số thông tin chi tiết về giải phẫu Mecha, hỗ trợ người chơi thu thập thêm thông số kỹ thuật của Mecha và chuẩn bị cho việc ra mắt trò chơi.

Bài viết này bao gồm 2 phần chính: Phân loại và Số liệu thống kê, và Các biến số liệu thống kê.

Các Mystery Box là một item NFT được tạo ra bởi nhóm nghiên cứu Mech Master thông qua giao dịch với người chơi. Mỗi hộp chứa một Mecha hoàn chỉnh được ghép từ 6 bộ phận cơ thể (Đầu, Lõi, Bụng, Cánh tay, Chân và Các bộ phận khác; với Năng lượng, Độ bền, Phòng thủ, Tấn công, Cơ động và Tốc độ là sự tương ứng tương ứng của chúng). Những bộ phận cơ thể này được phân phối ngẫu nhiên trong hệ thống và đi kèm với nhiều chỉ số khác nhau. Tổng giá trị stat của các bộ phận cơ thể quyết định chỉ số tổng thể của một Mecha.

Các bộ phận cơ thể góp phần tạo nên một Mecha.

Đầu – Năng lượng

Mecha là một trong những cỗ máy chiến đấu kiên định nhất từng tồn tại trong toàn thiên hà. Thật vậy, đầu của họ được lập trình để chỉ huy cơ thể họ chiến đấu vì mục tiêu cao cả – cứu thế giới, và không bao giờ đầu hàng. Do đó, đầu của chúng là nơi lưu trữ tất cả năng lượng cần thiết. Trong thế giới Mecha, năng lượng là nguồn sức mạnh giúp các Mecha sử dụng thiết bị tối tân của họ. Giá trị dư thừa sẽ được chuyển thành một lá chắn năng lượng giúp tăng sức đề kháng của họ trong trận đấu nếu năng lượng bị quá tải.

Đầu của Mecha lưu trữ năng lượng của chúng.

Core – Độ bền

Core là một yếu tố cơ bản khác của một Mecha tuyệt vời. Nó có thể so sánh với trái tim của một con người. Core cung cấp cho chúng ta thông tin về việc Mecha có thể giữ được bao lâu trước khi bị coi là bị tiêu diệt. Thuật ngữ chính thức trong trò chơi cho chỉ số này là độ bền. Tương tự như hạnh phúc của con người, độ bền đặt ra một lượng sức mạnh nhất định để xem liệu Mecha có thể sống sót và chống lại kẻ thù cho đến cuối cùng hay không.

Lõi của cơ chế tạo ra độ bền của chúng.

Torso – Phòng thủ

Sở hữu những kỹ năng và khả năng phi thường nhất, các Mecha vẫn có thể mạnh mẽ hơn nhờ được hỗ trợ bởi thân mình. Torso cho chúng ta biết khả năng phòng thủ của những cỗ máy thần thánh chống lại kẻ thù. Nói chung, sức chịu đựng và lá chắn rất giống nhau về mức độ bảo vệ sự sống còn của các Mecha. Không nghi ngờ gì nữa, Mecha càng mạnh thì sức chịu đựng của nó càng cao.

Thân của các thợ máy bảo tồn khả năng phòng thủ của họ.

Cánh tay – Tấn công

Cùng với khả năng phòng thủ, hiệu quả tấn công bắt nguồn từ vũ khí của Mechas cũng tính toán tổng sức mạnh tồn tại của chúng. Các nhánh trên của các bộ máy này mang vũ khí như súng và đại bác để tiêu diệt bên đối lập. Họ có được vũ khí mạnh hơn, họ có thể chấm dứt sự hiện diện của đối thủ nhanh hơn.

Các cánh tay của Mechas chịu trách nhiệm về hiệu quả tấn công của chúng.

Chân – Tính di động

Chân cơ thể hiện khả năng di chuyển của chúng. Thật đơn giản rằng chân là nền tảng của tính di động, đặc biệt là các sinh vật giống như động vật có vú. Mỗi bước đi nhanh chóng và ổn định giúp họ có cơ hội cao hơn trong việc né tránh các cuộc tấn công của đối thủ. Do đó, đôi chân linh hoạt của các Mecha sẽ có lợi cho việc chiếm ưu thế trước đối thủ của họ.

Chân của thợ máy tạo ra khả năng di chuyển của chúng.

Mic – Tốc độ

Tốc độ của Mechas bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các bộ phận cơ thể linh tinh, bao gồm cánh, vai và bàn chân, mô phỏng việc sử dụng linh hoạt trọng lực và lực gió trong cuộc sống thực. Sự đa dạng trong các phân số máy này tạo điều kiện cho sự tùy biến của con thú cơ khí đến mức tối ưu nhất; do đó, rất có thể nó sẽ nhắc nhở quyền tấn công trước khi đối đầu với kẻ thù trên chiến trường.

Các bộ phận khác tạo nên tốc độ của Mechas.

Các biến stat của Mecha

Chúng tôi đã thảo luận về giải phẫu và chức năng của các bộ phận cơ thể của Mecha. Do đó, những yếu tố nào ảnh hưởng đến sức mạnh của chúng?

Hiện tại, các chỉ số về thành phần cơ thể được bắt nguồn từ hai đặc điểm: chủng tộc và độ hiếm. Mỗi chủng tộc Mecha có một số lượng giới hạn các bộ phận cơ thể mà chúng có thể kết nối với nhau. Khi kết hợp với chủng tộc tương ứng, những mảnh này sẽ tăng giá trị chỉ số tổng thể của Mecha. Ngoài ra, các bộ phận cơ thể có tỷ lệ hiện diện ít hơn sẽ cung cấp cho máy chủ Mecha một giá trị chỉ số tốt hơn. Mặc dù giá trị thống kê sẽ không được đặt, nhưng nó sẽ được tạo ngẫu nhiên từ phổ biến đến huyền thoại.

Tạo một đội Mecha toàn sao đòi hỏi phải xem xét bốn yếu tố. Người chơi phải thu thập sáu mảnh để lắp ráp một Mecha và chuyển một trong số chúng với một trong số chúng trong suốt quá trình lắp ráp Mecha. Theo một cách khác, mỗi phần được cá nhân hóa có cùng kích thước với một phần cơ thể người. Chỉ các Cơ chế do người chơi tạo mới có thể được tùy chỉnh. Không thể xây dựng và cá nhân hóa những cái do hệ thống tạo ra. Cuối cùng, các bộ phận tùy chỉnh không ảnh hưởng đến số liệu thống kê của Mecha và chỉ đơn giản là ở đó cho mục đích trang trí.

Những điều tuyệt vời mà Mecha có thể làm bao gồm tùy chỉnh chúng và mở rộng chúng bằng hai phương pháp khác nhau. Để bắt đầu, mỗi Mecha có bốn khe cắm bộ phận bổ sung. Thứ hai, các bộ phận phụ (thường được gọi là phụ tùng thay thế) hỗ trợ tăng chỉ số của thợ máy. Trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết về các thành phần có thể tùy chỉnh và tùy chọn.

Theo thông tin được cung cấp, chúng tôi hy vọng rằng người chơi toàn cầu bây giờ có thể bắt đầu làm quen với nhân vật của họ và thực sự trở thành những gì tên gọi: Masters of Mechas.

Source: MMMedium

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments